SEO với fb tốt cho việc lên TOP nhanh

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi HUYII, 25/6/16.

 1. HUYII

  HUYII New Member

  Bài viết:
  18
  Đã thích:
  5
  Facebook xâm nhập vào mảng tìm kiếm cạnh tranh sâu với GG và Bing

  Facebook giới thiệu tính năng Search nâng cấp cách đây không lâu, theo đó người dùng có thể search tất cả các bài post của cá nhân trên FB. thay vì bạn bè như trước đây, miễn là họ để chế độ công khai. Facebook cũng tiết lộ hằng ngày có hơn1,5 tỷ lượt tìm kiếm hơn 2000 tỉ bài đăng lưu trữ. Những con số khổng lồ như trên, tương lai không xa Facebook sẽ chiếm lĩnh thị trường tìm kiếm mà Google đang thống trị.

  Với tính năng tìm kiếm hiện tại, người dùng có thể tìm được thông từ từ bài đăng của bạn bè và của người dùng Facebook bật các chế độ công khai, bài đăng từ các groups , bài dăng từ fanpage công khai, những địa điểm, ứng dụng, sự kiện có tên liên quan.


  [​IMG]
  Ngoài ra, mạng xã hội Facebook gợi ý thêm người dùng về những hình ảnh đăng tải của bạn bè, xem bạn bè đang nghĩ gì trên thanh tìm kiếm ở mobile. Nó góp phần tạo thói quen tìm kiếm và khiến thông tin chia sẻ trên Facebook trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết.

  Một mình Facebook là chưa đủ, không cần đi đâu

  Nếu nói rằng Facebook Search cạnh tranh với công cụ tìm kiếm như Google hay Bing sẽ là hơi quá, Nó chắc chắn vẫn bị ảnh hưởng, thực ra Facebook chỉ đe dọa một mảng nhỏ trong thế giới search.

  Người sử dụng vẫn đang hằng ngày chia sẽ các thông tin trên Facebook, họ không thường xuyên chia sẻ những nội dung về gia đình, học tập... cho nên khi tìm trên Facebook, đa số họ sẽ tìm tin tức về sự kiện nào đó. Đa số các thông tin hữu ích thì người sử dụng vẫn tìm đến công cụ Google hay Bing

  Số lượng người dụng ở Fb là quá khổng lồ và Họ ở lại đây nhiều hơn ở lại với các công cụ tìm kiếm, đơn giản vì ở Fb có thể chia sẽ , trao đổi thông tin với nhau.Họ sẽ không chuyển hướng qua Google hay Bing nếu họ không có nhu cầu tìm kiếm, Nếu facebook phát triển mạnh hơn về công cụ Search chắc chắn lượng người dụng sẽ ở lại đó và tìm kiếm trên đó nhiều hơn.  Nơi thực hiện, môi trường mới cho dân SEO

  Tất cả các kết quả tìm kiếm trên Facebook Search phụ thuộc vào các Gr đã tham gia, page đã like và bạn bè đã kết bạn. Ví dụ, khi bạn search Dây đeo peak design tất cả các sản phẩm liên quan của bạn bè hay page group sẽ đổ xuống cho bạn chọn, nhưng làm thế nào để cái của bạn xuất hiện thì cái mà dân seo chúng ta phải làm.


  [​IMG]
  Dân seo đang tìm kiếm và đau đầu với các thuật toán thay đổi từ Google thì giờ lại nghiên cứu thêm cách SEO trên FB nữa... Chắc chắn đó là nguồn view khổng lồ để dân seo có thể tận dụng tốt.

  Facebook Ads nó sẽ mạnh hơn Google

  Mới đây Fb đã chính thức cạnh tranh với Google adsense khi tung ra thêm mảng Qc cho fb. Mọi thứ quảng cáo mà Google cho các cá nhận gắn vào website của mình để hiển thị quảng cáo như khi bạn đang tìm kiếm 1 chân máy benro thì khi bạn vào facebook hay web có gắn qc thì nó sẽ ưu tiên hiển thị các quảng cáo về Chân máy benro này. giờ đây, Facebook đã vào cuộc chính thức chạy đua với Google. Với việc GG khá nghiêm khắc trong việc chuyển tiền về cho người dùng, và thường trừng phạt các website đặt sai Quảng cáo... Nếu Fb tận dụng tốt, nới lõng 1 chút thì cuộc chạy đua sẽ rất khốc liệt.
   
  Đang tải...
  taizalovn thích bài này.
 2. longvu

  longvu Member

  Bài viết:
  83
  Đã thích:
  12
  Mạng xã hội thì sẽ mãi là mạng xã hội "Facebook Ads nó sẽ mạnh hơn Google" có thể nói về bán hàng ( một vài mặt hàng thì thuộc hàng hot, hàng top ) nhưng ngược lại cũng thế bác bán nhiều trên đó bác sẽ biết còn sẽ mạnh hơn thì mình nghĩ là không bao giờ =)))
   
  lynanguyen thích bài này.
 3. thanhxuan.dba

  thanhxuan.dba Member

  Bài viết:
  88
  Đã thích:
  12
  Hiện nay thì mình cũng thấy có nhiều nhóm sản phẩm bán chủ yếu trên facebook là chính, Nó còn manh hơn google nhiều
   
  remcuaminhdang thích bài này.
 4. phieubat001

  phieubat001 Member

  Bài viết:
  560
  Đã thích:
  85
  FB nó mạnh thật nhưng để đổ tiền cho nó thì cũng cần cân nhắc lại. Nó phù hợp với từng mặt hàng, lứa tuổi trên đó cũng chiếm tỷ lệ cao là giới trẻ, tuy thanh search có nhưng không ai tìm kiếm cái gì mà lên FB tìm rất ít.
   
 5. Hoàng Vũ

  Hoàng Vũ Member

  Bài viết:
  374
  Đã thích:
  31
  Cái này còn tuỳ vào mặt hàng nữa :v
   
 6. toilahoangphong

  toilahoangphong Member

  Bài viết:
  101
  Đã thích:
  7
  Mình hy vọng fb nó phát triển mạnh để có sân chơi cho ae hoạt động chứ gg ngày càng khó chịu làm mệt mỏi quá
   
 7. Hoàng Vũ

  Hoàng Vũ Member

  Bài viết:
  374
  Đã thích:
  31
  Nhiều người quá nên cho phải thắt chặt lại mới kiểm soát được :D fb thịnh lên rồi cũng dần thế :D
   
 8. dongtm

  dongtm Member

  Bài viết:
  159
  Đã thích:
  12
  Đối với hàng hóa dịch vụ thì Facebook đang là một trong nhưng thị trường chính cạnh tranh khá lớn với GG , nhưng mình thấy đa số lượng khách hàng vẫn là giới trẻ .
   
 9. Hoàng Vũ

  Hoàng Vũ Member

  Bài viết:
  374
  Đã thích:
  31
  Người ta thường nói lên google search chứ chả ai bảo lên fb search :3
   
 10. rok

  rok Member

  Bài viết:
  30
  Đã thích:
  0
  2 bên khác nhau mà...bán hàng fb ads có thể vượt mặt gg nhwung search thì ko thể. ...
   
Đang tải...
Đang tải...