SEOer mũ đen Lẩn Tránh Google ra sao?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi SEOMxh, 9/4/15.

 1. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,567
  Đối với một SEOer mũ đen, hay thậm chí là số nhỏ các SEOer chân chính khác thì việc nỗ lực bảo vệ wesite và các thông tin trên website khỏi sự “dòm ngó” của Google là điều vô cùng quan trọng và mang tính cấp bách.

  [​IMG]

  Trong một bài viết trên blog của BlackhatSEO, Agent Blackhat đã chia sẻ suy nghĩ của mình rằng việc không sử dụng các sản phẩm hay công cụ phần mềm bất kỳ do Google cung cấp sẽ giúp bạn bảo vệ được tài sản và độ bảo mật của thông tin trên website; đồng thời sẽ đi trước Google một bước và không thụ động trong trường hợp Google sẽ “đánh cắp” nội dung một cách bất ngờ. Ý kiến của Agent BlackSeo cũng được một số SEOer ủng hộ và đưa ra các giải pháp thay thế. Chưa biết thực hư ra sao nhưng điều đó cho thấy thế giới ngầm của SEO mũ đen vẫn đang thực sự “dè chừng” với công cụ tìm kiếm hàng đầu này và không ngừng tìm cách suy tính những thủ thuật khác nhau để đấu chọi lại Google.

  Agent BlackSEO đã đưa ra hàng loạt các bằng chứng xác thực về việc bảo mật lỏng lẻo của Google. Từ vụ việc hàng loạt các acc Gmail bị đánh cắp tài khoản, hay cách mà Google dùng Chrome, Google Webmaster Tool hay Google Analytics để điều tra thông tin của người dùng và tiến hành xử phạt họ. Agent Blackseo cũng đánh giá sự việc rằng chính vì chúng ta cứ nghĩ rằng Google hiếm khi có thể dùng cách thủ công để có thể rà soát lại bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm và không thể phạt các website xây dựng liên kết, nên họ vẫn sử dụng các sản phẩm từ Google mà tin rằng nó sẽ mang lại những điều kỳ diệu trên bảng xếp hạng.

  Tuy nhiên, họ cũng nhấn mạnh rằng đối với những SEOer chân chính thì việc làm đó không có gì sai trái, nhưng cẩn trọng vẫn là đức tính cần thiết trong ngành công nghiệp SEO hiện nay.

  Đọc đến đây, nhiều người có thể nghĩ các SEOer mũ đen đã quá sợ hãi và quả thực chúng ta có thể nhìn thấy sự sợ hãi đang dần tăng cao đối với những người luôn tìm cách lấn lướt Google. Thế nhưng, bạn có nghĩ rằng sự sợ hãi và cẩn trọng sẽ có thể giúp bạn tránh xa những quyết định sai lầm?

  Chúng ta không ai có thể phủ nhận rằng Google vẫn đang luôn “rình rập” từng hành động của chúng ta qua trao đổi liên kết trên Gmail, họ theo dõi địa chỉ ÍP trong các tài khoản GWT và sử dụng dữ liệu Google Analytics để xem traffic bạn đến từ đâu và cuối cùng dùng Chrome để xác định bạn có dính dáng gì đến cộng đồng Blackhat hay không.

  Có vẻ đây là một viễn cảnh thực sự đáng sợ đối với nhiều người, đặc biệt là đối với SEOer mũ đen. Chính điều này đã thôi thúc họ phải nhanh chóng dừng sử dụng các sản phẩm bất kỳ do Google cung cấp như Gmail, Chrome, GWT, GA… và tìm ra các sản phẩm tương tự thay thế.

  Chúng ta có thể tham khảo hàng loạt các phiên bản thay thế cho Agent BlackSeo đưa ra dưới đây:

  1. Một trình duyệt khác có thể thay thế cho Chrome hiển nhiên là Firefox, tuy nhiên chúng ta vẫn chưa thực sự tin tưởng 100% đối với một công ty đang ăn tiền từ Google. Bạn có thể cài đặt lightbeam để xem ai đang theo dõi bạn qua
  Mã:
  https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/lightbeam/
  Chúng tôi cũng thấy có khá nhiều người chuyển sang dùng Cờ Rôm + tuy nhiên, đó cũng chỉ là cách lẩn tránh tạm thời. Các bạn có thể đóng góp một trình duyệt khác thay thế cho Firefox ở comment bên dưới!

  2. Một sự thay thế cho Google Analytics, Agent Blackseo khuyến nghị nên dùng Piwik – Bạn có thể lưu trữ thông tin phần mềm cho mình và kiểm soát được chúng. Ngoài ra còn,

  Mã:
  https://metrica.yandex.com
  3. Còn với Gmail thì đơn giản hơn, bạn có thể mua một tên miền và sử dụng tên miền đó như một tài khoản email và tự kiểm soát nó.

  4. Một sự lựa chọn thay thế cho Google Drive đó là mega.co.nz, được tạo ra để bảo vệ các tập tin của bạn, nó mã hóa chúng và đưa cho bạn một mã khóa, thậm chí là mega.co cũng không thể tự truy cập được các file đó.

  5. Một sự lựa chọn thay thế cho Google DNS đó là dùng OpenDNS
  Mã:
  http://www.opendns.com/home/ 
  Tham khảo thêm tại :
  Mã:
  http://en.wikipedia.org/wiki/Category:Alternative_Internet_DNS_services 
  Rút ra được bài học gì từ vấn đề này

  Việc bảo vệ website hay những thông tin cá nhân quan trọng là một việc làm cần thiết và không có gì sai trái nhưng nếu chúng ta thực sự đang hướng tới một cộng đồng SEO lành mạnh và sử dụng các phương pháp đúng đắn và tuân thủ theo nguyên tắc của Google nhất thì không có gì phải lo sợ về điều đó. Google đã làm rất tốt nhiệm vụ bảo mật của mình và không có lý do gì để chúng ta phải ngừng sử dụng các sản phẩm tuyệt vời từ họ.

  Nếu ai đó đã cảm thấy không an toàn với Google thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng các công cụ thay thế khác cho SEO mà chất lượng vấn được đảm bảo nhất.

  Mọi ý kiến đóng góp cho bài viết xin hãy comment bên dưới!

  Ghi nguồn diễn đàn seo seomxh.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Bài viết được biên tập và lược dịch từ agentblackhat
  Link: SEOer mũ đen Lẩn Tránh Google ra sao?
   
  Đang tải...
 2. datseoer1

  datseoer1 Member

  Bài viết:
  125
  Đã thích:
  3
  seo mũ đen là 1 tình trạng khá nguy hiểm .. mà anh google rất để ý đến....
   
 3. conggameviet

  conggameviet Member

  Bài viết:
  94
  Đã thích:
  10
  Đã xác định chơi với google mà mình nhỏ bé thì phải lệ thuộc vào google thôi. Tuy nhiên với những cách trên thì có lẽ cũng tránh được một phần nào đó cho các bác seo mũ đen.
   
 4. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,346
  Đã thích:
  1,890
  :yy31: mũ đen dành cho các website không lành mạnh , nhưng với những web đó họ cũng ít cần seo ! mũ đen dành cho các bạn có máu liều
   
 5. mangvnpt_sim3g

  mangvnpt_sim3g Member

  Bài viết:
  193
  Đã thích:
  14
  không nên seo mũ đen các bác ak, dẽ bị mất hết lắm, google không thích spam mà
   
  giangle_seo thích bài này.
 6. wegame

  wegame Member

  Bài viết:
  135
  Đã thích:
  6
  những thuật thuật lẩn tránh google rất hay :D đôi khi cứ dựa hết vào google cũng không tốt vì nó có thể theo dõi đựoc tất cả các hoạt động cửa ta
   
 7. zyeuanhdiemzok

  zyeuanhdiemzok New Member

  Bài viết:
  7
  Đã thích:
  0
  SEO mũ đen không tốt với những ai cùi, còn những thằng giỏi top toàn seo mũ đen :D
   
 8. airroyalboss

  airroyalboss Member

  Bài viết:
  25
  Đã thích:
  0
  Cái món Seo mũ đen là cái món gì. Seo mới gà mờ như em chả biết nữa
   
 9. Tây Nguyên

  Tây Nguyên Vội vàng !!

  Bài viết:
  370
  Đã thích:
  498
  Mình không biết sao, mình là SEO không đội mũ :)
  Tại sao lại phải trốn ? không nhất thiết phải như thế các bạn à !
   
 10. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,455
  Đã thích:
  210
  Chính xác là bây giờ càng xài nhiều các công cụ miễn phí của google các thông tin cá nhân , số lượng website mình làm chắc được google biết hết.Như vậy chỉ cần seo blackhat một cái có thể chết luôn hệ thống ấy chứ.
   
Đang tải...
Đang tải...