Seo label blogspot ! Tại sao không ??

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi vugia31, 22/9/17.

 1. vugia31

  vugia31 Member

  Bài viết:
  65
  Đã thích:
  16
  Chào các bạn, mình đăng ký nick này cũng khá lâu nhưng mới chỉ hoạt động cách đây vài tháng. Đó là lúc mình bắt tay vào làm site mới và gặp vài khó khăn về việc seo label blogspot nên mở nick vào hỏi anh em.

  Lúc đó cũng xác định seo cho blogspot thì khá “khoai” vì đặc điểm của web rao vặt bđs là cần seo về trang danh mục, mà trên mạng lại có rất ít hướng dẫn seo label cho blogspot, và khi hỏi thì đa số ae bảo rằng không khả thi.

  Tuy nhiên do ngân sách có hạn và tính mình cũng hơi bảo thủ nên vẫn quyết định làm. Và đây là kết quả là sau 3 tháng thì cũng thấy khá hài lòng khi các từ khóa đã vào trang 1 và tiến dần vào top.

  Bộ từ khóa thì cũng không khó lắm chỉ ở mức trung bình thôi (nên có anh em nào cao thủ đi qua thì xin chém nhẹ tay :D ) , nhưng phải mất gần nửa tháng đầu cái label mình seo không thấy mặt mũi đâu (not in top 100) trên google. Sau đó mình đã tối ưu lại nội dung và nó xuất hiện rồi tiến lên đều đều, giờ thì đa số đã vào top 10.

  Mình chia sẻ điều này một phần muốn gửi lời cảm ơn một số anh em đã nhiệt tình tư vấn, một phần muốn nói với các bạn đang thắc mắc về vấn đề label blogspot rằng hoàn toàn có thể seo giống như các trang bình thường.

  Nếu bạn đang hoặc chuẩn bị seo blogspot, mình nghĩ đây là một câu trả lời xác thực dành cho vấn đề seo label có lên hay không.
   

  Các file đính kèm:

  • 1.
   1.jpg
   Kích thước:
   69 KB
   Đọc:
   0
  • 2.
   2.jpg
   Kích thước:
   71.6 KB
   Đọc:
   0
  • 3.
   3.jpg
   Kích thước:
   77.7 KB
   Đọc:
   0
  • 4.
   4.jpg
   Kích thước:
   44 KB
   Đọc:
   0
  Đang tải...
  haonguyenplus thích bài này.
 2. truongcoi

  truongcoi Member

  Bài viết:
  769
  Đã thích:
  85
  Bác có chia sẻ gì seo Label Blogspot không?
  Bản thân em cũng chưa làm Label bao giờ
   
  vugia31 thích bài này.
 3. mỹ phẩm nhật

  mỹ phẩm nhật Member

  Bài viết:
  109
  Đã thích:
  14
  em cũng đã từng seo một blog và đã được top 1 doanh thu của em cũng tăng nhờ vào blog này dù nó đơn giảm nhưng hiệu quả lắm ạ
   
  vugia31 thích bài này.
 4. hamazzi

  hamazzi New Member

  Bài viết:
  2
  Đã thích:
  1
  vãi đạn, bác chia sẻ với ạ, em cũng đang làm blogpost :kawaii::kawaii:
   
  vugia31 thích bài này.
 5. thiensugia

  thiensugia Member

  Bài viết:
  56
  Đã thích:
  10
  Mình nghĩ nếu bác làm chỉnh chu, seo như site bình thường thì nó cũng lên thôi mà.
   
  vugia31 thích bài này.
 6. thangdangblog

  thangdangblog Member

  Bài viết:
  111
  Đã thích:
  13
  Nó vẫn là một dạng Seo,đơn giản nó cũng là một đường link mà mình đã setup trước của label. Đi backlink, cập nhật bài viết của label đó là nó cũng lên.
   
  vugia31 thích bài này.
 7. caithuocdn

  caithuocdn Member

  Bài viết:
  42
  Đã thích:
  7
  thì nó seo cũng giống như seo danh mục của web khác thôi, đi backlink cho label là được mà
   
  vugia31 thích bài này.
 8. vugia31

  vugia31 Member

  Bài viết:
  65
  Đã thích:
  16
  Thực sự seo danh mục cho blogspot về nguyên tắc cũng giống như seo danh mục bình thường của web khác. Nhưng phức tạp hơn ở chỗ blogger nó không có plugin hỗ trợ seo như wordpress nên bạn cần chỉnh sửa code nếu muốn tối ưu, và phải chấp nhận một số hạn chế không thay đổi được (vấn đề lớn nhất có lẽ là đường link mặc định)
  Tuy nhiên khi cân nhắc theo hoàn cảnh cá nhân thì mình thấy về lâu dài làm blog tiện lợi hơn vì không cần lo host, bảo mật, database... và đã thấy một số trang web lớn cùng ngành cũng phát triển từ blogspot nên cũng có động lực để làm.
  ---
  Trong quá trình làm thì mình thu được một số kinh nghiệm như sau hy vọng có thể giúp đc các bạn đang làm blog, nếu thiếu sót gì thì ae bổ sung nhé:
  1/ Cấu trúc .../search/label/... là mặc định của blogger cho trang danh mục rồi nên ae không thể thay đổi được và cũng không cần mất thời gian tìm hiểu làm gì cả. Cái này cần chấp nhận và nó cũng không ảnh hưởng nhiều tới seo, còn rất nhiều tiêu chí khác có thể tối ưu.
  2/ Chỉnh sửa giao diện: bạn cần tìm hiểu một chút về html (cái này sẽ hơi khó đối với một số bạn nhưng mình nghĩ nó cũng không khó hơn việc tối ưu host nếu làm wordpress). Các phần chính cần sửa đó là font chữ (template mặc định thường lỗi font), màu sắc, menu, widget... trên google có rất nhiều hướng dẫn chi tiết. Mình mất khoảng 1 ngày chỉnh sửa toàn bộ giao diện theo ý muốn, bạn nào mới làm có thể sẽ mất khoảng vài ngày nếu làm cẩn thận.
  3/ Ngoài ra thì việc sửa html sẽ giúp bạn tối ưu thêm nhiều tiêu chí seo cho trang label (đây mới là phần quan trọng).
  + Thông thường trang label của blogspot chủ yếu chỉ có list các bài viết với khoảng 7 post nên nội dung khá nghèo nàn. Vì vậy trước tiên mình thêm description cho nó để tăng text/html ratio (mình làm theo hướng dẫn trên blog của bác tranbadat )
  + Tuy nhiên còn 2 công đoạn nữa là tối ưu title và đường link. Vấn đề nằm ở chỗ nếu bạn đặt tên label bằng tiếng việt (ví dụ bán nhà hải dương) thì title của trang danh mục sẽ mặc định là "bán nhà hải dương" và link sẽ là .../search/label/bán%20nhà%20hải%20 dương?&max-results=7
  Cái chỗ này mới là nhức đầu, bạn nào đang làm blogspot thì sẽ hiểu :D
  Để chỉnh sửa title theo ý muốn và url chuẩn seo (.../label/ban-nha-hai-duong) thì trước tiên phải đặt tên label là không dấu và có gạch ngang (ban-nha-hai-duong) sau đó vào template thêm code chỉnh lại title bằng tiếng việt.
  Nói thì ngắn vậy nhưng mình cũng mất tầm 3 ngày mới giải quyết xong vì trên mạng hiện nay ít hướng dẫn và hầu hết là không thành công. Nếu có thời gian mình sẽ viết riêng một bài về cách chỉnh sửa chi tiết dành cho các bạn đang gặp vấn đề này.
  + Việc sửa nội dung, title, url của trang label mình nghĩ rất quan trọng vì nếu để mặc định thì thường trang danh mục của blgospot sẽ không được xếp hạng trên google, sau khi chỉnh sửa thì từ khóa trang mình từ "not in top 100" đã bay về trang 5.
  ---
  Trên đây là một vài kinh nghiệm mà mình thấy là quan trọng khi seo label, về
  content, internal link, offpage thì mình cũng làm như đa số ae nên cũng không có gì đặc sắc
  để chia sẻ :D
  Bạn nào đang gặp vấn đề gì mình sẵn sàng hỗ trợ nếu trong phạm vi hiểu biết :D
   
  PhamLoan and truongcoi like this.
 9. Yumei

  Yumei Member

  Bài viết:
  288
  Đã thích:
  22
  Thích quá vậy nè, mình chỉ biết đi share bv không biết là đi link label bạn đi như thế nào?
   
 10. vazolbaby

  vazolbaby Member

  Bài viết:
  70
  Đã thích:
  9
  Mình mong bạn có một bài hướng dẫn chi tiết hơn
   
Đang tải...
Đang tải...