Seo website cÓ nÊn hay khÔng?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi hoanganha1q2, 10/6/15.

 1. hoanganha1q2

  hoanganha1q2 Member

  Bài viết:
  902
  Đã thích:
  627
  Hiện nay, seo đang rất ''thịnh'' gần như công ty nào cũng seo nhưng có lẽ đa số là chạy theo xu thế, đã bao giờ bạn đặt ra câu hỏi là có nên seo website của bạn không?
  Có thể bạn chỉ hiểu một cách đơn thuần SEO là việc đưa từ khóa lên top trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm (như Google, Bing,....), nhưng sự thật bản chất sâu xa của seo mà cá nhân , tổ chức, công ty nào cũng hướng đến đó là tìm kiếm khách hàng, tăng số lượng đơn hàng và làm tăng doanh số, tăng lợi nhuận mới là mục đích cuối cùng. Chắc chắn rằng bạn sẽ không thể chấp nhận được sự thật khi nhìn website của mình luôn đứng top trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm nhưng tổng kết cuối tháng hàng vẫn tồn kho, đơn hàng, doanh số thì không tăng, thậm chí là giảm như vậy trong trường hợp này seo để làm gì?

  [​IMG]
  Có nên seo website của bạn?​

  Lập một website bán hàng cũng tương tự như việc mở một cửa hàng, sự khác nhau duy nhất giữa những cửa hàng cùng bán một sản phẩm đó là vị trí của chúng, vị trí cửa hàng của bạn có nhiều người qua lại không? Giao thông có thuận lợi không? Có nhiều khách hàng tiềm năng ở gần đó không? Trả lời được những câu hỏi đó chắc chắn bạn sẽ có được câu trả lời đích đáng cho bài toán nan giải này.

  Website cũng tương tự như vậy, để bán được nhiều hàng thì website của bạn nhất định phải được nhiều người biết đến (người dùng thực), nói cách khác bạn sẽ không thể bán được đơn hàng nào nếu cả ngày website của bạn không có người xem thật hoặc chỉ có lác đác vài người truy cập hay chỉ toàn là lượt truy cập ảo do các công cụ hỗ trợ của seo (giống như một cửa hàng ở một chỗ hẻo lánh, hoặc trong ngõ ngách mà chẳng ai qua lại chẳng ai biết tới). Ngược lại, với một website có hàng ngàn lượt người truy cập mỗi ngày, thì chắc chắn cơ hội bán hàng của bạn là rất lớn và tất nhiên doanh thu của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Vậy lượng khách hàng truy cập vào website của bạn tăng lên là do đâu? Chính là kết quả của việc Internet Marketing mà seo website là một kênh điển hình.


  Chúng ta thử làm một phép so sánh nhỏ giữa việc bạn bỏ ra bao nhiêu tiền và lợi nhuận thu được bao nhiêu khi thuê một cửa hàng ở một vị trí thuận lợi, ở một đương phố sầm uất, nhiều người qua lại, rồi tiền xây dựng cơ sở hạ tầng, nhân viên,... sau đó quảng cáo sản phẩm của bạn theo các cách truyền thống với việc chi phí cho việc seo website chưa?

  Chắc chắn rằng đến đây chúng ta ai cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi Có nên seo website hay không? Và tất nhiên những người đủ thông minh sẽ biết cách kết hợp 2 loại hình kinh doanh này để mang lại lợi nhuận lớn nhất.

  Chúc các bạn thành công với những chiến dịch kinh doanh mới của mình!
   
  Đang tải...
 2. remnhaxinh

  remnhaxinh New Member

  Bài viết:
  10
  Đã thích:
  1
  bây giờ đánh thương mại là chủ yếu ít vốn đầu tư nên thông qua con đường seo hiệu quả nhanh nhất
   
 3. shira

  shira New Member

  Bài viết:
  12
  Đã thích:
  0
  bây giờ cntt phát triển anh nào seo tốt thì cơ hội bán hàng cao là tất nhiên phải ko
   
 4. Newbies

  Newbies Member

  Bài viết:
  71
  Đã thích:
  7
  tùy vào lĩnh vực của công ty để có thể lựa chọn :D ví như như buôn bán quần áo thì sẽ chẳng cần SEO làm gì vì đã có facebook ads.
   
 5. Sonseo

  Sonseo Member

  Bài viết:
  115
  Đã thích:
  8
  chắc chắn là nên, tùy theo lĩnh vực, kể cả site có thương hiệu đi cũng vẫn phải seo, giờ mạng pt ko seo alf thiệt
   
 6. hoanganha1q2

  hoanganha1q2 Member

  Bài viết:
  902
  Đã thích:
  627
  Nhưng vấn đề là nhiều website seo rất tốt nhưng vẫn không bán được hàng
   
 7. kimhong

  kimhong New Member

  Bài viết:
  3
  Đã thích:
  1
  Bạn nên xem lại từ khóa đã seo nhé, nếu đúng nhu cầu khách hàng thì sẽ bán được hàng
   
 8. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,454
  Đã thích:
  210
  Mình thấy là công ty nào cũng nên seo cả. Vì seo rất có lợi cho công ty. Ví dụ như: tạo sự chuyên nghiệp cho công ty, là nơi quảng bá sản phẩm cho công ty, là nơi xây dựng thương hiệu cho công ty,...Còn rất nhiều nữa!
  => Tóm lại: theo mình là công ty nào cũng nên seo. Còn việc bạn chỉ ra ở trên chỉ là 1 khía cạnh thôi
   
 9. thanhlymaytinh24h

  thanhlymaytinh24h New Member

  Bài viết:
  9
  Đã thích:
  1
  Theo mình quang trọng là tầm nhìn và chiến lược thôi. Web tốt mà không bán đc hàng thì là do maketing chưa tốt,giá chưa tốt và sản phẩm chưa phong phú thôi
   
 10. VIP_seovn

  VIP_seovn New Member

  Bài viết:
  25
  Đã thích:
  2
  Hỏi một câu hết sứ vô duyên, hihi đã vào đây còn hỏi có nên SEO hay không trời, đó là tùy bạn thôi
   
Đang tải...
Đang tải...