SEO Copywriter là gì? Một số lưu ý cho Copywriter

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi vietSEL, 5/9/14.

 1. vietSEL

  vietSEL New Member

  Bài viết:
  6
  Đã thích:
  0
  SEO Copywwriting, Copywriter chắc các bạn đã nghe nhiều, đặc biệt là dân SEO thì không thể không biết đúng không?

  Tuy nhiên thì không phải ai cũng hiểu đúng về nó, bài viết hôm nay công ty thiết kế website OSVN[/B] sẽ gửi đến các bạn một số lưu ý hữu ích về kỹ thuật SEO Copywriting. Các Copywriter của chúng ta cần đọc những yếu tố dưới đây nhé!

  Tình yêu và sự siêng năng chăm chỉ
  Có vẻ như nhàm chán khi cái gì cũng nói đến phải yêu nghề, phải đam mê…đúng không? Nhưng nó là sự thật đó các bạn, không tình yêu, không đam mê bạn sẽ không đủ sức theo đuổi công việc viết lách này đâu.
  [​IMG]
  Sự siêng năng chăm chỉ là cần thiết

  Nếu bạn không có tình yêu, hoặc tình yêu không đủ lớn thì bạn sẽ không bao giờ bạn hoàn thành được điều bạn muốn.

  Copywriter trong lĩnh vực SEO cần những tố chất như chăm chỉ, siêng năng, các bài viết luôn hướng tới người cộng đồng mạng sao cho thật dễ hiểu.

  Sự lười nhác đối với SEO Copywriter là một điều cấm kỵ, tuyệt đối không đi copy bài viết ở web khác rồi chèn các từ khóa của mình vào. Điều này ảnh hưởng lớn đến xếp hạng của bạn vì Google luôn thích nội dung mới, độc đáo vì vậy mà nó luôn cập nhật những thuật toán mới để tránh trùng lặp nội dung.

  Viết nội dung hướng đến cộng đồng
  Hiện tượng các Seoer tung ra một loạt các bài viết không có ý nghĩa hữu ích hay liên quan đến từ khóa không còn phổ biến trong ngày nay nữa.

  [​IMG]

  Nội dung luôn là yếu tố hàng đầu và quan trọng trong SEO, chính vì vậy để tạo được nội dung chất lượng và thu hút người đọc luôn là yếu tố cần thiết nhất. Lời khuyên đưa ra cho các bạn là nên viết các hướng dẫn, chia sẻ, thủ thuật, mẹo vặt và chèn từ khóa một cách tự nhiên và cũng cần phải cẩn thận khéo léo, làm sao để nội dung có ý nghĩa với bạn đọc thật sự.

  Bạn phải có một thái độ tôn trọng chính những câu chữ bạn viết ra cũng như việc bạn tôn trọng độc giả vậy. Bởi vì khi bạn tôn trọng thì bạn sẽ biết bạn nên viết gì, không nên viết gì, phải không nào?

  Conversion Rate
  Nếu website của bạn là web bán hàng thì Conversion Rate là tỷ lệ khách vào thanh toán mua hàng, nếu đơn thuần chỉ là đặt banner quảng cáo, thì bạn có thể thiết lập cho Conversion rate là tỷ lệ khách bấm vào quảng cáo, nếu là website download thì là tỷ lệ get link… và một site bạn có thể thiết lập nhiều Conversion rate khác nhau.

  Nói một cách khác thì Conversion rate còn gọi là tỷ lệ chuyển đổi của website khi người dùng thực hiện tương tác lên trang. Muốn được vậy thì các copywriter cần tạo được nội dung cuốn hút hơn, như vậy mới tăng lượng khách truy cập.

  Xây dựng liên kết chất lượng, tự nhiên
  Điều này rất quan trọng, các copywriter phải đưa xây dựng hệ thống liên kết nội bộ trên trang website sao cho hướng các độc giả đi tới một trang khác để xem những thông tin quan trọng, hữu ích cho họ hơn. Vì thế, bạn phải nghĩ ra điều gì đó thật độc đáo, cuốn hút mới tạo được sự hấp dẫn, thông qua các liên kết tự nhiên chèn trong website của mình.

  Tuy nhiên, nếu bạn trở nên quá tập trung vào việc sử dụng nội dung để thu hút các liên kết, thì có thể bạn sẽ tạo ra nội dung chẳng liên quan gì tới trang của bạn, nếu không thì cũng không tốt cho hình ảnh trang web của bạn.

  Tầm quan trọng của mạng xã hội
  Như bạn cũng đã biết, mạng xã hội có sức ảnh hưởng rất lớn đến SEO. Khi ta có một vấn đề hay đưa một link web nào đó với nội dung hấp dẫn, cuốn hút lên các mạng xã hội như Facebook, Twitter thì ngay lập tức, cộng đồng trên các mạng xã hội này sẽ biết đến site của bạn. Thật mạnh phải không nào? Mọi hoạt động của site cũng như các ưu đãi, khuyến mại, tin hot nào đó trên web của bạn đều được mọi người biết đến.

  [​IMG]

  Vậy còn chần chừ gì mà không tạo tương tác với mạng xã hội. Xu hướng mà các SEOer nói chung và các SEO copywriter nói riêng đang hướng tới là tạo các nút tương tác với các mạng xã hội ngay trên website của mình, điều này rất thuận tiện cho việc chia sẻ tin tức nhanh chóng đến khắp mọi nơi.

  Ngoài ra, bạn cũng cần luyện tập thường xuyên hơn nữa, có thể bạn có kỹ năng viết lách tốt, nhưng bạn vẫn cần tôi luyện hàng ngày để trở thành một copywriter giỏi.

  Kết luận
  Làm mới nội dung được rất nhiều người sử dụng, tuy nhiên bạn không nên quá lạm dụng nó, hãy xây dựng cho mình những ý tưởng nội dung của riêng bạn để thu hút độc giả hơn.

  Đừng quên, mỗi người có một ngòi bút, mỗi người có một trải nghiệm. Hãy luôn trải nghiệm để khám phá ra sức mạnh của bạn.

  Khi bạn xem xét chiến lược phát triển nội dung, và nỗ lực làm sao tạo ra được nội dung có chất lượng cao hãy xem xét và kết hợp các yếu tố trên để có được một website tổng thể chất lượng nhé!

  Trên đây là những chia sẻ của thiết kế web chuyên nghiệp OSVN về những lưu ý hữu ích cho Seo Copywriter, nếu có những bổ sung, thắc mắc cũng như đóng góp ý kiến thì các bạn cứ comment bên dưới để mọi người cùng trao đổi nhé!
   
  Đang tải...
 2. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,574
  Smod edit bài thì chú ý comment báo cho chủ topic biết nhé .

  P/s : Bạn chú ý chia sẻ bài chỉ được dẫn nguồn nhé , Ko được cố tình chèn text vào trong bài viết
   
 3. ttumedia

  ttumedia New Member

  Bài viết:
  15
  Đã thích:
  0
  Bài viết hay quá chủ thớt ơi, làm mình thay đổi suy nghĩ và cách seo mới hoàn toàn. Thank chủ thớt nhiều nhé.
   
Đang tải...
Đang tải...