SEOER mới vào nghề và những thắc mắc không tìm được trên google

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Phan Thành Tuấn, 14/4/17.

 1. Phan Thành Tuấn

  Phan Thành Tuấn Member

  Bài viết:
  152
  Đã thích:
  26
  Chào cả nhà, mọi người cho mình hỏi một vài vấn đề được không???
  Hiện tại thì mình đang làm SEO kiêm quản trị web, trong quá trình làm việc thì mình thấy có một số áp lực vô hình từ công việc, và ngày một cảm thấy khá nặng nề trong công việc.
  1.Mọi người (những bạn làm nhân viên seo cho công ty) cho mình hỏi các bạn phải quản lý seo bao nhiêu site?
  2.Người chịu trách nhiệm quản lý các bạn là leader hay là giám đốc? (Bên mình cty nhỏ nên không có leader)
  Hiện tại thì mình đang quản lý seo 3 website + 24 web vệ tinh. Nhưng mà sếp mình thì lại yêu cầu các website có chỉ số seo như nhau. Theo các bạn thì với mức lương bao nhiêu thì sẽ thấy ổn.
  Vì đây là công ty đầu tiên mình làm, mình làm mới 3 thàng, từ khóa chính đang xếp hạng 30, mình không biết là hiệu quả công việc của mình như vậy được chưa, vì mình học seo hoàn toàn trên mạng, nên mình cũng k bít hỏi ai về chất lượng công việc.
  Mong mọi người có thể cho mình ý kiến, lời khuyên được không.
   
  Đang tải...
  DeMon thích bài này.
 2. dihngoclam113

  dihngoclam113 Member

  Bài viết:
  305
  Đã thích:
  53
  Mình quản lý 1 site dưới chữ ký, seo 1 site thôi. Trước thì còn tư duy hệ thống chứ giờ chỉ 1 site duy nhất nuôi cho béo mầm thế thôi. 3 tháng từ khóa chính trang 3 là ô kê, bạn seo từ khóa phụ có lên không, seo cả vài trăm từ khóa phụ nữa bạn nhé, việc sẽ đơn giản hơn nhiều.
   
  Phan Thành Tuấn thích bài này.
 3. Phan Thành Tuấn

  Phan Thành Tuấn Member

  Bài viết:
  152
  Đã thích:
  26
  Cảm ơn bạn, cái khó là ông sếp cứ thấy báo cáo seo của mình mà 24 trang kia chỉ số SEO không bằng trang chính là cứ nói này kia. Nên không cho mình được những đánh giá đúng về công việc của mình.
   
 4. dinhthanh6020

  dinhthanh6020 Member

  Bài viết:
  229
  Đã thích:
  27
  Bác quản trị nhiều website vậy thế này thì làm sao mà tập trung được, nếu mới bạn bạn cứ làm thôi, làm được một thời gian thì bạn đề xuất thêm 1 người bạn seo đồng hành thì mới mong đạt kết quả cao được.
  Theo mình thì bạn cứ đề xuất lương 8 triệu.
   
  Phan Thành Tuấn thích bài này.
 5. Quế Nguyễn

  Quế Nguyễn Member

  Bài viết:
  455
  Đã thích:
  29
  Quản lý 3 web và 24 site thì chỉ chăm sóc cho các site đó đã mệt rồi, nói gì đến SEO nữa. 2 ng quản lý 1 site và SEO đã chưa thấy hiệu quả đâu đây
   
  Phan Thành Tuấn thích bài này.
 6. Phan Thành Tuấn

  Phan Thành Tuấn Member

  Bài viết:
  152
  Đã thích:
  26
  Lúc đầu mình cũng nghĩ như 2 bạn, nên chỉ tập trung vào một web, sau này ổng xem đến các báo cáo seo của mình thì lại hỏi một câu. "Sao các web bắt đầu cùng một lúc mà sao chỉ có website đó đạt hiểu quả còn những web kia thì không được như z." Mình giải thích cụ thể thì kiểu kiểu ổng mún web nào cũng sẽ như nhau. Các pro đi trước cho mình lời khuyên và tư vấn thử biện pháp được k?
   
 7. Ricky90

  Ricky90 Member

  Bài viết:
  448
  Đã thích:
  233
  1. Tùy vào quy mô của dự án mà có thể sẽ có 1 hoặc nhiều leader, số lượng site vệ tinh nhiều hay ít cũng tùy quy mô dự án và khả năng đầu tư của công ty bạn nên không có con số chính xác cho câu trả lời của bạn. Tuy nhiên nếu là bạn trực tiếp làm seo + quản trị website thì với 3 website seo + 24 web vệ tinh là khá nhiều. Tổng đã là 27 websites. Giả sử mỗi ngày bạn đều phải duy trì 27 sites này thì ít nhất phải viết được 27 bài khác nhau => Quá tải. (Nếu là spin thì thôi, ko nói).
  Với lượng thời gian ít ỏi là 8h làm việc/ngày, chắc chắn bạn chỉ loanh quanh với site chính + site vệ tinh là hết ngày => Nếu là lĩnh vực cạnh tranh thì seo mãi cũng không lên được.
  2. Mô hình công ty vừa và nhỏ thì thường là giám đốc trực tiếp quản lý và theo dõi kết quả (nếu giám đốc biết chút ít về seo).
  Còn về yêu cầu của giám đốc: 24 site vệ tinh phải tốt (mạnh) như 3 site chính - nếu bạn làm được thì nghỉ việc sang đầu quân cho tôi, tôi chỉ yêu cầu 3 site chính mạnh như nhau thôi + trả lương cao gấp đôi lương hiện tại của bạn.
  1 nhà đẻ ra 24 đứa con, nuôi dạy như nhau nhưng lớn lên cũng không thể giống nhau cả 24 được, sẽ có đứa may mắn hơn những đứa con lại, thành đạt hơn những đứa còn lại,... cho nên đòi hỏi 24 site chỉ số như nhau là điều vớ vẩn, ảo tưởng.
  Khi tôi cho phát triển 9 site vệ tinh, hàng ngày đăng 3 bài viết mỗi site, làm seo, chia sẻ mxh,... sau 3 tháng cũng phát hiện ra có 1 site nổi bật lên, traffic ổn định 300-400 visit/ngày trong khi những site còn lại lẹt đẹt 100-150, có site traffic <50, có site traffic ~200. Khi đó dồn lực tập trung cho mấy site vệ tinh traffic >200, còn những site vệ tinh traffic lẹt đẹt <100 thì duy trì ở mức độ vừa phải.
  Công ty bạn phát triển vệ tinh tận 24 sites, nếu không có đủ nhân sự chăm sóc mà làm theo kiểu auto, spin,... thì vô nghĩa.
   
 8. Phan Thành Tuấn

  Phan Thành Tuấn Member

  Bài viết:
  152
  Đã thích:
  26
  Thks bạn, Vậy chắc mình chuẩn bị nộp đơn là vừa, cũng mún nộp lâu r, mà vì mình mới bắt đầu cv Seo này nên chưa đánh giá được năng lực của mình cho nên nghĩ là làm được. Sau khi đọc được CMT này thì mình nghĩ chỉ có siêu nhân mới làm được, mình chỉ là người ^^. THKS bác 1 lần nữa
   
 9. mucinphuongdong

  mucinphuongdong Member

  Bài viết:
  35
  Đã thích:
  2
  Bác đảm nhiệm 3 web + 24 site vệ tinh là quá nhiều, đối với người mới vào nghề thì việc này là quá tải đấy bác ah
   
 10. thachcaothanhhien

  thachcaothanhhien Member

  Bài viết:
  184
  Đã thích:
  28
  1 mình đảm nhiệm nhiều như vậy sao được, quản lý thì có thể được, tức là bạn phải là leader cộng với một số nhân viên SEO nữa thì hiệu quả công việc mới cao nhé.
   
Đang tải...
Đang tải...