SEO bắt buộc phải sử dụng tool - Đúng hay sai ?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi mualachuan, 19/5/15.

 1. mualachuan

  mualachuan Member

  Bài viết:
  95
  Đã thích:
  15
  - Để title vậy em hy vọng sẽ có nhiều cao thủ trong SEO giải đáp thắc mắc này.
  Lúc mới đầu em đi học SEO ở một trung tâm (Em không thể nói ra tên được, vì có nguyên nhân của nó). Thời gian em học SEO chỉ vỏn vẹn trong vòng 1 tháng, mà một tuần thì học 2 buổi và mỗi buổi chỉ có 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi(vì thầy hay bận công chuyện đột xuất ^^). Trong quá trình mình học thì có những chuyện thú vị sau.Lưac bắt đầu học, những câu mà thầy giáo dạy SEO dồn vào đầu các học sinh là "Đã SEO là không xài tool để làm SEO vì nếu xài tool thì người ta tự làm rồi, cần gì tuyển SEOer". Tất nhiên tool ở đây là các tool mang tính tiêu cực như hỗ trợ spam bài, up bài...Với một đứa mới tập tễnh vào nghề SEO mà nghe vậy cũng thấy rất kích thích.
  Nhưng mà...Còn một tuần nữa là kết thúc khóa học, lúc đó từ khóa của mình là "game online trên di động hot" nó vẫn chưa có trong top 100 trong khi ai cũng lên top. Mà trong khóa học đã ghi rõ sẽ đảm bảo lên top 10 trong vòng 1 tháng đối với các từ khóa có lưu lượng truy cập <1000 và độ cạnh tranh thấp. Vậy là ông thầy kêu mình ở lại ở buổi gần kế cuối. Ổng ngồi vào máy ổng "máy chủ" mở ra 1 cái tool gì đó, bên trong là tất cả các từ khóa và link website của tất cả bạn trong lớp. ổng hỏi tên từ khóa cũng như tên link là gì "Xài chung domain của trung tâm đó nên ổng biết hết tài khoản để đăng nhập admin của từng bạn". Rồi ổng nói lẩm bẩm "Có trong này rồi mà sao không lên ta" xong ổng quay sang mình nói em về trước đi, chắc phân offpage em bị dính site bị band rồi. Hồi đó kiến thức chưa vững có biết gì đâu, nghe nói sau thì cứ dạ và cứ nghĩ ổng siêu thật, nhìn qua vậy mà biết mình bị gì rồi. Vậy là mình cười và yên tâm đi về. Đúng thật 2 ngày sau. là buổi tổng kết quá trình học "mà thật sự là k có học j nhiều ngoài lên mấy cái site ổng cho đặt cái link vào". Hôm đó làm 1 thao tác quen thuộc CTR + Shift + N rồi bấm từ khóa, "đờ mờ" nó nằm ngay top 10 đứng vị trí số 7.
  Mình nói vậy đố các bạn có thể tin được, Trong khi mình vào webmaster tool hay analytic chẳng có gì thay đổi. Rồi hỏi ổng sao ổng siêu vậy. Ổng chỉ cười, ổng nói mỗi người có một mẹo riêng để SEO sau này em đi làm là tự lĩnh ngộ được.
  Mình chỉ biết dạ rồi cảm ơn thầy, kết thúc khóa học, mình được nhận vào làm công tác viên ở một công ty thời trang. Mà lương bèo quá, nên cố gắng tìm hiểu thêm SEO, làm được 2 tháng thì anh làm SEO ở đó nghĩ, thì mình bạo dạn xin sếp cho mình từ khóa và tài khoàn admin các kiểu để làm SEO cùng lời hứa, sau 2 tháng sẽ nằm trong top 5. Vậy là hỳ hục cay. Từ khóa mình lên top chỉ hơn 1 tháng vậy là được thưởng 500k ^^. Đang trong niềm vui chiến thắng, thì gặp thằng bạn hồi học chung khóa SEO cùng với một câu. "Hồi tui vs ông học ở trung tâm đó từ khóa lên top là nhờ xài tool". Tôi cố gắng hỏi nó tool j mà lợi hại vậy, thì nó nói không biết nhưng chắc chắn là xài tool. Tôi cũng chợt nhớ lại hồi đó lúc ổng kêu lên để đọc từ khóa ổng nói câu như trên :"có trong này rồi sao chưa lên ta" vậy câu đó nghĩa là gì. Mình cũng thắc mắc hoài. Liệu thật sự có 1 tool thần kỳ như vậy không. Và nếu sử dụng vậy là đúng hay sai
   
  Đang tải...
 2. Duy Công

  Duy Công Member

  Bài viết:
  135
  Đã thích:
  69
  tool. cái này thật ra seoer nào cũng có. nhưng cái mẹo mà thầy bạn nói.. đơn giản là biết các để dùng.. .. cánh dùng thế nào à.. tuỳ.. mình cũng hay dùng tool.. ép từ khoá lên đúng thời hạn khi lười ... nhưng lạm dụng thái quá.. thì cũng tèo à...
  đúng hay sai.. câu này thì tuỳ nữa bạn ơi.. mà đã là spam thì định nghĩa đúng sai ko có đâu.. tại sao. với người khác thì nó sai. với ban hay mình thì nó đúng..
  tool thần ký đó giờ vẫn còn đấy.. 1 ngày bạn có thể bắn 10tr link luôn
   
 3. phamphuocanh

  phamphuocanh New Member

  Bài viết:
  7
  Đã thích:
  1
  Xin chào bạn mình xin chia sẻ vấn đề bạn đang thắc mắc, thầy bạn không tài gì đậu bạn ah, nhiều trung tâm dậy seo cũng đang làm hình thức tool lên từ kháo nhanh cho các học viên tin vào thực lực trong kháo học seo đó, bạn làm nhiều thì bạn xẽ hiểu sau về seo thì những chuyện đó bình thường, nếu thầy bạn làm được những từ kháo cạnh tranh cao ví dụ" thiết kế web" chẳn hạn thử xem thầy bạn dùng tool có lên nổi không. bạn mới làm seo bạn cố gắng tìm hiểu nhiều hơn thì bạn xẽ có câu trả lời ah. chúc bạn thành công
   
 4. giangle_seo

  giangle_seo Member

  Bài viết:
  204
  Đã thích:
  5
  Làm gì chuyện bắt buộc dùng tool nhỉ? Dùng tool có nhiều cái lợi nhưng nhiều khi cũng không an toàn cho lắm đâu
   
 5. thiepcuoi_bds

  thiepcuoi_bds New Member

  Bài viết:
  4
  Đã thích:
  0
  Nghe bác kể thì đúng là thầy seo dùm bạn để lấy tiếng cho trung tâm chứ bạn ko làm được gì hết . Còn về tool thì cũng như các bạn ở trên nói thì dùng tool tùy thời điểm và không nên lạm dụng nó .
   
 6. nghiaSQ

  nghiaSQ Member

  Bài viết:
  54
  Đã thích:
  1
  dùng hay không là do tùy người :D có người không dùng cũng lên được, có người dùng thì mới lên được, nói chung là tùy cách dùng của mọi người thôi
   
 7. trannguyen

  trannguyen Member

  Bài viết:
  89
  Đã thích:
  10
  Không biết câu chuyện của bạn có thật hay không, còn chuyện xài tool top từ khóa là có thật, bạn biết MMO chứ vào các Blog họ xem toàn dùng tool đi link không, tôi cũng đang dùng tool Spin và buildlink. Cái quan trọng nhất là dùng như thế nào.
   
 8. vandoan90

  vandoan90 New Member

  Bài viết:
  14
  Đã thích:
  0
  Tool nó chỉ hỗ trợ SEO dc tốt và dễ dàng hơn thui, chứ ko nhất thiết phải có. Và dùng tool thì phải biết cách dùng, dùng ntn cho hợp lý và hiệu quả.
  " Nhất thiết phải dùng toll " - theo mình nghĩ là không cần, hiện giờ mình cũng đang SEO một số từ khóa, đã có trong top 1->10 và chưa xài 1 tool nào hỗ trợ cả, họa chăng là tool để check top nhiều từ khóa 1 lúc thôi !
   
 9. Thanhnana

  Thanhnana Member

  Bài viết:
  113
  Đã thích:
  4
  Mình thì thường dùng các tôl hỗ trợ check từ khóa và kiểm tra thui chứ k dùng seo
   
 10. mualachuan

  mualachuan Member

  Bài viết:
  95
  Đã thích:
  15
  ừ. cảm ơn các bạn chia sẽ. sẽ cô gắng cập nhật thêm nhiều về SEO để biết được kết quả. ^^
   
Đang tải...
Đang tải...