SEO Offpage năm 2016 có gì mới? Bạn có quan tâm

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi haianhem22, 18/12/15.

 1. haianhem22

  haianhem22 New Member

  Bài viết:
  7
  Đã thích:
  1
  Theo các bạn thì trong năm 2016 thì thế giới SEO có biến động gì lớn không, SEO có thực sự là công việc dễ dàng kiếm sống đối với chúng ta. Theo mình thì SEO Onpage và SEO offpage trong năm 2016 sẽ có nhiều biến động, mình cũng nghe mấy anh làm SEO chuyên nghiệp nói có thể sẽ có thuật toán mới của Google, mà các thuật toán ra đời thì thường không có lợi cho anh em làm SEO mình.

  Các bạn mới làm SEO hay chuẩn bị tham gia một khóa học SEO ở đâu, mình khuyên là các bạn cũng nên tham khảo các chỗ học SEO mà họ thường xuyên thu thập thông tin về phương hướng SEO mới nhé. Có thể năm 2016 sẽ có nhiều thay đổi, có thể là anh em làm SEO sẽ phát tài nhưng cũng có thể khó khăn hơn.

  Mình cũng có nghiên cứu một số phương pháp SEO offpage mới mà mình tin sẽ rất phù hợp với phương hướng SEO năm 2016. Sau đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn cùng tham khảo, cũng mong các bạn cho mình cái đánh giá nhé.

  [​IMG]
  SEO Offpage năm 2016 có gì mới? Nếu bạn thật sự quan tâm

  SEO Offpage là gì?
  Trước tiên thì anh em cũng cứ cho mình định nghĩa lại cái thuật ngữ SEO Offpage, vì một số anh em mới thực hiện khóa học SEO xong cũng chưa hiểu rõ lắm, không có đầu lại và giữa luôn các bạn ấy ném đá cho.

  Seo Off page là tập hợp các hình thức SEO thông qua việc tận dụng các yếu tố bên ngoài (các website, blog… khác) tác động liên kết vào website của bạn. Một cách hiểu đơn giản hơn SEO Offpage chính việc các bạn liên kết các link của mình trên các trang web khác, và việc này chỉ thực sự hiệu quả nếu nó đem lại Traffic hay liên kết trả về cho website của bạn.

  Điều quan trọng của SEO Offpage chủ yếu vào 3 yếu tố sau:

  Xây dựng liên kết (Link Building)

  Xã hội truyền thông (Social Media)

  Xã hội đánh dấu (Social bookmarking)

  Phương hướng SEO Offpage 2016
  Để tránh mắc phải các thuật toán Google khi SEO Offpage, thì việc quan trọng đầu tiên các bạn phải làm là tìm hiểu thật kỹ về các thuật toán đó. SEO offpage là cả một quá trình cần đầu tư về thời gian và công sức, nếu các bạn mắc phải các thuật toán đó thì công lao bấy lâu của bạn sẽ không cánh mà bay.

  Một chú ý quan trọng nữa là SEO Offpage chỉ được thực hiện khi các bạn đã thực sự SEO Onpage xong, không nên cầm đèn chạy trước Ô tô nhé bạn.

  Trong năm 2016 này thì có thể sẽ có nhiều thuật toán được cập nhật ( tin chưa chính xác nhưng cũng đáng quan tâm ) theo xu hướng là sẽ phạt nặng các website có các Backlink ảo, Spam quá nhiều link trên một trang web nói chung là sẽ phạt thật nặng các hình thức SEO mũ đen. Các bạn đừng nghĩ là Google sẽ dọa hay không có phương pháp hữu hiệu để phát hiện ra các hình thức SEO mũ đen nhé, năm 2016 này Google rất có thể áp dụng đó.

  Dù có thuật toán gì đi nữa thì vấn đề Content vẫn luôn là quan trọng, bạn cứ viết bài theo suy nghĩ của riêng bạn, sát với nội dung người tìm quan tâm thì bạn vẫn là số 1. Còn trường hợp các bạn cứ copy, ăn cắp bài viết của người khác, đem về làm của mình thậm chí còn mang đi khoe trên các diễn đàn rồi chèn link vào đó. Với năm 2016 thì tình trạng đó sẽ bị Google phạt nặng đó, các bạn chú ý nhé.

  Tình trạng đặt quá nhiều backlink trên một site uy tín cũng sẽ bị để ý, nên các bạn cũng đừng tự cao và khoe mình có nhiều backlink chất lượng, nhất là tình trạng chèn nhiều backlink ẩn vào site khác sẽ dễ bị Google trảm nặng.

  Thực sự thì link vẫn là một trong những yếu tố quan trọng được sử dụng Google trong việc xếp hạng trang web. Tuy nhiên, bởi vì Google phát hiện được những đường link không tự nhiên, cả những trường hợp rất phức tạp, cho nên các kỹ thuật cũ có nguy cơ bị phạt cao.

  Có thể là Google sẽ cho ra mắt các công cụ có thể biết được các textlink do trao đổi mua bán mà có, các backlink các bạn chèn 1 cách không kiểm soát vào những site có chất lượng cao như có link dofollow, để tránh được các trừng phạt từ Google thì các bạn cần có thêm nhiều link nofollow.

  Chia sẻ mạng xã hội là một phần không thể thiếu trong SEO Offpage, hãy cố gắng chia sẻ và comment nhiều trên các mạng xã hội, nhớ để lại link liên kết về trang web của bạn, đây cũng là yếu tố quan trọng để đánh giá thứ hạng của bạn trong mắt Google. Nhưng không phải là bằng cách Spam nhé bạn.

  Ngoài ra thì các bạn có điều kiện đăng bài viết lên báo quảng cáo về thương hiệu của mình, các báo có chất lượng cao nhiều người đọc, PageRank cao trỏ về site của bạn sẽ giúp website có độ uy tín cao hơn.

  Kết luận
  Dù với bất kì hình thức SEO nào thì vấn đề kinh nghiệm luôn đứng hàng đầu, ngoài ra thì hiểu được các thuật ngữ đặc biệt là thuật toán của Google thì sẽ rất tốt cho chiến dịch SEO của chúng ta.

  Nếu năm 2016 thật sự là biến động đối với nghành SEO thì đó cũng là những vấn đề chưa được khẳng định, tuy nhiên các bạn cũng cần tham khảo về nội dung này. Tránh tình trạng nước đến chân rồi mới chạy.
   
  Đang tải...
  steave thích bài này.
 2. giaoexw

  giaoexw Member

  Bài viết:
  166
  Đã thích:
  19
  Năm nào chẳng thấy nói đi nói lại mấy vấn đề nội dung độc đáo, không trùng lặp, backlink phải tự nhiên, bla, bla... lý thuyết thì vẫn là lý thuyết, làm rồi mới biết cách phải làm thế nào
   
 3. damtuan01

  damtuan01 Member

  Bài viết:
  400
  Đã thích:
  39
  mình nghĩ vẫn là backlink chất lượng và nhiều, nếu làm mạnh backlink sẽ thắng nhất là tạo được liên kết từ các hệ thống vệ tinh cùng chủ đề, còn seo mạng xã hội như facebook hay G+ thì không hiệu quả lắm
   
 4. hanh.baby

  hanh.baby Member

  Bài viết:
  240
  Đã thích:
  19
  theo mình nghĩ thì chắc là có , nhưng việc biến động sẽ ít và không dồn rập
   
 5. trieugiatai

  trieugiatai Member

  Bài viết:
  274
  Đã thích:
  24
  dạo này GG đang để ý từ khóa không tự nhiên thì phải, nếu không đa dạng từ khóa về 1 link dễ dớt top lắm
   
 6. steave

  steave Member

  Bài viết:
  481
  Đã thích:
  59
  Mình nghĩ textlink cũng không thể bằng được hệt thống site vê tinh cùng chủ đề khỏe được
  Trong lĩnh vực mình đang làm có để ý 1 site đứng top cực khủng nhưng link lại chỉ có mấy chục k
  Trong khi các trang khác toàn mấy trăm ngàn k backlink
  Kiểm tra ra thì link đổ về từ các site vệ tinh khủng đều có thứ hạng các từ khóa lớn :(
   
 7. mminh

  mminh New Member

  Bài viết:
  25
  Đã thích:
  2
  Cứ làm nhiều để lấy kinh nghiệm, làm seo chân chính không đi tắt với lại có lòng kiên trì thì ắt sẽ sớm thành công thôi các bác ạ :D
   
 8. remcuadainghia

  remcuadainghia Member

  Bài viết:
  29
  Đã thích:
  1
  cứ từ từ thôi, không có sao hết à, hehe. cứ ngày làm ít thôi a
   
 9. sangopbs

  sangopbs Member

  Bài viết:
  369
  Đã thích:
  42
  Mình thấy năm nào cũng như năm nào, chủ yếu là mõi năm đi rút 1 ít kinh nghiệm lại rồi xây dựng cho mình 1 hướng đi thôi.
   
 10. hoclaixelod

  hoclaixelod Member

  Bài viết:
  109
  Đã thích:
  8
  Năm nào thì mình vẫn nghĩ "nội dung vẫn là vua", muốn lên top thì cần chú trọng việc đầu tư nội dung
   
Đang tải...
Đang tải...