SEO có nên Chăm sóc Liên kết Nội bộ?

SEO có nên Chăm sóc Liên kết Nội bộ?

'Thủ Thuật SEO - SEO Tip', Posted by MozSeo on 5/6/17, 91 lần trả lời

MozSeo MozSeo
 1. Doanh nghiệp của bạn có đang SEO cho trang Web của mình? SEOer của doanh nghiệp bạn có tập trung chăm sóc liên kết nội bộ không hay chỉ tập trung vào backlink và content? Có bao giờ bạn tự hỏi SEO có cần chăm sóc liên kết nội bộ?

  Để tránh được các thuật toán của Google và tạo độ tư nhiên nhất trên trang Web thì việc thực hiện các liên kết nội bộ trên Website là vô cùng cần thiết. Trong bài chia sẻ dưới đây, mình sẽ chia sẻ cho bạn biết cách xây dựng một liên kết nội bộ lý tưởng.

  liên kết nội bộ.

  Việc xây dựng các liên kết nội bộ trên trang Web tốt không những giúp bạn điều hướng khách hàng, điều hướng con bọ tìm kiếm của Google, giúp hình thành cấu trúc liên kết cho Website, mà còn giúp bạn tăng tốc độ index của Website. Nhưng trong SEO thì các liên kết ngược từ bên ngoài luôn được các SEOer ưu tiên nhiều hơn.

  Tuy nhiên, không có nghĩa các liên kết nội bộ không có quyền lực, không có khả năng thay đổi vị trí thứ hạng, hay không có khả năng thay đổi mẫu thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm xem trang web của bạn.

  So sánh liên kết nội bộ so với liên kết bên ngoài:

  1. Liên kết bên ngoài thường cung cấp nhiều quyền hạn và khả năng xếp hạng hơn.

  Những liên kết ngược từ bên ngoài thường mang lại quyển hạn và khả năng xếp hạng tốt hơn cho Website của bạn. Bởi một liên kết được đến từ Website bên ngoài giống như một cuộc bình chọn từ một trang web độc lập nói rằng trang Web của bạn là một trang web tốt để tìm kiếm thông tin. Còn trên trang web của riêng bạn, nó lại giống như một cuộc bỏ phiếu cho chính bạn vì vậy mà sức mạnh nó đem đến không được cao bằng.

  2. Anchor text của các liên kết nội bộ thường ít có ảnh hưởng.

  Vì anchor text của các liên kết nội bộ thường có rất ít ảnh hưởng nên bạn càng phải tạo ra các liên kết đáng tin cậy, hữu dụng và hữu ích cho khách truy cập để tạo ra lượng tương tác tốt hơn ngay chính trên trang Web.

  3. Thiếu liên kết nội bộ có thể gây cản trở nghiêm trọng đến khả năng thu thập dữ liệu và xếp hạng của một trang Web.

  Những trường hợp thiếu liên kết nội bộ giống như một trang mồ côi, không có nhiều liên kết nội bộ trên trang Web có thể gây ảnh hưởng đến khả năng xếp hạng của trang.

  4. Các trang có nhiều liên kết nội bộ thường đem lại giá trị thấp hơn.

  Các trang web sẽ có một vị tốt trong bảng xếp hạng tìm kiếm của Google nếu họ biết cách làm sạch kiến trúc thông tin của họ, đặt các liên kết vào những nội dung quan trọng mà tránh xây dựng tràn nan các liên kết.

  5. Luồng liên kết bên trong sẽ hiếm khi hiệu quả, và thường chỉ có những tác động nhẹ nhưng những liên kết bên trong trang Web sẽ làm cho website của bạn có vị trí tốt hơn trong bảng xếp hạng.

  Cấu trúc liên kết lý tưởng.

  Một cấu trúc liên kết nội bộ lý tưởng chắc chắn làm cho trang Web của bạn có một vị trí tốt hơn trong bảng xếp hạng của Google. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết các nguyên tắc xây dựng liên kết nội bộ lý tưởng nhất.

  1. Không có trang nào trên Web có nhiều hơn 3 liên kết chỉ ra một trang khác.

  Bạn không nên để bất cứ một trang nào trên Website có nhiều hơn 3 liên kết chỉ ra ngoài. Bởi nó không những làm giảm chất lượng trang đó của bạn, mà nó còn làm cho trang web của bạn khó có vị trí tốt trong bảng xếp hạng tìm kiếm.

  2. Các trang nên chứa các liên kết liên quan và hữu ích cho khách truy cập.

  Nếu như không có ai nhấp vào một liên kết trên trang thì đó là một tín hiệu xấu cho trang web của bạn, và nó cũng là một tín hiệu xấu cho Google. Vì vậy, bạn cần tạo các liên kết liên quan và hữu ích cho khách hàng trên trang.

  3. Không nên có 2 trang trên Web cùng nhắm mục tiêu vào một từ khóa hoặc một mục đích tìm kiếm và cũng không nên sử dụng 2 liên kết trỏ đến trang khác nhau mà sử dụng cùng một anchor text.

  Vì khi trên trang Web có 2 trang cùng nhắm mục tiêu vào một từ khóa nó sẽ tạo ra sự cạnh tranh. Bởi vậy nếu có một trang đang phục vụ cùng ý định và từ khóa mục tiêu, hãy giữ nó lại với nhau.

  4. Bạn nên sử dụng cả rel = "nofollow" tới các liên kết bên ngoài không đáng tin.

  Bạn nên sử dụng cả liên kết Nofollow tới các liên kết bên ngoài không đáng tin bởi các liên kết đó sẽ giúp cho công việc SEO của bạn tốt hơn.

  5. Loại bỏ những nội dung có giá trị thấp, nội dung có độ tương tác thấp và tạo các liên kết nội bộ mà mọi người thực sự muốn. Bởi điều đó sẽ giúp bạn có kết quả tốt hơn trong bảng xếp hạng tìm kiếm.

  6. Luôn nhớ tạo ra sự liên kết giữa các trang trên Website. Hãy luôn nhớ liên kết với một trang đem lại giá trị hữu ích với người tiêu dùng.

  Bài này được đăng tải duy nhất lên SEOMxh.com
   

  Các file đính kèm:

  Đang tải...
 2. Thám tử tư Tin Cậy

  Thám tử tư Tin Cậy Member

  Bài viết:
  51
  Đã thích:
  6
  Mình cũng làm seo liên kết nội bộ nhưng thực sự cũng chưa chăm sóc nó kỹ. ;));));));))
   
 3. sangopbs

  sangopbs Member

  Bài viết:
  364
  Đã thích:
  41
  Mình thấy hiện tại liên kết nội bộ rất quan trọng, nếu điều link đúng hướng và kích thích khách hàng thì tác dụng của link nội bộ là rất lớn. :D:cuteeyes::cuteeyes:
   
 4. vancherry

  vancherry Member

  Bài viết:
  51
  Đã thích:
  2
  theo content is king thì liên kết nội bộ vô cùng vô cùng quan trọng chứ ko đùa được đâu
   
 5. Lê Tiêu Linh

  Lê Tiêu Linh Member

  Bài viết:
  166
  Đã thích:
  9
  Trước học Cô Nam có phân tích tầm quan trọng của liên kết nội bộ nên mính thưỡng xuyên chăm sóc liên kết nội bộ
   
 6. haoking

  haoking Member

  Bài viết:
  237
  Đã thích:
  23
  Liên kết nội bộ là điều mà đối thủ cũng khó có thể theo dõi được bạn. Và hơn nữa, nó là nguồn link khá chất lượng khi trang chủ có độ trust cao.
   
 7. lucifer

  lucifer Member

  Bài viết:
  144
  Đã thích:
  13
  Không chăm sóc thì khó mà lên top nhé link nội bộ giúp điều hướng người đọc + tốt cho seo
   
 8. kiendt229

  kiendt229 Member

  Bài viết:
  159
  Đã thích:
  17
  Liên kết lung tung làm sao mà lên được bác :( Bài viết của bác chi tiết quá. cảm ơn bác nha
   
 9. Trần Lâm

  Trần Lâm Member

  Bài viết:
  113
  Đã thích:
  17
  Có ai đó từng nói rằng, liên kết nội bộ giống như sự đoàn kết của ae trong cùng 1 nhà, như sự gắn kết và liên kết giữa các nhân viên trong công ty => Liên kết này rất quan trọng, và làm tốt thì điều hướng và giữ chân người dùng ko khác gì Wiki !
   
 10. tranthuhuyen

  tranthuhuyen Member

  Bài viết:
  39
  Đã thích:
  1
  Liên kết nội bô thực sự rất quan trọng mình cũng thường xuyên viết bài liên quan và đặt link nội bộ thấy cũng mang lại nhiều hiệu quả.
   
Đang tải...
Đang tải...