Seo onpage có cần tạo backlink không?

Thảo luận trong 'SEO Onpage - Tối Ưu Website' bắt đầu bởi travibt, 9/4/14.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. travibt

  travibt Member

  Bài viết:
  7
  Đã thích:
  4
  Chào cả nhà!

  Đối với các seoer lâu năm thì nội dung này chắc không còn xa lạ với mọi người,nhưng đối với các bạn mới học seo hoặc đang tìm hiểu các thuật ngữ của seo mình hy vọng bài viết sẽ được các bạn quan tâm!

  Khái niệm về SEO không con quá xa lạ với những người kinh doanh, kinh doanh có shop online trực tuyến, việc làm SEO là vô cùng quan trọng, không chỉ giúp website giữ thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm mà còn là quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả, tiếp cận được đúng khách hàng thực, giảm chi phí quảng cáo và tăng hiệu quả kinh doanh.

  Từ khi thuật toán Panda ra mắt vào 2/2011 và với hơn 20 lần sửa chữa, cập nhật nhầm mang tới việc tìm kiếm những trang web ngày một chất lượng hơn.Nhiệm vụ chính của thuật toán này là lọc những bài viết có nội dung chất lượng, bỏ những bài có nội dung ít, trùng lập để mang đến những giá trị cần thiết cho người dùng tìm kiếm, đòi hỏi những quản trị viên website muốn được được con mắt của google xem trọng thì yêu cầu phải tùy chỉnh nội dung cho phù hợp, chất lượng bài viết cũng là yếu tốt hàng đầu để website của mình được đánh giá cao.

  Vậy Seo Onpage là gì?

  Quá trình tùy chỉnh nội dung,tối ưu hóa hội dung website phù hợp với thuật toán tìm kiếm (Search Engine) để tạo nên tảng và có tính quyết định lâu dài trong chiến dịch seo cũng như cách seo web top google thì được gọi là Seo Onpage.

  Một Website tốt cần tối ưu cơ bản các vấn đề sau :

  - Trước tiên tối ưu thẻ title(tiêu đề của mỗi bài viết)

  - Tối ưu thẻ meta keywords(từ khóa) bằng cách đặt từ khóa phù hợp với nội dung site

  - Tối ưu thẻ meta description(miêu tả vắt tắt nội dụng site)

  - Thứ tự các thẻ h1,h2,h3.

  - Tối ưu đường dẫn link (Seo url)

  - Tối ưu các thẻ ALT, dung lượng, trong hình ảnh

  - Mật độ từ khóa phù hợp, không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa.

  - Xây dựng sitemap cho website

  - Tối ưu External link ( link trỏ ra ngoài )

  - Tối ưu Internal link( link nội)

  - Tốc độ load website phải nhanh

  [​IMG]

  Khi bạn đã hội tụ đủ những yếu tố trên ,một yêu cầu không kém phân quan trọng nữa trong SEO là giao diện website của bạn, một website đẹp, thích hợp với nội dung kinh doanh của bạn thì lúc nào cũng mang lại cho bạng một lượng khách viếng thăm không hề nhỏ.

  Một site được xây dựng với nội dung đầy đủ yếu tố tối ưu như vậy có được google đưa lên top 10 chưa? Xin thưa với các bạn là chưa đủ điều kiện để mọi người biết đến website của mình.Để website của chúng ta được mọi người biết đến thì đòi hỏi một quá trình cày cuốc đêm ngày, làm việc siêng năng không ngừng nghỉ, đấu tranh vất vả với các đối thủ khác của các backlink, để được lọt vào mắt xanh của anh google.Một website cho dù nội dung có tốt đến đâu, có hay đến đâu đi nữa nếu như không có được những backlink trỏ về thì trang web đó cũng là một website bình thường.

  Backlink là gì?

  Backlink được hiểu một cách đơn giản là link được trỏ từ trang web khác đến trang web của bạn.Nói một cách khác, nó cũng giống như một hướng chỉ đường, chỉ một người nào đó từ nhà người khác đi về nhà bạn.Và nó cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm Google.

  [​IMG]

  Tạo ra một backlink là công việc đơn giản nhưng bạn không chỉ cần 1 mà là hàng nghìn backlink và thêm nhiều link mới mỗi tháng(nếu được mỗi ngày thì càng tốt). Để tạo ra 1 backlink chúng ta chỉ cần vài phút nhưng tạo ra hàng trăm,hàng nghìn link thì mất rất nhiều thời gian và công sức.
  Backlink là một phần tất yếu trong thế giới SEO,phải nói là nó không thể thiếu được. Nếu bạn muốn site của bạn đứng trong top của các công cụ tìm kiếm thì site của bạn phải có rank cao. Muốn có rank cao, bạn sẽ cần tạo rất rất nhiều backlink. Công việc này đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức nhưng kết quả thu được rất đáng giá với những gì bạn bỏ ra.

  Bạn cần bao nhiều backlink để được lên top?

  Không bao giờ là đủ.Khi rank của website bạn đã được lên cao (vị trí top) thì đòi hỏi sự cạnh tranh rất cao, giống như một đội bóng đang cố bảo vệ chức vô địch của mùa trước hoặc câu hỏi này giống như câu hỏi: bạn kiếm bao nhiêu tiền mới đủ? Trên đời bất kỳ ai cũng vậy, không ai muốn mình là người có ít tiền hơn mọi người, và ai cũng muốn mình là người giàu nhất thế giới, backlink cũng vậy, khi bạn đã sở hữu 1 site nào đó đang vị trí số 1 sủa công cụ tìm kiếm thì bạn luôn theo dõi cũng như chăm sóc link đó không cho bị rớt hạng.

  Một ngày bạn cần bao nhiêu backlink? Theo kinh nghiệm seo thì các bạn nên đặt không quá 100 backlink trong 1 ngày đối với các website mới, đối với những từ khóa đã đứng top thì mỗi ngày chúng ta đi khoảng 10-20 link trên các trang có pagerank là quá đủ, nhằm để duy trì vị trí cho từ khóa đó. Nếu quá nhiều thì website của bạn sẽ là mục tiêu bắn tỉa của google.

  Các cách xây dựng backlink:

  - Xây dựng nội dung thật hay để website khác trỏ link về website của mình.

  - Post Comment trên Blog

  - Để lại chữ ký trên Forum

  - Tạo Profile trên Website 2.0

  - Trao đổi chéo backlink

  - Mua link

  Nghe có vẻ như có rất nhiều việc phải làm nhỉ, tùy theo kink phí của mỗi người mà có những phương pháp tạo backlink khác nhau. Hãy nhớ: Backlink không bao giờ là đủ, càng nhiều thì càng tốt, vì có rất nhiều trang web như bạn cũng đang SEO, nếu bạn có lượng backlink ít hơn họ thì dễ bị ở top dưới. Bạn muốn bạn là số 1 thì lượng backlink của sẽ phải không ngừng tăng lên. Bạn cũng phải chú ý đến Onpage nhé !
   
  Đang tải...
 2. thanhtan

  thanhtan Well-Known Member

  Bài viết:
  137
  Đã thích:
  17
  Nói chung bài viết khá chi tiết, nhưng mình đang nghi ngờ ở chổ " Backlink không bao giờ là đủ, càng nhiều thì càng tốt". Có anh chị lão làng nào chỉ dẫn thêm chổ này nhé. Xin cảm ơn
   
 3. mavachrt

  mavachrt Member

  Bài viết:
  23
  Đã thích:
  2
  backlink thì ngày nào cũng phải đi hết nên sẽ không bao giờ đủ hết, nhưng đi ở mức độ vừa phải và đều đặng sẽ tốt cho key
   
 4. Tuấn Anh

  Tuấn Anh Well-Known Member

  Bài viết:
  73
  Đã thích:
  24
  thực ra thì seo không cần backlink với các key dễ . chứ ko có 1 backlink nào . em đố các bác top được . ngay cả chủ thớt vậy thôi ! cũng đang làm link seo web top google còn gì :yy90:
   
  Nhu tung thích bài này.
 5. alone9x

  alone9x Well-Known Member

  Bài viết:
  122
  Đã thích:
  6
  Bác nói chuẩn, seo onpage chỉ dành cho những từ khóa dễ or những trang lớn như dantri hay vnepress không cần backlink. Chứ seo bình thường không có backlink thì không bao giờ lên top được.
   
 6. Meoomeoo

  Meoomeoo Well-Known Member

  Bài viết:
  50
  Đã thích:
  50
  :yy204: Đọc qua bài viết...đến chỗ chèn text link thì dừng.
   
 7. tranwebmaster

  tranwebmaster New Member

  Bài viết:
  2
  Đã thích:
  0
  Không backlink chỉ là lý thuyết thôi và đối với các key dễ. Các key khó thử không backlink xem khi nào top :))
   
 8. trungkj3n

  trungkj3n Well-Known Member

  Bài viết:
  152
  Đã thích:
  8
  Quá chuẩn luôn, với key dễ onpage tốt thì lên luôn, còn các key cạnh tranh không làm link thì ngồi đó mà chờ.
   
 9. vuilen261

  vuilen261 Member

  Bài viết:
  24
  Đã thích:
  1
  Hi, bài viết thì nói không cần backlink nhưng thực tế thì không có link làm sao mà lên top nổi, chỉ trừ các key dễ thôi
   
 10. lethienbao

  lethienbao Active Member

  Bài viết:
  34
  Đã thích:
  3
  Vẫn chỉ là lý thuyết xuông thôi. không có blacklink tăng trafix thì cũng khó mà lên top được. Cá nhân hóa tìm kiếm rồi thớt ạ
   
  áo đồng phục thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...