SEObiz Và Những Thủ Thuật Chơi Bẩn

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi MozSeo, 26/6/14.

 1. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,385
  Đã thích:
  1,923
  Nghề SEO Website nước ta đang ở trong giai đoạn phát triển khá mạnh mẽ, lượng nhân lực tham gia vào nghề này ngày càng đông do các đơn vị dạy SEO cũng đang phát triển rất mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng. Mỗi năm, các trung tâm SEO đào tạo ra hàng ngàn học viên tốt nghiệp các khóa đào tạo để gia nhập với nghề SEO, đấy là chưa kể đến số lượng các bạn tự tìm hiểu, tự học SEO cũng không hề nhỏ.

  Chính vì số lượng đông đảo của đội ngũ trong nghề SEO hiện nay mà khả năng va chạm, cọ sát, cạnh tranh nhau là điều không thể tránh khỏi. Có hai hình thức cạnh tranh phổ biến nhất là:

  • Cạnh tranh lành mạnh, sử dụng năng lực cá nhân để thực hiện công việc.
  • Cạnh tranh không lành mạnh, sử dụng những chiêu trò, thủ đoạn nhằm hạ gục đối thủ để vượt lên.

  Những thủ đoạn chơi xấu của đối thủ có những tác động tiêu cực tới website của bạn, có thể dẫn tới tình trạng website của bạn chịu những ảnh hưởng mà rất khó có thể khắc phục.

  Trong bài viết này tôi xin được chia sẻ, phân tích với các bạn một số thủ thuật chơi xấu của đối thủ có thể họ sẽ áp dụng lên site các bạn. Hy vọng với bài viết này các bạn có thể phần nào hiểu và lường trước được những cách thức mà đối thủ có thể sử dụng với bạn.

  [​IMG]

  THỦ THUẬT DDOS

  Đây là một trong những hình thức chơi xấu nhằm triệt hạ website của đối thủ. Ngày nay có rất nhiều hình thức cũng như nhiều phần mềm có thể dễ dàng thể thực hiện hành vi này.

  Bản chất của DDOS thường là tạo ra nhiều các truy vấn tới máy chủ một cách đột biến gây nghẽn đường truyền. Qua đó khiến cho khách truy cập thậm trí cả bạn cũng không thể truy cập vào website của bạn được. Điều này khi website của bạn không thể truy cập đồng nghĩa với việc Google Bots cũng gặp khó khăn trong việc thu thập dữ liệu trên trang web của bạn và tất nhiên sẽ khiến website có nguy cơ bị rớt thứ hạng trên Google.

  Đối với hình thức này thì thông thường rất khó khắc phục khi ta không có đủ kinh phí gia tăng giới hạn cho băng thông.

  [​IMG]

  THỦ THUẬT "BƠM" LINK BẨN


  Bơm những Backlink bẩn là một trong những chiêu trò nhằm đẩy website của bạn vi phạm những thuật toán của bộ máy tìm kiếm. Cụ thể với cách làm này đối thủ đang đẩy bạn đến gần hơn với miệng của Gấu (Google Panda).

  Cách làm này của đối thủ cũng không quá phức tạp, họ chỉ việc vào các web trong danh sách đen của Google ví dụ như các web seo và trỏ thật nhiều Backlink về website của bạn, thông thường đối thủ sẽ trỏ rất nhiều backlink bẩn về website của bạn trong một thời gian ngắn, sau đó khai báo với Google để có thể đạt được mục đích.

  [​IMG]

  Để hạn chế được cách làm này của đối thủ thì bạn hãy thường xuyên kiểm tra và quản lý thật tốt hệ thống Backlink của mình. Nếu thấy backlink lạ hãy dùng các biện pháp chặn, xóa, đồng thời khai báo với Google rằng những backlink đó không phải tự tay bạn tạo nên nó.

  CHÈN BACKLINK BẨN THEO BÀI VIẾT CỦA BẠN

  Đây cũng là một cách làm của đối thủ nhằm làm giảm uy tín cũng như chất lượng bài viết của các bạn trên các trang Web, Blog, mạng xã hội…

  Ví dụ bạn viết một bài viết trên một diễn đàn và đối thủ vào bình luận, họ để những backlink xấu dưới chữ ký hoặc trong bài đăng của họ. Khi bot vào crawl dữ liệu sẽ thu thập tất cả các đường link trong trang đó nên việc chất lượng cũng như uy tín bài viết của bạn chắc chắn sẽ bị giảm xuống khá nhiều.

  Vấn đề này ở nước ta bây giờ để khắc phục cũng không hề đơn giản và nhanh gọn, bởi hệ thống ban quản trị trên các web đó hoạt động thực sự chưa sát sao, nếu bạn có repot thì cũng rất ít khi được BQT forum xử lý kịp thời. Mỗi trang mạng xã hội cũng như các diễn đàn hàng ngày có đến hàng ngàn người truy cập với rất nhiều bài viết cũng như bình luận, việc họ sát sao, chăm sóc người truy cập để đảm bảo kịp thời cũng rất khó.

  [​IMG]

  TẠO SUGGEST XẤU

  Tạo Suggest xấu là một trong những cách làm giảm uy tín thương hiệu của bạn, bằng cách tạo những cái tên xấu bên cạnh thương hiệu của bạn trong Google search box. Điều này có tác động tiêu cực đặc biệt khi thương hiệu của bạn được người dùng truy cập bằng thói quen.

  Để tạo được Suggest xấu họ sẽ làm bằng cách tạo ra rất nhiều truy vấn trên các công cụ tìm kiếm mà họ mong muốn ví dụ như tên thương hiệu + các từ như “lừa đảo” , “bất lương”, “dối trá”… các truy vấn này họ sẽ tạo ra đều đặn trong một thời gian và sau đó tự nó sẽ lên các gợi ý cho người truy cập khi có truy vấn liên quan.

  Trường hợp này đã xảy ra khá nhiều ở nước ta, tuy nhiên nếu đầu tư làm thì việc khắc phục nó cũng không hề khó. Nếu bạn muốn các Suggest đó biến mất thì có một cách là bạn hãy tạo ra nhiều các Suggest khác để đẩy Suggest xấu đó ra khỏi gợi ý của search box.

  Để có thể tạo được một cách dễ dàng các Suggest khác thì bạn có thể dùng Google Keyword Planner để nghiên cứu, phân tích, lựa chọn những từ khóa có lượng truy cập lớn vì để những từ này lên được Suggest sẽ dễ dàng hơn nhiều so với những từ mới bởi những truy vấn sẵn có của người dùng.

  [​IMG]


  ĂN CẮP, SAO CHÉP NỘI DUNG


  Đây là một trong những hành động đang diễn ra phổ biến hàng ngày, không chỉ là ăn cắp, sao chép nội dung để chơi xấu, mà còn để đăng trực tiếp lên website của họ làm nội dung. Những hành động cố tình ăn cắp, sao chép nội dung để chơi xấu là rất nguy hiểm cho website của bạn.

  Ví dụ như khi bạn có bài viết mới cho website của mình, đối thủ copy y nguyên và đem đi SPAM trên rất nhiều website khác nhau và trỏ link về bài viết gốc của bạn, sau đó khai báo với Google. Trường hợp này đặc biệt nguy hiểm vì Google sẽ nghĩ rằng bạn là người đi quảng bá bài viết đó 1 cách thái quá và do đó bạn rất dễ bị dính án phạt của các thuật toán Google.

  Kết

  Trên đây là một số thủ thuật chơi xấu của giới SEO thường áp dụng lên đối thủ của mình, với bài viết này hy vọng sẽ đem lại cho bạn những kiến thức để đối phó với một số thủ thuật mà đối thủ sử dụng với website của bạn. Hãy tạo cho mình thói quen thường xuyên kiểm tra website của mình để có thể kịp thời đối phó khi gặp phải tình trạng bị đối thủ chơi xấu.

  Tác giả bài viết: Themi Nguyễn - VietMoz

  Xem thêm : SEObiz Và Những Thủ Thuật Chơi Bẩn
   
  Đang tải...
  ytuongquang and SEOMxh like this.
 2. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,574
  seo tự giết seo . và kéo theo cả 1 cộng đồng đi theo vì cái thể loại seo bẩn .
  Buồn cho SEO việt :yy146:
   
  MozSeo thích bài này.
 3. silanh

  silanh New Member

  Bài viết:
  12
  Đã thích:
  1
  THỦ THUẬT DDOS: Không sợ vì dùng Bloger DDOS Google giùm cái :)

  THỦ THUẬT "BƠM" LINK BẨN: Sợ cái này vì ko có tk vip Aher để check

  CHÈN BACKLINK BẨN THEO BÀI VIẾT CỦA BẠN: Cái này có vẻ giống cái trên :)

  TẠO SUGGEST XẤU: Không quan tâm vì mình ko phải là thương hiệu lớn :)

  ĂN CẮP, SAO CHÉP NỘI DUNG: Ko care! vì có cài Google Auther và DCMA. Ăn cắp bài mà lên trên mình, mình report cho vỡ mặt
   
  MozSeo thích bài này.
 4. Gone Wild

  Gone Wild Member

  Bài viết:
  315
  Đã thích:
  247
  Chiến trường mà, ai mạnh người đó thắng thôi. :)
   
  MozSeo thích bài này.
 5. ytuongquang

  ytuongquang Member

  Bài viết:
  28
  Đã thích:
  12
  Chia sẽ bạn đôi điều:
  - Blogspot: không lo bị ddos, người biết bạn dùng blog thì họ đã không ddos rồi. Nhưng bạn nên biết là dùng blog thì sẽ có nguy cơ rất lớn khác - mình đương nhiên không nói ra ở đây.
  - Link bẩn: bạn ko có ahrefs, không sao, bạn có web master tool đó.
   
  MozSeo thích bài này.
 6. kevin51

  kevin51 Member

  Bài viết:
  249
  Đã thích:
  19
  WMT thường link về chậm hơn 1 tuần . khi biết được thì mọi chuyện đã xong .!
   
  MozSeo and ytuongquang like this.
 7. ytuongquang

  ytuongquang Member

  Bài viết:
  28
  Đã thích:
  12
  Smod nói có lý, với mọi người thì chắc siêng, chứ với mình thì không siêng đến nỗi kiểm tra backlink hàng ngày.
   
  MozSeo thích bài này.
 8. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,385
  Đã thích:
  1,923
  :yy123: seo sạch và seo bẩn . lắm người làm ra hệ thống để bọn seo bẩn nó bắn nát . chỉ khổ mấy ông có tâm huyết cho làng seo
   
 9. silanh

  silanh New Member

  Bài viết:
  12
  Đã thích:
  1
  hi có gì bạn cứ nói ra. Nếu là Google xóa blog thì mình lại càng không lo. Vì bài 98% tự viết. Ko lo khoản bị report xóa blog.

  Còn về vấn đề bị nhà mạng chặn thì mình chịu thua. Nhưng xem ra bây h giờ ko chặn nhiều nữa :v
   
 10. stda149

  stda149 Member

  Bài viết:
  51
  Đã thích:
  3
  mình seo blogspot nên mình hiểu cái nguy cơ lớn mà bạn nói :) vừa rồi fải mất gần 1 tháng để khắc phục, chính vì lý do đó mình đang làm web luôn rồi
   
Đang tải...
Đang tải...