SEO đã mang đến những gì cho tớ

Thảo luận trong 'Giao Lưu - Offline' bắt đầu bởi giaoexw, 29/3/16.

 1. giaoexw

  giaoexw Member

  Bài viết:
  166
  Đã thích:
  19
  Seo có vẻ là một công việc nhàm chán, chắc là nhiều bạn đang nghĩ như vậy... Nhưng nếu bạn đã trải qua nhiều nghề như tớ thì bạn sẽ nhận ra làm seo còn tốt hơn rất nhiều công việc khác ngoài kia.

  1. Bạn sẽ không phải đội mưa, đội nắng chạy khắp ngoài đường, nhất là vào những ngày mùa đông lạnh giá hay mùa hè oi bức. Chẳng phải ngồi máy tính ở trong phòng điều hòa hay quạt mát có phải là đã tốt hơn rất nhiều không.

  2. Bạn có thể lên facebook chém gió, đọc tin tức, nghe nhạc trong thời gian làm việc, trừ khi sếp của bạn quá soi mói, quá khắt khe, mà đối với mấy ông bà sếp mà cứ soi từng tý một thì bỏ việc mẹ đi cho đỡ mệt. Không phải làm cái nghề nào mà cũng được lướt facebook cả ngày như seo đâu.

  3. Mặc dù trình độ chém gió bằng mồm thì không thấy tăng lắm nhưng chém gió bằng chữ thì cũng tăng đáng kể. Viết content giúp cho seoer đa dạng ngộn ngữ hơn, có khi văn thơ lai láng chảy ra như nước vì viết quá nhiều. Đồng thời cũng cho chúng ta biết thêm nhiều kiến thức hơn trong quá trình tìm kiếm, chọn lọc nội dung.

  4. Thường thì một seoer đa năng sẽ biết thêm lập trình web cơ bản, thiết kế blog, thiết kế đồ họa và một số thứ khác liên quan đến IT. Đừng nghĩ mấy cái này tầm thường, nó cũng có thể trở thành tài lẻ để ghi điểm với mấy em gái đó. :D

  5. Bạn sẽ học được cách kiên nhẫn, chịu khó và chịu đựng áp lực mỗi ngày đối với trách nhiệm đưa từ khóa lên top và sự theo dõi của sếp. Hẳn là bước chuẩn bị rất tốt trước khi lập gia đình.

  6. Bạn sẽ học được cách phản ứng và đương đầu trước những tình huống từ khóa bay top, đối thủ chơi xấu hay google càn quét. Có thể thấy seoer đã tự rèn luyện được một tinh thần vô cùng vững chắc.

  So với nhiều công việc trí óc khác, làm seo vẫn còn thoải mái hơn rất nhiều. Công việc nào cũng đều có áp lực, và nếu bạn nghĩ rằng làm seo quá áp lực thì có thể bạn cũng sẽ khó có thể vượt qua được áp lực ở những công việc khác. Quan trọng là bạn phải có kiến thức, có kỹ năng, làm gì cũng thế, không có kiến thức, không có kỹ năng thì các bạn sẽ nhanh chán mà thôi.
   
 2. vaytiennganhangnet

  vaytiennganhangnet Member

  Bài viết:
  163
  Đã thích:
  27
  Thank bạn vì bài viết rất hay, nhưng ở phần này:
  Theo mình thì yếu tố này quyết định đến khả năng seo của bạn chứ ko phải ít đâu bạn.
   
 3. kynanggame

  kynanggame Member

  Bài viết:
  586
  Đã thích:
  122
  Có lẽ với những ai làm việc vất vả rồi mới biết đến SEO thì nghĩ nó đỡ hơn nhưng không hẳn ai cũng vậy đâu, SEO áp lực khi chưa được và nhàn khi đã top, trc h vẫn vậy rồi
   
 4. seomuxam

  seomuxam Member

  Bài viết:
  28
  Đã thích:
  8
  Seo mang lại tiền cho tớ :)
   
 5. seobravolaw

  seobravolaw Member

  Bài viết:
  183
  Đã thích:
  12
  SEO mang lại rất nhiều thứ, nhưng quan trọng là tính kiên trì, SEO là phải rèn luyện.
   
 6. suakhoatoanquoc

  suakhoatoanquoc Member

  Bài viết:
  379
  Đã thích:
  86
  Người ta nói là trong chán ngoài thèm :D, theo như bác thớt chia sẻ thì chắc bác đã làm khá nhiều việc có lẽ chắc làm nhân viên kinh doanh rồi mới chuyển về làm seo.
   
 7. songdonggun

  songdonggun Member

  Bài viết:
  272
  Đã thích:
  31
  thực ra thì làm nghề nào cũng tôi luyện cho mình cái gì đó thôi, đến nhặt rác còn tôi luyện tính kiên trì cơ mà :), thế nên nếu nói về những cái kia thì chả có gì hay ho. Giống như kiểu đang tự đánh giá cao ngành của mình thôi
   
 8. mlrcm1

  mlrcm1 Member

  Bài viết:
  30
  Đã thích:
  1
  Có lẽ với những ai làm việc vất vả rồi mới biết đến SEO thì nghĩ nó đỡ hơn nhưng không hẳn ai cũng vậy đâu.
   
 9. linhsq

  linhsq Member

  Bài viết:
  562
  Đã thích:
  46
  Chỉ có seoer mới nhận biết được điều này và tự rút ra được nhiều kinh nghiệm, kiến thức bổ ích cho mình
   
 10. TruyenCuoi69

  TruyenCuoi69 Member

  Bài viết:
  45
  Đã thích:
  6
  ngồi máy tính liên tục có nguy cơ bị trĩ cao , cắm mặt vào máy tính suốt bạn gái cũng ko có riết rồi ko dám tiếp xúc với gái :3
   
  toichathaygi thích bài này.
Đang tải...
Đang tải...