SEO là nghề chán nhất trong tất cả các nghề

Thảo luận trong 'Giao Lưu - Offline' bắt đầu bởi hongkhanh, 25/3/16.

 1. hongkhanh

  hongkhanh Thiết kế Web: NhaTrangDev.vn

  Bài viết:
  325
  Đã thích:
  154
  Có những nghề bạn thật sự không cần đam mê vẫn theo nó cả đời được, ví dụ như:
  + Công an chẳng hạn, đứng đường, ngồi mát ăn tiền nhà nước.
  + Bác sĩ, ý tá..: khám chữa qua loa cho bệnh nhân cũng được, chết ư? có cấp trên bảo vệ.
  + Công nhân: ừ, ráng bỏ sức ra có tiền cho vợ ăn, con học..
  ...... vô số kể. Nhưng nghề SEO chúng ta, thật sự cần đam mê mới theo đuổi được.​

  Tuần vừa rồi, mình tuyển 3 người theo mình học và làm SEO, 1 người lấy cớ về quê 1 tuần (không biết có quay trở lại làm việc không), 1 người thì từ chối thẳng sau khi phỏng vấn xong, 1 người thì rất hăng hái.

  Kết thúc buổi phỏng vấn, có 1 bạn hỏi tôi rằng: "Anh ơi, em theo anh học và làm cái này em được gì không? Trừ tiền ra". - Đúng thật, lúc này tôi nghiệm về bản thân của tôi, ngoài tiền và 1 mớ website tôi làm ra, tôi có gì? Bạn ấy cần tương lai sáng rạng, chói chang, 1 website nổi tiếng chẳng ai biết đến SEOer cả.

  boring-job.
  Một Website cũng như một bộ phim hay, và SEOer chỉ là người lo hậu cần âm thanh, khói lửa, ánh sáng. Đâu ai biết đến SEOer, họ chỉ biết đến chủ quản website, nhân viên kinh doanh.

  Trừ những chuyên gia marketing ra, còn những SEOer lẹt đẹt như những member ở SEOMXH này thì ai cũng có những việc làm 100% y chang nhau, chỉ khác tần suất, số lượng và thứ tự.

  Ngày ngày viết nội dung, bạn không có hứng, bạn rặng cả ngày chưa chắc đủ số lượng yêu cầu đề ra. Đi PR + Seeding + Link building, bạn thấy chán bạn cũng không muốn làm. Lại chưa kể không có hứng lấy đâu nội dung để viết.

  Một ngày bạn cứ lặp đi lặp lại công việc, chẳng có gì thay đổi, nó khiến bạn cảm thấy bản thân mình thật thụ động, rồi bạn cứ suy nghĩ mãi về chuyện đó, nó làm bạn mất năng lượng trong công việc. Rồi cuối cùng... bỏ SEO.

  Trên thế giới đã công nhận rằng: "nghề làm SEO là nghề chán nhất trong tất cả các nghề".

  Tâm sự của kẻ mê website từ năm 2007 đến bây giờ.
  Mã:
  http://www.vietvbb.vn/up/member.php?u=9102
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/3/16
  7love, seodienlanh, vyvovo and 6 others like this.
 2. banga

  banga Share is Best

  Bài viết:
  490
  Đã thích:
  316
  SEO thực sự không phải chỉ có đi link với viết bài đâu. Họ thiên về phân tích là chính, phân tích để tìm ra 1 hướng đi hiệu quả mà ít tốn công sức nhất và họ là người hiểu rất rõ google. Chứ SEO dạng viết bài và build link hùng hục như mấy ông spam thì vẫn là Amater trong SEO.

  Và đừng nghĩ đi theo SEO không học được gì mà trái lại học được rất nhiều thứ, cái này phải trải nghiệm 1 thời gian dài mới biết được
   
 3. fifafantasi

  fifafantasi Member

  Bài viết:
  215
  Đã thích:
  17
  Làm SEO cũng như đi tán gái mình thấy thú vị mà, đầu tư nhiều công sức kèm theo một số kinh nghiệm, thủ thuật thì TOP sẽ lên và cũng như là GÁI hàng ngon sẽ về tay ta thôi :v
   
  hainvv thích bài này.
 4. Mýttờ Boss

  Mýttờ Boss New Member

  Bài viết:
  2
  Đã thích:
  2
  Tìm lại động lực của 6 năm về trước bạn sẽ có câu trả lời
   
  hongkhanh thích bài này.
 5. Minhpham.mng

  Minhpham.mng New Member

  Bài viết:
  13
  Đã thích:
  0
  Cũng tùy người, tùy hoàn cảnh, tùy môi trường làm việc. Nhưng phải nói thật là hôm nào mà không có hứng là làm không nổi việc gì luôn.
  Mình làm seo cũng 1 thời gian, mình cảm thấy SEO, hoặc là bạn phải thật Pro, hoặc là bạn chả cần biết cái gì ( mấy ẻm tập tành học SEO ấy) thì mới cảm thấy nó không chán.
  Còn bản thân mình, mình k pro, lại làm 1 mình, cày cuốc mãi cũng chỉ top 2 3 4. Rồi cảm thấy công việc ngày nào nó cũng na ná vậy. Nên lâu dần cũng sinh ra tâm lý chán.
  Tâm sự của 1 SEOer Amater :))
   
 6. chinh92

  chinh92 Member

  Bài viết:
  116
  Đã thích:
  13
  Bác giật tít kinh quá, đôi khi nhàm chán cũng nên tự tìm cảm hứng nghề nghiệp cho mình
   
 7. manhphu

  manhphu New Member

  Bài viết:
  13
  Đã thích:
  2
  Phân tích là phân tích những gì vậy bác. Chỉ lối cho em với.
   
 8. hongkhanh

  hongkhanh Thiết kế Web: NhaTrangDev.vn

  Bài viết:
  325
  Đã thích:
  154
  Bài viết em nhắm đến các SEO nghiệp dư mà ^_^"

  Cảm ơn bạn, mình luôn giữ ý chí đó nên trụ tới bây giờ được.

  Phân tích số liệu lượng truy cập - Từ đó bạn xác định landing page nào đang mạnh - Dùng page đó kéo cho các page khác. Tùy vào số liệu và tùy vào đầu óc mà sẽ đưa ra phán đoán và quyết định khác nhau.
   
 9. kokoat

  kokoat Member

  Bài viết:
  140
  Đã thích:
  41
  Bài viết của bác hay nhưng đây chỉ là ý kiến chủ quan của bác mà thôi. Nghề gì chả có cái khổ cái chán riêng của nó, về chuyên môn thì cũng là lặp đi lặp lại thôi mà.
  Còn nghề SEO cũng tùy môi trường thôi bác, cho dù công việc cứ phải là lặp đi lặp lại nhưng trong môi trường trẻ trung thân thiện vui vẻ thì vẫn phát triển tốt, ngoài ra còn có thể tự mình kinh doanh, MMO, nhận dự án riêng.......
  Cố lên các bác ạ. Đã theo SEO vì đam mê thì có gì phải lăn tăn nữa. Nếu được hãy ráng bứt phá về chuyên môn cũng như hướng bản thân đến 1 tầm cao mới: Làm chủ (gia đình, bản thân, king tế) tùy các bác chọn :D
   
 10. nolovef

  nolovef Member

  Bài viết:
  406
  Đã thích:
  24
  nghề nào cũng có cái khổ của nghề đó thôi ạ, cứ cố gắng rồi sẽ có ngày .... ( ngày gì thì không biết ) Nhưng đã sống thì phải theo đuổi đam mê của mình, thế thôi
   
Đang tải...
Đang tải...