Seo từ khóa, các bước seo từ khóa lên top google

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Hoankt, 19/5/16.

 1. Hoankt

  Hoankt New Member

  Bài viết:
  9
  Đã thích:
  5
  SEO từ khóa là gì?
  Khi có người dùng muốn tìm kiếm một sản phẩm, dịch vụ nào đó trên internet, họ sẽ tìm kiếm qua Google những cụm từ liên quan, những cụm từ này chính là từ khóa.
  SEO từ khóa chính là công việc đưa từ khóa các bạn muốn làm SEO lên top cao nhất Google. Từ khóa cần làm SEO thường là tên sản phẩm, dịch vụ của công ty cần SEO. Thông qua các từ khóa mà người dùng tìm kiếm có thể tiếp cận được với website của bạn, biết được các sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn.


  [​IMG]
  Seo từ khóa
  5 bước giúp seo từ khóa lên top google:
  SEO luôn thay đổi theo người sử dụng và Google, vì thế người làm SEO đòi hỏi cũng phải thay đổi phương pháp, thủ thuật riêng sao cho hiệu quả nhất, để có thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm của Google cho các từ khóa của mình.
  Sau đây là 5 bước cơ bản để SEO từ khóa lên top hiệu quả:

  Bước 1: Phân tích chọn lọc từ khóa
  Khi muốn thực hiện một chiến dịch SEO, công việc nghiên cứu và phân tích từ khóa sẽ quyết định rất lớn đến dự án SEO đó. Trước khi phân tích từ khóa, phải nghiên cứu thị trường, phân tích đối thủ để có thể chọn lọc cho mình một bộ từ khóa tốt nhất.
  Yếu tố quan trọng nhất là hướng đến từ khóa chính xác, ít cạnh tranh, tỷ lệ chuyển đổi cao. Có những từ khóa sau:
  - Từ khóa chính: là các từ khóa ngắn, thường gắn với tên sản phẩm dịch vụ và theo xu hướng người dùng tìm kiếm cao và chính xác.
  - Từ khóa phụ: bao gồm những từ khóa dài, từ khóa tin tức thường có số lượng tìm kiếm thấp hơn và có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ cần SEO từ khóa đó.
  - Từ khóa ngắn: các từ khóa ngắn thường bao gồm từ 1 đến 3 từ, các từ khóa này thường chính là từ khóa chính. Từ khóa ngắn thường mang ý nghĩa tin tức.
  - Từ khóa dài: Là những cụm từ 5 từ trở lên và thường những từ khóa này sẽ mang lại hiệu quả cao hơn trong kinh doanh. Và từ khóa dài chính là mở rộng của từ khóa ngắn, thông thường chúng ta sẽ dễ SEO từ khóa này hơn.
  Nếu bạn mới làm seo đừng chọn ngay những từ khóa có độ cạnh tranh cao (từ khóa hot) để SEO, sẽ rất khó và tỉ lệ chuyển đổi không cao. Hãy lựa chọn những từ khóa có độ cạnh tranh thấp (hoặc trung bình). Sau khi đã lên top những từ khóa này rồi, bạn mới có thể chuyển hướng qua những từ khóa ngắn và khó hơn để thu hút nhiều lượng truy cập

  Bước 2: Content is king
  Nội dung bài viết là yếu tố quan trọng nhất trong seo,nội dung chất lượng mới có thể thu hút được độc giả và được google để ý tới. Luôn luôn phải đảm bảo rằng website của bạn phải có nội dung mới liên tục và nội dung đó phải là những nội dung hay và chất lượng nhất nếu muốn SEO từ khóa lên top cao trên trang kết quả tìm kiếm cuả Google.

  [​IMG]
  Content is king
  Bước 3: Tối ưu hóa website (SEO Onpage)
  Sau khi đã phân tích và chọn được bộ từ khóa thích hợp, nội dung chất lượng thì bạn thực hiện tối ưu hóa website. Các bạn có thể xem các kĩ thuật seo onpage giúp tăng thứ hạng website của bạn mà mình đã chia sẻ ở bài trước.
  Chú ý khi làm SEO Onpage cần chú ý đến tốc độ load của trang và tối ưu theo xu hướng người sử dụng, vì mục tiêu mà chúng ta hướng tới là khách hàng.

  Bước 4: Xây dựng các backlink chất lượng
  [​IMG]

  seo backlink
  Để SEO từ khóa lên top thì yếu tố backlink là không thể thiếu, website của bạn sẽ không lên top Google được nếu thiếu backlink.
  Trong quá trình xây dựng backlink thì yếu tố backlink từ mạng xã hội luôn được Google quan tâm hơn cả. Chính vì vậy các bạn hãy tạo nhiều nội dung hay và chia sẻ nhiều trên các mạng xã hội như twitter, facebook, zalo…

  Bước 5: Yếu tố traffic
  Một yếu tố quan trọng khi SEO từ khóa đó chính là traffic, đây là yêu cầu khá khó khăn đối với các webiste mới. Một website mới, chưa có top và chưa được biết đến nhiều lên thường sẽ không có người truy cập.
  Với traffic nhiều, ổn định và thường xuyên thì đôi khi những từ khóa dài, ít cạnh tranh sẽ không cần backlink nhiều vẫn có thể lên top. Điều này chứng tỏ traffic rất quan trọng trong yếu tố xếp hạng của Google.

  Sau khi đã thực hiện 5 bước trên, không phải từ khóa của bạn sẽ lên top ngay, hãy liên tục cập nhật các bài viết mới chất lượng và độc đáo, quảng bá website của mình tới mọi người, khởi tạo Fan Page của bạn trên Facebook, tạo tài khoản Google Plus...Hãy xây dựng website của bạn trở nên thân thiện và hữu ích với người dùng và chờ kết quả nhé.

  Trên đây là bài viết của mình, hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu được seo từ khóa là gì và các bước để seo từ khóa lên top google hiệu quả.
   
  Đang tải...
  iseoweb.net and suakhoatoanquoc like this.
 2. hongan

  hongan Member

  Bài viết:
  157
  Đã thích:
  11
  Người ta cứ nói content is king nhưng nếu không được lan truyền, không ai biết tới thì đúng là khó có thể như king được. Làm vua thì fải có dân, có ng công nhận là như vậy
   
  hoaison thích bài này.
 3. linhsq

  linhsq Member

  Bài viết:
  562
  Đã thích:
  46
  Vì thế mới có các mạng xã hội để chia sẻ nội dung cho mọi người và google biết tới, khi được mọi người biết đến thì bắt đầu có traffic và chỉ cần thêm yếu tố backlink vào là lên top
   
 4. chiendhv

  chiendhv Member

  Bài viết:
  41
  Đã thích:
  1
  Mình nói thật giờ kiến thức SEO thì quá nhiều. Các bạn chỉ cần lên google và search thì vô vàn kiến thức. Cái quan trọng nhất là người làm có chịu khó tiếp thu để làm không thôi.
   
 5. cescsie4

  cescsie4 New Member

  Bài viết:
  9
  Đã thích:
  0
  phần quan trọng và cũng cực khổ nhất - link building thì hình như bác nói hơi ít thì phải
   
 6. hoaison

  hoaison Member

  Bài viết:
  59
  Đã thích:
  5
  mình cũng nghĩ như vậy. 1 bài viết được đánh giá hay thì phải được lan truyền chia sẻ. Mà công việc này chủ yếu là do chính mình phải tự làm chứ không thể viết xong ngồi đợi bài viết lên top được
   
 7. TaDien

  TaDien New Member

  Bài viết:
  128
  Đã thích:
  15
  các bước làm seo thì đúng là như vậy. Nhưng làm thế nào để thực hiện tốt các quy trình bạn nêu trên nó mới là cái khó. Cứ nói nội dung là vua? Bạn tạo được nội dung hay nhưng không có chiến thuật tạo internal link hay kéo traffic cho bài viết đó thì biết bao giờ lên được top. Tại sao có những bài viết rất đơn giản mà lại có top cao? Seo chủ yếu là dụa trên kinh nghiệm thôi. Những bài viết như thế này đọc đi đọc lại quá nhiều lần và vẫn không có gì đổi mới.
   
 8. quangbrand

  quangbrand Member

  Bài viết:
  64
  Đã thích:
  13

  Bạn ơi bạn có bản kế hoạch seo từ khóa không share mình với. Đang cần. Thanks
   
 9. mrhieuson1

  mrhieuson1 Member

  Bài viết:
  82
  Đã thích:
  5
  em cũng làm như vậy mà chưa thấy có dấu hiệu gì cả.cần cách phục như thế nào nhanh hơn
   
 10. proasia

  proasia New Member

  Bài viết:
  41
  Đã thích:
  10
  Seo là phối hợp ăn ý nhiều thao tác và phương pháp khác nhau chứ có phải là chỉ 1 2 bước đâu, Content là King bởi nó là quan trọng nhất chứ không phải chỉ có nó là lên top cao được
   
Đang tải...
Đang tải...