SEO hiệu quả hơn với mạng xã hội

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi trungthanhACE, 15/12/14.

 1. trungthanhACE

  trungthanhACE Member

  Bài viết:
  11
  Đã thích:
  3
  SEO hiệu quả hơn với mạng xã hội

  Để SEO hiệu quả hơn trên mạng xã hội, bạn cần những chiến thuật đúng đắn để mang lại hiệu quả. Sau đây mình xin cung cấp cho bạn những chiến thuật SEO mạng xã hội hiệu quả để bạn có thể bắt đầu sử dụng được ngay bây giờ.

  [​IMG]
  Luật chơi mới, thuật toán xếp hạng mới:

  Nếu bạn chỉ dựa vào content và backlink sẽ khó có khả năng ranking tốt cho ngưỡi keyword mang tính cạch tranh cao . Những site được xếp hạng cao thì rất khó để đánh bật khỏi vị trí nếu không chiến đấu quyết liệt.

  SEO & Socila Media là xu hướng mới trong SEO giúp những con cá bé có khả năng cạnh tranh với những đối thủ nặng kí hơn. Một nút like, comment hay chia sẻ từ những người bạn cũng có thể giúp site của bạn đánh bật những website khác ra khỏi kết quả tìm kiếm google.

  Sử dụng Social trong kinh doanh và marketing có lẽ nên trở thành một phần trong chiến lược kinh doanh của bạn. Đã đến lúc sử dụng sức mạnh của các giá trị truyền thông xã hội này cho chiến lược SEO của bạn nếu bạn không muốn tụt lại phía sau trong khi đối thủ của mình đang tích cực đầu tư vào các mảng xã hội của họ.


  Các chiến lược SEO trên mạng xã hội

  1.Quan tâm hơn đến google +:

  Hãy để ý tới tài khoản google +, chăm sóc nó như tài khoản Facebook mà bạn đang sử dụng, nâng cấp nó trở thành 1 công cụ kinh doanh và truyền thông hiệu quả.

  2. Xây dựng mối quan hệ trên google +:

  Xây dựng và phát triển tài khoản google + , tập trung kết bạn, chia sẻ những thứ có ích trên mạng xã hội nhằm tăng vòng kết nối. Khi đó những nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp bằng kết quả.


  3. Chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội:

  Điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến sau khi đăng bài là chia sẻ nó lên các mạng xã hội.Thông tin của bạn sẽ được lan truyền dễ dàng và được index nhanh hơn.

  4. Tập trung vào các nội dung có thể chia sẻ

  Sẽ thế nào nếu nội dung bạn chia sẻ được người khác tự động chia sẻ lại. Nếu muốn điều đó xảy ra, bạn hãy tập trung vào những nội dung tốt, có ích cho mọi người, khi đó thông tin của bạn sẽ được hoàn toàn được chia sẻ lại trên mạng.


  5. Thêm ngay nút +1 vào website

  Bạn đã thêm Fanpage trên facebook vào website và thấy sự hiệu quả của nó.Giờ hãy thực hiện điều này với google +, đảm bảo bạn sẽ có được lượng theo dõi lớn , đặc biệt từ các SEOER.


  6. Sử dụng thẻ “Rel=author” & “Rel=me” để liên kết bài viết với tên của bạn

  Người tìm kiếm có thể nhìn thấy những bức ảnh nhỏ của các tác giả đã viết bài mà họ đọc. Nếu họ thích những nội dung đó họ có thể dễ dàng quay trở lại SERP và click “More by___” để xem toàn bộ nội dung bài viết của tác giả đó.

  Để thông báo với Google bạn là tác giả thì bạn cần sử dụng thẻ “rel=author” trong bài viết của mình.

  7. Tham gia vào mạng xã hội Pintersest

  Có thể bạn đã biết Pinterest gửi traffic nhiều tương đương Twitter (và nhiều hơn YouTube, G+, và Linkedln gộp lại), nhưng bạn có biết google hiện tại đang crawl pin và board.

  Tối đa hóa pin của bạn cho những từ khóa tìm kiếm quan trọng,ngoài ra còn tối đa hóa những tìm kiếm trên Pinterest bằng cách hashtagging (một từ hoặc chuỗi các kí tự bắt đầu với dấu thăng) từ khóa quan trọng trên mỗi pin.

  8. Thêm nút “Pin it” và “StumbleUpon vào site của bạn

  Hãy lấy các chia sẻ từ bất kì đâu mà bạn có thể . Mạng xã hội có độ liên kết mạnh hơn trong khi đó StumbleUpon chỉ đứng thứ 2 so với Facebook về mặt refrall traffic.

  Đặt cả nút “Pin it” và “StumbleUpon” vào nội dung của bạn ngay cạnh Facebook,Twitter, và nút +1.

  Đôi lời với những người làm SEO truyền thống

  Liệu có phải tôi đang đề nghị rằng phương thức SEO xã hội nên nhanh chóng thay thế phương pháp SEO truyền thống hay không? SEO truyền thống sẽ không biến mất ngay được.Tuy nhiên khi xã hội ngày càng nhanh chóng tích hợp với tìm kiếm thì đã đến lúc thêm truyền thông xã hội vào như một công cụ lâu dài trong vũ khí SEO của chúng ta.
   
  Đang tải...
 2. kennyshang

  kennyshang Member

  Bài viết:
  129
  Đã thích:
  8
  theo mình được biết thì mạng xã hội chỉ có tác dụng tăng traffic cho website khong có tác dụng đẩy top từ khóa nên mình cũng không nên quá chú trọng vào mạng xã hội
   
 3. game4you

  game4you Member

  Bài viết:
  85
  Đã thích:
  4
  nói là không quan trọng thì cũng không phải vì MXH cũng là một phần trong SEO à bác :)
   
 4. vietnd

  vietnd Member

  Bài viết:
  136
  Đã thích:
  11
  "Sử dụng thẻ “Rel=author” & “Rel=me” để liên kết bài viết với tên của bạn"
  Cái author này có nhất thiết phải là tk G+ ko bạn. Mình để tên mình thôi được không?
   
 5. kieukhuynh

  kieukhuynh New Member

  Bài viết:
  24
  Đã thích:
  2
  seo bằng mạng xã hội cũng là điểm nhấn để tiếp thị sản phẩm, nhwung mỗi người có cách làm seo riêng, vì seo mạng xã hội cũng điêm ưu lưu lượng truy cập nhiều, tính ổn định không cao
   
 6. Gone Wild

  Gone Wild Member

  Bài viết:
  315
  Đã thích:
  247
  Những factor từ MXH vẫn ảnh hưởng nhiều đến vị trí xếp hạng nhé. Bài viết này chỉ tập trung vào G+ thôi, còn các factor từ những MXH được nêu trong wmt thì vẫn ảnh hưởng đến website của bạn.
   
Đang tải...
Đang tải...