SEObiz là gì? có giống showbiz không?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi SEOMxh, 25/4/14.

 1. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,558
  Thời gian gần đây cộng động những người làm SEO hay nhắc đến thuật ngữ SEObiz để chỉ về “làng làm SEO Việt Nam” các ngôi sao SEO mới nổi, các vụ ẩu đả, khoe top, kheo tiền, scandal, …vậy SEObiz là gì?

  [​IMG]

  SEObiz là gì?

  SEObiz là một thuật ngữ địa phương được dùng để chỉ cho tất cả các khía cạnh của lĩnh vực SEM. SEObiz là từ viết tắt của SEO business.

  SEObiz được dùng để áp dụng cho tất cả các ngành công nghiệp SEO từ khía cạnh doanh nghiệp (bao gồm cả quản lý, sản xuất, đơn vị phân phối) đến các cá nhân tham gia (người làm SEO, MMO, …). SEObiz ám chỉ trực tiếp cho các lĩnh vực hoạt động SEO bao gồm hội thảo SEO, trung tâm đào tào SEO, …

  Thuật ngữ này được sử dụng phổ biến trong những năm đầu của thế kỷ 21. Những năm gần đây, nó đã trở thành một thuật ngữ đương đại và được ví như một nghề.

  Thời gian gần đây. SEObizđược phát triển mạnh ở Việt Nam khi thị trường SEM/ Online phát triển mạnh mẽ. Thuật ngữ SEObiz được nhiều người nhắc đến và đặc biệt là giới trẻ.

  Tên gọi SEObiz xuất hiện đầu tiên và được cộng đồng SEO biết đến rộng dãi trong bài viết: Để trở thành người nổi tiếng trong thế giới SEO của tác giả Trần Minh.

  [​IMG]
  SEObiz khác gì với Showbiz ?

  Khác nhau cơ bản là 2 nghành nghề là khác nhau, Showbiz là chỉ những người làm trong nghề giải trí đặc biệt các ca sỹ, diễn viên, người mẫu. Còn SEObiz chỉ những người làm trong cộng đồng SEO.

  Giống nhau về những chiêu trò: Khác nhau về ngành nghề và đối tượng tham gia nhưng cả Showbiz và SEObiz lại giống nhau về các chiêu trò được sử dụng để lăng xê quảng cáo như:

  - Tạo scandal: Chiêu bài để đánh bóng tên tuổi, ví dụ như anh A bảo anh B là gay, rồi xuất hiện các tin đồn xung quanh như: B có thực chất là gay? B đi đêm với chang trai C, … hãy các scandal như kiểu về tiền bạc, tình ái, hàng hiệu, mất tiền, nói hớ, … SEObiz, Showbiz rất hay dùng cái này.

  - Khác người: SEObiz, Showbiz rất hay dùng cái này. Không khó để thấy có các cái tên, các kiểu khác người trong 2 giới này, họ muốn nổi bật họ sẽ tạo các kiểu tóc, phong cách ăn mặc, cách nói chuyện, các biểu diễn đặc biệt. Ví dụ tóc ko giống ai, hoặc không có tóc, tên nghệ danh, dùng các từ “nóng” bậy bạ….

  - Khoe khoang: SEObiz, Showbiz rất thích dùng chiêu này. Vì sợ không ai biết đến mình, không ai biết mình giỏi, giàu, quan hệ rộng, dùng đồ sang, ăn nhà hàng lớn, đi ô tô xịn, 2 giới này họ rất thích làm như vây:

  • SEObiz: kheo kiểu như hôm nay vừa top 1 từ khóa khó nhất Việt Nam, mà làm có mấy ngày [​IMG].
  • Showbiz: Anbola Ninh Trinh sử dụng Vertu tôi thấy không bằng FPTMobile
  Chém gió: SEObiz, Showbiz rất hay dùng cái này. Vì là người nổi tiếng thì họ phải toàn tài, cái gì cũng biết, cái gì cũng phải hay để nhận được comment khen, vì thế gặp các vấn đề là họ chém phật phật, cái gì cũng hay cái gì cũng biết nhiều khi không biết mình bị hớ.

  Nghiện MXH: SEObiz, Showbiz rất hay dùng cái này, vì cả 2 giới đều muốn lổi tiếng nhanh chóng vì thế MXH là công cụ tuyệt vời để họ giao tiếp với các fan, vì thế họ dành nhiều thời gian để suy nghĩ nên viết gì, nên comment thế nào? nên chụp ảnh ra sao? … để có nhiều like và chia sẻ.

  SEObiz ngày càng phát triển là điều vô cùng tốt đẹp cho anh em làm SEO, điều đó chứng tỏ việc phát triển nhanh của một ngành nghề mới hấp dẫn, thu nhập cao. Nhưng cũng giống như Showbiz những nghệ sỹ SEO thực thụ sẽ luôn biết cách tỏa sáng và giữ gìn hình ảnh của mình trong sáng và sạch sẽ. Những người nghệ sỹ SEO đầu tiên phải biết rằng chúng ta là những người đi đầu trong một ngành nghề mới ở Việt Nam, phải làm sao cho thế hệ sau nhìn vào và phát triển chứ đừng làm hỏng các thế hệ nghệ sỹ SEO sau này.

   
  Đang tải...
 2. Bluesky

  Bluesky Hoa dại!

  Bài viết:
  567
  Đã thích:
  240
  showbiz nhiều scaldan về người còn seoboz scandal và giật tít về top + thuật toán |:D.....
   
 3. ongtrumsq

  ongtrumsq New Member

  Bài viết:
  22
  Đã thích:
  0
  seo khác hẳn với showbiz mà bác. cái này là cần sự chăm chỉ còn showbiz là cần tài năng mà
   
 4. truongphuotld

  truongphuotld Member

  Bài viết:
  411
  Đã thích:
  18
  kaka 1 sự liên tưởng khá thú vị đấy, thôi e ko dám dấn thân vào SEObiz đâu... sợ lắm
   
 5. Newbies

  Newbies Member

  Bài viết:
  71
  Đã thích:
  7
  dường như chỉ khác nhau về lĩnh vực thôi còn cách thức hoạt động thì khá là giống :3 có lẽ e cũng nghỉ SEObiz chuẩn sang showbiz thôi :D
   
Đang tải...
Đang tải...