SEO mũ xám là gì?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Thu Ân, 4/5/16.

 1. Thu Ân

  Thu Ân New Member

  Bài viết:
  14
  Đã thích:
  0
  Trước khi bước vào lĩnh vực SEO, chắc chắn các bạn đã được biết đến những cụm từ như " SEO mũ đen", "SEO mũ trắng", "SEO mũ xám".
  SEO mũ trắng là gì?
  SEO mũ trắng có thể hiểu là việc bạn chấp hành đầy đủ và đúng luật giao thông vậy đó. Các bạn thực hiện các chiến dịch, thủ thuật SEO bài bản như hướng dẫn của Google. Với kĩ thuật này, kết quả SEO đạt được sẽ lâu thường từ 3-6 tháng, tuy nhiên lại mang tính ổn định lâu dài cho website của bạn. Những doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm ổn định thực sự nên cân nhắc chúng.
  SEO mũ đen là gì?
  Ngược lại với SEO mũ trắng, SEO mũ đen sử dụng những phương pháp "đen" nhằm mục đích đưa website lên top một cách nhanh và đột ngột bằng cách Spamming-đặt backlink tràn lan các diễn đàn. Dù vậy, phương thức này được coi là nguy hiểm, bởi lẽ kết quả của nó chỉ là tức thời và sẽ bị tụt hạng rất nhanh. Có thể thấy rằng phương pháp này phù hợp với nhiều doanh nghiệp kinh doanh thời vụ, bởi tính kịp thời của nó, nếu thời gian chậm chễ đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất cơ hội kinh doanh.
  SEO mũ xám là gì?
  SEO mũ xám là sự kết hợp của SEO mũ đen và trắng. Nó vốn là một biến thể của SEO mũ trắng nhưng mong muốn đạt hiệu quả nhanh hơn bằng các phương pháp "cấm" của SEO mũ đen. Tuy nhiên hiệu quả nhanh, trụ hạng lâu dài nhưng SEO mũ xám vẫn có một số rủi ro cần phải chú ý:
  Bị rơi vào SandBox
  Từ khóa bị rớt hạng nhanh chóng
  Trang chủ không được index trong kết quả tìm kiếm
  Từ khóa của website sẽ không xuất hiện trong kết quả search trong 1 thời gian dài sau đó.
  Một số thủ thuật SEO mũ xám hay sử dụng:
  Trao đổi liên kết ba chiều
  Liên kết tương hỗ và trao đổi liên kết là thủ thuật xây dựng liên kết được sử dụng rất phổ biến trong nhiều năm qua cho đến khi Google áp dụng biện pháp đánh rớt giá trị liên kết bằng các thuật toán của chính họ đã áp dụng. Các webmaster nhanh chóng áp dụng thủ thuật này được gọi là trao đổi liên kết ba chiều.
  Mua tên miền hết hạn hoặc tên miền cũ
  Một số spammer liên kết theo dõi dữ liệu DNS để có thể tìm kiếm những tên miền sắp hết hạn, sau đó nhanh chóng tiến hành mua ngay khi chúng vừa hết hạn. Tương tự, với các tên miền cũ, họ mua những tên miền cũ đã có được sự tin cậy nhất định. Mục đích chung cuối cùng vẫn chỉ là sử dụng chúng để liên kết đến các website của mình nhằm mục đích đưa website của mình lên vị trí thứ hạng cao.
  Article Spinning
  Đây được coi là một kĩ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mà trong đó webmaster cho đăng phiên bản nội dung tương quan mang tính duy nhất trên website của họ. Với thủ thuật này, học thường thay đổi một vài ý, cách sắp xếp,.. để sao cho tạo ra sự khác biệt với bài viết gốc. Tuy nhiên, nếu bài viết này ăn cắp từ website khác, bạn vẫn có thể phải đối mặt với nhiều hình phạt nghiêm trọng hơn.
  Đánh bom Google
  Thuật ngữ Google bomb và Googlewashing ám chỉ các kĩ thuật tạo thật nhiều liên kết để trang web xếp hạng cao với các lượt tìm kiếm không liên quan hay lạc đề, thường vì mục đích hài hước hay trào phúng
  Đến đây, chắc rằng các bạn đã phần nào hiểu hơn về 3 khái niệm trên. Việc lựa chọn phương pháp nào phụ thuộc vào loại hình sản phẩm mà doanh nghiệp bạn đang kinh doanh cũng như định hướng phát triển sau này.
  Read more:vnseosem
   
  Đang tải...
 2. tramy_94

  tramy_94 Member

  Bài viết:
  576
  Đã thích:
  111
  mua tên miền cũ để seo lại mà cũng quy vào tội là seo mũ sám ah bạn? mình chỉ thấy những tên miền cũ mà có lịch sử bị phạt thì mới sợ có vấn đề thôi chứ, còn mua lại tên miền cũ mà không bị phạt thì rất có lợi cho seo mà.
   
 3. hvdnghia

  hvdnghia Member

  Bài viết:
  87
  Đã thích:
  4
  - Backlinks 1 chiều luôn an toàn. Quan trọng metrics hay chỉ số của domain kéo nó tốt thì backlinks đó được xem là "sạch" và tốt thì DA PA >20 trustedflow>10 sẽ có sức kéo rất mạnh cho kw. 1 link chất hơn cả ngàn link spam.
  - Domain cũ chứa keyword cần seo luôn có giá trị riêng của nó, kể cả bị sandbox, vẫn giữ lại làm vệ tinh.
  - Unique content, viết lại các nội dung đang hot (dùng google trends tìm các chủ đề hot) là phương pháp sáng tạo nội dung sơ đẳng nhất mà hiệu quả cao. Hướng đi này luôn phát huy tác dụng vì hướng đến lợi ích người dùng, người khác nhớ đến thương hiệu của bạn là nhờ đến chất lượng.
   
  Thu Ân thích bài này.
 4. baokn

  baokn Member

  Bài viết:
  186
  Đã thích:
  14
  có cã seo mũ xám nữa hả, mũ xám là mũ nữa đen nữa trắng nữa nâu phải không :D mình thì Seo không bao giờ đội mũ cã :D
   
 5. lehan100

  lehan100 New Member

  Bài viết:
  1
  Đã thích:
  0
  Thực chất là việc kết hợp seo mũ đen với mũ trắng thôi mà. Chứ mũ trắng đơn thuần tý thì seo lên hạng đúng hợp đồng được
   
 6. yennhikorea

  yennhikorea Member

  Bài viết:
  250
  Đã thích:
  29
  Trước giờ chưa để ý định nghĩa SEO trắng, đen, xám là gì đọc xong bài này tự nhận thấy phương pháp SEO của mình cũng có phần đi theo hướng Xám rồi :D
   
 7. Thu Ân

  Thu Ân New Member

  Bài viết:
  14
  Đã thích:
  0
  tên gọi chỉ mang tích chất tương đối thôi bạn, tên miền cũ đó giống như bạn không đăng kí xe chính chủ vậy :)))
   
 8. Thu Ân

  Thu Ân New Member

  Bài viết:
  14
  Đã thích:
  0
  chờ seo trắng thì thật lương thiện bác nhỉ, chúng ta phải học cách thích nghi vậy đó, không thì sẽ bị tụt lại thôi :((
   
 9. Thu Ân

  Thu Ân New Member

  Bài viết:
  14
  Đã thích:
  0
  đúng r bác :D
   
 10. thanhtinhswm

  thanhtinhswm Member

  Bài viết:
  56
  Đã thích:
  5
  Giờ em đâu thấy còn mũ trắng nữa! Mũ bác màu xám với đen không à! Mỗi cái đi chữ ký cũng là mũ xám rồi!
   
Đang tải...
Đang tải...