SEO ngày xưa và phương pháp seo 2014

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi SEOMxh, 15/6/14.

 1. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,574
  Đã có khá nhiều bài viết rồi các ý kiến khá là gắt gao về việc SEO sẽ chết trong một tương lai không xa. Mình thì mình không tin vào việc SEO sẽ chết, nó sẽ và rõ ràng là nó đang biến đổi để yếu tố hướng người dùng càng ngày càng được hoàn thiện hơn, điều này càng được khẳng định một cách rõ ràng hơn khi mới đây thôi, Google đã tung ra bản cập nhật thuật toán mới từ năm 2013 điểm hình nhất là Chim Ruồi (Hummingbird) . Và mới đấy thôi 2014 Payday Loan 3.0

  Ờ thì trước giờ SEO vẫn cần những sự cần mẫn và kiên trì mà, nhưng xưa rồi diễm ơi cái thời đi spam link điên đảo để cày top. Lượn lờ một vòng các forum thì đập vào mắt nào là một trang PR cao, dofollow để mọi người vào cày backlink, nào là forum chất lượng để link thoải mái .... Xưa rồi . Minh chứng cho spamm đây các bạn !  • Hệ thống Cantho: Penalty toàn hệ thống, những SEOer đặt link trên này không gỡ kịp ---> Chết theo
  • Hệ thống Helu: Hầu như chết toàn bộ và chỉ còn vài site ngắc ngoải
  • Hệ thống Beequeen: Đã chết một số và những site còn lại đang chết dần khi lượng index ngày càng giảm
  • Hệ thống Vinaglue : Đã bị Sandbox nhẹ hệ thống và chỉ còn sót lại vài site
  • Hệ thống Vmode : Đã bị Sandbox không hề nhẹ . Phải đóng cửa
  • Hệ thống Iclick: Đang chết dần, theo mình thống kê thì có ít nhất 04 website trên này đã chết và số còn lại đang bị giảm index dần khi từ mấy ngàn index chỉ còn vài trăm và về 0.
  • Các hệ thống khác ....
  Để xem nào, SEO sẽ không chết đâu SEO xưa và nay, nó đã thay đổi rồi, chúng ta phải làm gì bây giờ ? Bước đi trên một con đường mới dựa vào nền tảng đã có, vận động theo sự phát triển của công cụ tìm kiếm hay là tư duy theo lối mòn cũ kỹ và kêu than khi Google thay đổi ??

  Phương pháp SEO 2014 tự nhiên nhất, giúp cho thứ hạng của bạn được ổn định khi thuật toán của Google được cập nhật

  Hãy xây dựng những nội dung thích hợp

  Khi các bạn xây dựng website hãy tập trung viết nội dung hướng tới chủ đề mình đang muốn nói. Tránh trường hợp nói lan man trong khi chủ đề chính mình cần muốn nói tới lại không được làm nổi bật. Ví dụ như bạn đang muốn chia sẻ về kiến thức SEO. Hãy tập trung chia sẻ những bài viết về SEO có ích , những kinh nghiệm thực tiễn đã làm. Những liên kết website có cùng chủ đề sẽ đem lại giá trị chất lượng rất cao. Đừng quên điều này nhé.

  Bạn cần tạo những link có giá trị trên website

  Bạn cần xây dựng một nội dung tốt , hướng đến người dùng đang cần tìm kiếm. Hãy tìm kiếm xem mọi người đang thích các mục nào trên website của bạn từ đó bạn sẽ có những cách làm sao cho người dùng đến với bạn một cách thường xuyên hơn. Thông thường người dùng thích những website nào giải quyết được các vấn đề thắc mắc của họ. Từ đó họ sẽ tạo các liên kết trỏ tới website của mình mà đang được quan tâm.

  Biến đổi anchor text một cách hợp lý

  Đa phần nhiều bạn khi làm SEO đều tập trung vào một từ khóa nhất đinh. Điều này sẽ gây không tốt cho website của bạn, dễ khiến cho website của bạn dính các thuật toán của Google. Hãy đa dạng hóa anchor text xung quanh từ khóa chính. Mật độ từ khóa sẽ được cân bằng và độ phủ từ khóa rộng hơn . Nó sẽ giúp cho bạn có được nhiều người truy cập hơn.. Trang chủ là nơi tập trung truy cập nhiều nhất. Hãy trỏ backlink về các danh mục hoặc bài viết liên quan đến anchor text mình muốn xếp hạng trên Google.

  [​IMG]


  Xây dựng link diễn đàn một cách hợp lý

  Nếu như bạn chỉ tập trung xây dựng link trên một số diễn đàn nhất định điều này không thật sự tốt cho website của bạn. Hãy xây dựng link trên nhiều các diễn đàn khác nhau . Nhưng tránh Trùng lặp nội dung " Trùng lặp nội dung có nhiều phiên bản nội dung giống nhau hoàn toàn và tương tự nằm trên nhiều page của cùng một website hoặc nhiều website . " Điều này sẽ giúp cho website của bạn được biết đến nhiều hơn. Tuy nhiên bạn không nên chèn quá nhiều từ khóa trong bài viết khi xây dựng link . Điều này không chỉ gây phản cảm cho các quản trị viên website mà còn không tốt cho việc xếp hạng từ khóa của bạn. Các diễn đàn cùng chủ đề với bạn sẽ có giá trị chất lượng nhất.

  Tại sao “SEO tự nhiên” lại trở nên cần thiết


  - Ngoài những phân tích ở trên thì người làm SEO đếu muốn hướng tới vị trí cao nhất của 10 vị trí “kết quả tìm kiếm tự nhiên” bởi vì google muốn mang tới cho người dùng dữ liệu tốt nhất, tự nhiên nhất.


  - Phương pháp SEO tự nhiên sẽ không bao giờ bị Google bắt lỗi, không bao giờ chịu ảnh hưởng của các giải thuật mới, các lệnh trừng phạt từ google.


  - Sự thân thiết với người dùng sẽ giúp tỉ lệ chuyển đổi khách hàng mục tiêu khi đến với website của bạn cao hơn.


  - Tính ổn định của kết quả tìm kiếm, kinh phí duy trì website thấp ơn rất nhiều và dường như bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vị trí của mình.

  SEO ngày ấy và bây giờ vẫn chỉ luanh quanh ở cái chuyện On-page, Off-page…bình thì có thể là đã cũ những rượu đã mới. Ý mình ở đây đó là những gì cơ bản trong hai khái niệm On và Off page kia nó vẫn như vậy mà thôi. Duy trì và phát triển để thay đổi đó là cái mới. Hướng đến người dùng và nâng cao thương hiệu đó là mục tiêu

  Bài viết được thống kê và tổng hợp tại diễn đàn seo mxh

  Chi tiết : SEO ngày xưa và phương pháp seo 2014
   
  Đang tải...
  ytuongquang, Bluesky and dieubaby like this.
 2. alonefrv1505

  alonefrv1505 Member

  Bài viết:
  37
  Đã thích:
  9
  Mình thì chả sợ mấy thuật toán cùi này mà chỉ sợ mấy thằng chơi không lại cứ đi report, bơm link xấu rồi doss website bị sập thôi. Chứ ai thích chơi tay ngang thì cứ nhào vô
   
  SEOMxh thích bài này.
 3. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,574
  nếu mà làm link chuẩn . nội dung ngon. thì chỉ sợ trẻ trâu thật ! ý mình đang nói chỗ bác làm link nó bị phạt ý !!
   
 4. remimotao

  remimotao Member

  Bài viết:
  188
  Đã thích:
  14
  càng ngày spam không còn hiệu quả nữa. bây có khi mxh là tốt nhất
   
 5. phongle4x

  phongle4x Member

  Bài viết:
  69
  Đã thích:
  7
  Mình nghĩ nếu đi link đúng nghĩ thì vẫn oki, google thích sự tự nhiên, content vẫn là vua, theo đó là link, Quan trọng là link phải chất lượng và tự nhiên. google không thích đi link footer, đi link theo hệ thống nữa đâu.
   
Đang tải...
Đang tải...