SEO và nghề SEO sẽ ra sao trong năm 2016 này?

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi Nguyễn Tiến Đạt, 13/10/16.

 1. Nguyễn Tiến Đạt

  Nguyễn Tiến Đạt New Member

  Bài viết:
  2
  Đã thích:
  2
  Ngay từ đầu năm, chúng ta đã nhìn thấy những lỗ lực của Google trong việc tung ra hàng loạt các bản cập nhật thuật toán chống spam và thuật toán gốc. Điều này đã báo hiệu một năm SEO mới vô cùng biến động không kém gì năm 2015 vừa qua.

  Sau đây là một số các thay đổi được dự đoán sẽ xảy ra trong năm nay:

  1. Các công cụ tìm kiếm ngày một đa dạng hơn
  Việc tìm kiếm của người dùng sẽ không còn chỉ dừng lại ở việc tìm kiếm trên Google, các thương hiệu lớn cũng đã bắt đầu tập trung vào việc cải thiện sự xuất hiện của họ trên các công cụ tìm kiếm khác. Ngày càng có nhiều hơn các câu hỏi từ các thương hiệu lớn được đặt ra có dạng như: "Tại sao tôi không xếp hạng # 1 trong Amazon search box?," "Tại sao doanh nghiệp của tôi không đứng top 1 trên Google Maps?" Hay "Tại sao người xem không thể tìm thấy video của chúng tôi trên YouTube đầu tiên?"

  2. Sự trỗi dậy của thời kỳ tìm kiếm trên social

  Điều này liên quan chặt chẽ đến sự thay đổi trong hành vi tìm kiếm của người dùng. Như chúng ta thấy ngày càng nhiều mạng xã hội đang phát triển thêm chức năng tìm kiếm của họ. Các trang mạng xã hội như Facebook hiện đang lỗ lực đầu tư và phát triển khả năng tìm kiếm nội bộ của mình.

  Nếu điều này xảy ra, tức khả năng tìm kiếm của các mạng xã hội phát triển mạnh, thì chúng hoàn toàn có khả năng sẽ gây ảnh hưởng đến SEO.

  3. Giảm thiểu việc thuê kỹ thuật SEO

  Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều đã nhìn thấy tầm quan trọng của SEO. Họ bắt đầu tích cực đầu tư hơn cho mảng Marketing số này. Họ sẽ đào tạo riêng cho mình một đội ngũ SEO để có thể làm dịch vụ cho chính họ một cách lâu dài.
  Ngoài ra, các SEO giỏi hiện nay đều không còn mong muốn đi làm thuê cho người khác, đa phần họ đều đang tự xây dựng lên sự nghiệp kinh doanh cho chính bản thân mình.

  4. Những người giỏi SEO sẽ lấn sân sang mảng khác
  SEO chỉ là một mảng khá nhỏ trong marketing online. Để có một kết quả SEO cũng như sale tốt, thì chỉ mình SEO thôi chưa đủ. Những người đã từng thực sự đam mê với SEO sẽ thường có thêm những đam mê khác.

  5. SEO sẽ bị phân ra thành 2 trường phái: Insight & Content
  Khi chúng ta nhìn xa hơn một chút về tương lai, sẽ có hai con đường phát triển khá tiềm năng đối với hầu hết các SEOer hiện nay:
  • Insight: Một số SEOer nếu nắm bắt tốt được insight khách hàng (thấu hiểu khách hàng), họ có thể trở thành những người khám phá ra xu hướng tiêu dùng mới nhất của người dùng, những thay đổi trong hành vi mua hàng của người dùng và vận dụng nó vào kinh doanh một cách rất hiệu quả.
  • Content: Mặt khác, họ cũng có thể sẽ trở thành một content marketer, họ sẽ trở thành người sáng tạo ra nội dung và có khả năng lôi kéo rất nhiều visit từ chiến lược xây dựng nội dung của họ.
  nguồn: search engine land
   
  Đang tải...
  phukatana and BichNgoc101 like this.
 2. dmpdesign

  dmpdesign Active Member

  Bài viết:
  26
  Đã thích:
  1
  Mình nghĩ seo năm 2016 hay mãi về sau vẫn sẽ không bị đắp chiếu, nhưng nó sẽ có 1 cái kết đắng cho các newbie, google sẽ làm cho 2 thái cực pro và newbie phân chia rành rọt hơn
   
 3. nguyễn ngọc trinh

  nguyễn ngọc trinh Well-Known Member

  Bài viết:
  199
  Đã thích:
  46
  theo như exp của em thì các bác cứ từ từ sẽ được cảm nhận đủ, dự từ giờ đến cuối năm sẽ có 2 lần bổ xung thuật toán kèm theo nâng cấp WMT, Analytics. FB cũng sẽ có những thú vị mới khi test xong AI , ADW theo như thông báo thì đầu năm sau cập nhật. Nói chung là ae nên mở rộng seo theo hướng của marketing, hướng tới thương hiệu và khách hàng, đó là con đường lâu bền nhất. Em newbie thả mìn chém gió ae đừng tin , chết đấy.
   
 4. danghuunam

  danghuunam Well-Known Member

  Bài viết:
  60
  Đã thích:
  0
  công nhận năm nay nhiều bão những qua được bão thì mới trưởng thành hơn được
   
 5. DuongToan

  DuongToan Well-Known Member

  Bài viết:
  200
  Đã thích:
  13
  Qua mỗi khó khăn, chúng ta lại trưởng thành hơn và có nhiều kinh nghiệm để xử lý trong mọi trường hợp.
   
 6. BichNgoc101

  BichNgoc101 Well-Known Member

  Bài viết:
  65
  Đã thích:
  7
  Càng ngày càng hướng đến sự chuyên nghiệp của seo ! làm phãi có kế hoạch rõ ràng ko còn là đi spam linh tinh các kiểu nữa và anh em nên cố gắng xây dựng hệ thống riêng của mình trong năm này đừng nên phụ thuộc hệ thống của người khác nếu ko muốn dianh1 sanbox
   
 7. thanh_huong

  thanh_huong Well-Known Member

  Bài viết:
  411
  Đã thích:
  44
  giờ thì em đã cảm nhận được sự phân hóa từ khóa trong seo: từ khóa SEO tin tức và từ khóa SEO thương mại :(
   
 8. yesterday

  yesterday Well-Known Member

  Bài viết:
  101
  Đã thích:
  7
  càng có kinh nghiệm chuyển chỗ làm các bác ạ =))
   
 9. Sơn Chống rỉ

  Sơn Chống rỉ Member

  Bài viết:
  13
  Đã thích:
  2
  Bác nói đúng đấy! từng bước sẽ xây dựng sự nghiệp cho riêng mình chứ ai mà chả thích tự do.
   
 10. vuongtht

  vuongtht Member

  Bài viết:
  12
  Đã thích:
  2
  Càng ngày thì Seo sẽ rất càng khó, không những 2016 mà những năm về sau google sẽ có diễn biến khó lường hơn cho các bạn seo
   
Đang tải...
Đang tải...