SEO cũng như cưa gái vậy

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi xuanquyen, 14/7/15.

 1. xuanquyen

  xuanquyen Member

  Bài viết:
  174
  Đã thích:
  18
  Sau quá trình tìm hiểu SEO và tham gia nhiều buổi offline với các cao thủ trong ngành. Tôi nhận ra họ là những người rất tài năng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhưng có một điều khá thú vị, họ đều là những bậc thầy về vấn đề… cưa gái!

  [​IMG]

  Vì sao vậy? Sau khi tìm tòi, học hỏi, cũng như nghiên cứu ở nhiều nguồn khác nhau. Tôi dần dần hiểu ra vấn đề. Những cao thủ SEO là những bậc thầy chém gió, mỗi người một phong cách riêng nhưng đều có đặc điểm chung là có thể chém mọi lúc mọi nơi, trong mọi hoàn cảnh, với mọi tâm trạng. Dường như đó là nét đặc trưng của nghề này. Dạo quanh các diễn đàn, từ lớn đến nhỏ, từ tiếng tây sang tiếng ta, từ mạng xã hội đến blog đều có dấu chân của các anh ấy…Vâng, đó là một khả năng đặc biệt mà nghề SEO đã trui rèn cho họ.

  Nếu chỉ có chém gió giỏi thì chưa chắc đã “cưa gái” tốt, vì vậy họ không những biết cách nói chuyện mà còn rất am hiểu tâm lý. Do đâu có điều này? Câu trả lời hết sức bất ngờ…tất cả là nhờ Google.
  [​IMG]
  Để làm rõ vấn đề này, tôi xin phép được so sánh giữa việc SEO và “cưa gái”, hai vấn đề hoàn toàn khác nhau, nhưng nếu tinh ý, bạn sẽ nhận thấy điểm chung rất thú vị.

  Khi các bạn theo đuổi một cô gái, bạn luôn muốn biết cô ấy đang nghĩ gì, làm gì và muốn nắm bắt tất cả mọi hành động, cử chỉ dù là nhỏ nhặt nhất để có thể chiếm được cảm tình. Với Google cũng thế, Google là một cô gái năng động và luôn thay đổi. Là SEOer, ai cũng muốn biết Google đang nghĩ gì và sẽ làm gì để kịp thời ứng phó nhằm lấy thiện cảm.

  Một cô gái đẹp là một cô gái có nhiều người theo đuổi, một keyword hay là keyword được nhiều người SEO. Và để lọt vào mắt xanh của cô gái thì phải hội tụ đủ nhiều yếu tố : ngoại hình, tính cách, trình độ, cũng như mối quan hệ…. Tương tự, để Google đánh giá cao thì phải có những điều kiện: web thân thiện, nội dung hay, PageRank cao và có nhiều liên kết trỏ về….

  Cũng giống như con gái, Google luôn thay đổi thất thường. Nhưng nếu ta hiểu vấn đề, thì những thay đổi đó là đương nhiên để lọc ra những kết quả thích hợp nhất.

  Và nếu hiểu được nguyên lý trong câu chuyện này, bạn sẽ không còn tốn thời gian với những câu hỏi đại loại: onpage hay offpage tốt hơn? liên kết như thế nào mới là chất lượng? Hãy SEO như bạn đang cưa gái. SEO là một nghệ thuật, đừng biến nó thành công thức.
   
  Đang tải...
  vinalongtran and taigamebq like this.
 2. taigamebq

  taigamebq New Member

  Bài viết:
  15
  Đã thích:
  1
  bác chủ thớt vui tính thật, so sánh luôn seo và khoản cưa gái, chắc về mảng cưa gái bác có kinh nghiệm lắm đây
   
  xuanquyen thích bài này.
 3. alone9x

  alone9x Member

  Bài viết:
  118
  Đã thích:
  5
  có seo lên top thì mới có tiền tán gái, seo mà không lên top dễ bị gái bỏ lắm, bác bảo seo vs cua gái xét ra thì hơi khập khiễng đấy, :)))
   
 4. xuanquyen

  xuanquyen Member

  Bài viết:
  174
  Đã thích:
  18
  đẹp trai và nhiều tiền ( Nội dung tốt + backlink nhiều ) thì gái nào chẳng theo, gg cũng đánh giá cao các bác à :)
   
 5. thangbka92

  thangbka92 Member

  Bài viết:
  179
  Đã thích:
  11
  bác thớt cứ nói thế nào cứa gái dễ làm còn đưa từ khóa lên đỉnh khó quá :v
   
 6. xuanquyen

  xuanquyen Member

  Bài viết:
  174
  Đã thích:
  18
  chà chà. bác có kinh nghiệm cưa gái nhanh hiệu quả thì chia sẻ cho ae đi, nhiều ae SEOer TOP vẫn FA kìa ;)
   
  thangbka92 thích bài này.
 7. nguyen_vtd

  nguyen_vtd New Member

  Bài viết:
  10
  Đã thích:
  0
  hài quá bác ơi, thôi thì cố gắng học hỏi hi vọng một ngày thoát ế vậy
   
 8. thangbka92

  thangbka92 Member

  Bài viết:
  179
  Đã thích:
  11
  Có qua có lại bác chia sẻ cho em ít kinh nghiệm seo đã, với lại em chả có cá igì ngoài cái đẹp trai và nhà có điều kiện ạ
   
 9. xuanquyen

  xuanquyen Member

  Bài viết:
  174
  Đã thích:
  18
  e cũng gà mờ thôi, được cái chăm chỉ, chịu khó đi link bác ah :cuteeyes:
   
 10. hoangvu1901

  hoangvu1901 Member

  Bài viết:
  185
  Đã thích:
  17
  Seo giỏi+chém gió tốt--> nhiều tiền-->nhiều gái , seo còn yếu-->không lên top nỗi-->nghèo-->Fa :) mình chém gió cho vui thôi mà cũng đúng với nhiều bạn đó
   
  xuanquyen thích bài này.
Đang tải...
Đang tải...