SEO bài viết chỉ cần đơn giản như thế này...

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi Ngọc Đến Rồi chấm Com, 7/1/16.

 1. Ngọc Đến Rồi chấm Com

  Ngọc Đến Rồi chấm Com Member

  Bài viết:
  84
  Đã thích:
  86
  ****Xin chia sẻ bài viết về SEO trên WordPress
  ----------------------------------------------------------
  Chúng ta là blogger và hầu hết chúng ta không phải là SEOer, mà blogger thì không có gì đam mê hơn việc VIẾT!

  Các blogger viết với tất cả những tâm huyết của họ, họ viết với tất cả niềm đam mê, họ muốn chia sẻ cho cả thế giới ngoài kia những điều họ biết. Họ chia sẻ với sự tận tâm, tinh tế, cẩn thận như thể sợ rằng người đọc sẽ không được truyền cảm hứng sau bài viết.

  Đây là một điều tuyệt vời, nhưng chỉ viết với niềm đam mê thôi đã đủ chưa? Chắc chắn là chưa vì nếu chỉ viết và không tối-ưu-bài-viết thì có thể không ai tiếp cận được với bài viết hoặc chúng ta không nhắm đến đúng đối tượng.

  [​IMG]

  SEO bài viết là… viết cho đúng đối tượng của bạn?
  Có thể bạn đã nghe nói về việc tích cực chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội như Facebook chẳng hạn, bạn sẽ tiếp cận được rất nhiều người?

  Sai lầm, Ngọc không tin điều đó. Có thể họ sẽ tò mò click vào và đọc nhưng rồi họ cũng sẽ thoát ra và quay trở về với new feed của họ. Hơn nữa thuật toán của Facbook cũng đã thay đổi, nếu bạn có Fanpage với 100 người theo dõi thì khi bạn chia sẻ một bài viết, chỉ chưa đến 6 người thấy được bài viết của bạn! Điều này là có thật! Quá ít!

  Do đó cách dựa vào Google sẽ tốt hơn Facebook, thử tưởng tượng người dùng họ đang có một câu hỏi, một thắc mắc. Họ lên Google và tìm kiếm câu trả lời, sau đó họ tìm thấy câu trả lời ở bài viết của bạn, cơ hội họ sẽ đọc hết bài viết với sự quan tâm rất lớn.

  Sau đó họ sẽ đăng ký email theo dõi blog của bạn, họ sẽ quay trở lại để đọc những bài sau đó (nếu bạn còn tiếp tục viết ) Họ trở thành đọc giả trung thành của bạn, khi đó họ sẽ like, share bài viết của bạn, và bạn bè của họ cũng sẽ đọc… Rất tự nhiên!

  SEO bài viết có phải là rất khó?
  Không! Trước đây khi nghe về SEO Ngọc cứ nghĩ rằng nếu đụng đến SEO thì phải…thuê và chỉ các doanh nghiệp mới có khả năng thuê người làm SEO. Nhưng đến nay thì hoàn toàn ngược lại, SEO cơ bản hay SEO bài viết hoàn toàn không khó. Đặc biệt SEO trên blog WordPress thì lại hoàn toàn dễ, bất cứ ai cũng có thể SEO được, Ngọc dám khẳng định như vậy.

  Chỉ cần bạn tìm hiểu xem người dùng đang gõ từ khóa gì vào thanh tìm kiếm của Google sau đó sử dụng một số phương pháp Ngọc sẽ hướng dẫn bên dưới đây chắc chắn bạn có thể SEO bài viết trên blog một cách hiệu quả.

  Ok, Bây giờ ví dụ bạn có một blog thời trang. Thời trang là một lĩnh vực khá rộng, chắc chắn người dùng sẽ không gõ từ khóa “thời trang” để đến blog của bạn. Vậy họ sẽ gõ gì? Hãy đặt mình vào vị trí của họ, họ yêu thời trang nên có thể họ sẽ tìm kiếm những cụm từ rất cụ thể như “đầm dạ hội”; “giày đế xuồng”…

  Một ví dụ cụ thể để SEO bài viết

  Muốn SEO tốt bạn không thể chỉ phỏng đoán, bạn cần nghiên cứu để tìm ra từ khóa. Bạn có thể bắt đầu với một ý tưởng cho bài viết, nhưng sau đó bạn nên làm một số nghiên cứu từ khoá. Động tác này sẽ cho bạn biết chính xác những từ khóa nào bạn nên tập trung vào.
  Trở lại với ví dụ bạn có một blog thời trang, và bạn muốn viết về trang phục của Phạm Hương tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015 (lại hội chứng cuồng hoa hậu rồi o_O ). Sau đó bạn ngồi trong 30 phút và “đổ” ra tất cả những suy nghĩ của bạn, rồi không chần chừ nhấn nút xuất bản. Và bạn hy vọng mọi người sẽ ồ ạt vào blog của bạn để …xem Phạm Hương mặc gì?

  Điều này là rất tốt, bài viết đó là chuyên đề và có liên quan đến xu hướng tìm kiếm hiện tại của người dùng.

  Nhưng có thể bạn đã quên SEO?
  Dựa trên nội dung của bài viết bên trên, tại sao bạn không thử nghiên cứu về từ khóa “trang phục của hoa hậu Phạm Hương” và chỉnh sửa nội dung bài viết tập trung vào các từ khóa bạn tìm được.

  Đơn giản chỉ cần sử dụng công cụ Key Word Planner của Google, trong chưa đầy 3 phút Ngọc tìm được một nhóm từ khóa mà mọi người rất tích cực tìm kiếm trên Google. Ngọc tìm thấy hơn 15 nghìn lần tìm kiếm từ khóa này trong tháng 10/2015 (thời điểm diễn ra Hoa hậu Hoàn vũ 2015)

  [​IMG]

  Một số từ khóa liên quan khác như:

  • Đầm dạ hội của Phạm Hương
  • Phạm Hương tham gia Hoa hậu Hoàn vũ 2015
  • Trang phục dạ hội đẹp của Phạm Hương
  • Đầm dạ hội lộng lẫy của Phạm Hương
  • Người thiết kế trang phục cho Hoa hậu Phạm Hương
  Còn nhiều từ khóa khác nữa, nhưng trên đây là những từ khóa liên quan đến nội dung bài viết mà bạn đã lựa chọn và bạn sẽ tập trung SEO cho các từ khóa này.

  SEO bài viết: Chỉ cần như thế này…
  Bây giờ bạn chỉ cần đưa những từ khóa này vào trong các thành phần của bài viết, đó là: Tiêu đề bài viết, các thẻ heading, thẻ meta (mô tả), và rải từ khóa vào trong nội dung bài viết.

  Trước tiên bạn cần nghĩ ra một tiêu đề hấp dẫn cho bài viết, và đưa từ khóa vào trong tiêu đề bài viết. Mặc định tiêu đề bài viết sẽ là Heading 1 (h1).

  Ví dụ bạn sẽ đặt tiêu đề: Bật mí đằng sau chiếc đầm dạ hội của Phạm Hương

  Nhìn thấy tiêu đề này có vẻ hơi…bí ẩn nên chắc rằng tỷ lệ click chuột vào vào bài viết sẽ cao. Đây chính là các viết tiêu đề kích thích trí tò mò, đặc biệt ai “cuồng hoa hậu” thì khi nhìn thấy tiêu đề này có khi click…đến mấy lần không chừng [​IMG]

  Đối với WordPress thì bạn nên sử dụng Yoast SEO để tối ưu tiêu đề bài viết cũng như thẻ mô tả bài viết. Đoạn mô tả được giới hạn trong 156 ký tự, do đó bạn cũng nên viết một mô tả hấp dẫn vàbao gồm các từ khóa của bạn trong đoạn mô tả đó.

  Ví dụ về thẻ mô tả cho bài viết: Hoa hậu Phạm Hương tiếp tục gây sốt với bộ ảnh mới nhất tiết lộ hai thiết kế đầm dạ hội mà cô mang đến cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015

  [​IMG]

  Hình trên bạn thấy từ khóa xuất hiện trong tiêu đều bài viết, URL bài viết và cả mô tả bài viết. Việc tiếp theo bạn cần cấu trúc bài viết chuẩn SEO bằng cách sử dụng các thẻ Heading. Có 6 thẻ Heading, từ 1 đến 6. Mặc định tiêu đề bài viết sẽ là Heading 1 (h1), tiếp theo bạn tiếp tục sử dụng thẻ h2, h3… Tất nhiên bạn không cần sử dụng đến h6, nhưng tốt nhất là nên sử dụng đến thẻ h3.

  Do đó cấu trúc bài viết sẽ như sau:

  Heading 1: Bật mí đằng sau chiếc đầm dạ hội của Phạm Hương

  <<Đoạn giới thiệu tại đây, nên chứa từ khóa>>

  Heading 2: Khen chê quanh đầm dạ hội của Phạm Hương tại Hoa hậu Hoàn vũ 2015

  <<Một số mội dung, hình ảnh có liên quan>>

  Heading 3: Hé lộ người thiết kế trang phục cho Hoa hậu Phạm Hương

  <<Đoạn mô tả chi tiết về người thiết kế trang phục>>

  Chắc chắn với cấu trúc bài viết như trên bạn không chỉ hấp dẫn người đọc mà bạn còn đang hấp dẫn cả Google nữa. Thuật toán của Google được dựa trên kết quả từ khóa mà gõ vào thanh tìm kiếm, nó sẽ hiển thị bài viết của bạn nếu nội dung bài viết có chứa những từ khóa đó.

  Và còn gì tốt hơn khi tiêu đề bài viết có chứa từ khóa, các thẻ Heading chứa từ khóa, rồi nội dung cũng chứa từ khóa.

  SEO hình ảnh trong bài viết

  Nhớ khi viết bài đừng quên những… hình ảnh. Nếu nó là một bài viết về trang phục của Phạm Hương thì chắc chắn đọc giả muốn nhìn thấy rất nhiều hình ảnh Phạm Hương đang … mặc trang phục :D

  Khi bạn chèn một hình ảnh luôn luôn nhớ hãy mô tả thẻ Alt, giải thích về hình ảnh và nên chứa rừ khóa trong thẻ Alt. WordPress cho phép bạn tải lên hình ảnh và mô tả thẻ Alt một cách dễ dàng.
  Ví dụ nếu đó là một hình ảnh trang phục dạ hội của Phạm Hương tại Hoa hậu Hoàn vũ 2015, thì thẻ Alt của bạn nên là “đầm dạ hội của Phạm Hương”. Điều này sẽ rất có ích nếu ai đó tìm kiếm hình ảnh về trang phục của Phạm Hương trên Google.


  Lời kết:
  Ngọc thường áp dụng kỹ thuật này với tất cả các bài viết trên blog, và nhận thấy có sự thay đổi đáng về lưu lượng tuy cập từ Google. Tất nhiên có một điều rằng đừng quá chú tâm và các kỹ thuật SEO, hãy cứ viết theo ý tưởng và đam mê của bạn. SEO là cả một quá trình cần luyện tập trong thời gian dài, vì vậy đừng vội vàng và hãy luyện tập.:(
   

  Các file đính kèm:

  Đang tải...
  abcvjp, kokoat, huyenars and 3 others like this.
 2. hocseogame

  hocseogame Member

  Bài viết:
  87
  Đã thích:
  5
  Mình cũng hay seo bài viết hoặc viết bài theo 1 cấu trúc nhất định!
   
 3. mualachuan

  mualachuan Member

  Bài viết:
  95
  Đã thích:
  15
  Mình hiểu một điều. Nếu SEO bài viết chỉ nên dùng để SEO thị trường ngách hoặc đó là từ khóa cần thiết để SEO theo kiểu SPAM link.
  THanks thớt vì bài viết
   
 4. haikv240987

  haikv240987 Member

  Bài viết:
  131
  Đã thích:
  14
  bài viết chỉ cần cung cấp đủ thông tin mà khách hàng muốn biết là được
   
 5. ngoclan

  ngoclan Member

  Bài viết:
  67
  Đã thích:
  4
  Seo bài viết quan trọng là phải có content thật hấp dẫn, điều hướng tốt, bài viết chuẩn seo. Mình cũng thường seo bài viết mỗi tội viết bài nội dung chưa hấp dẫn lắm, chắc tại không có khả năng chém gió nữa.
   
 6. sunny123

  sunny123 Member

  Bài viết:
  150
  Đã thích:
  15
  liệu làm nhiều viết nhiều thì có cải thiện được cách viết content của mình hấp dẫn hiệu quả hơn không bác em cũng kém về phần này lắm nên nhiều khi không muốn viết luôn
   
 7. Tuanbuffalo

  Tuanbuffalo New Member

  Bài viết:
  12
  Đã thích:
  1
  Bài viết của bạn khá đầy đủ và tốt cho mọi người. 1 like cho thớt nhá <3
   
 8. datbinhduong2000

  datbinhduong2000 Member

  Bài viết:
  294
  Đã thích:
  29
  Rất hay và chi tiết kết cấu của một bài viết chuẩn seo. Thanks chủ thớt đã chia sẽ.
   
  Ngọc Đến Rồi chấm Com thích bài này.
 9. phungnham92

  phungnham92 Member

  Bài viết:
  221
  Đã thích:
  13
  Bác viết nhiều thì ngôn từ và nội dung sẽ phong phú hấp dẫn người đọc hơn chứ
   
 10. benhvienaau

  benhvienaau New Member

  Bài viết:
  13
  Đã thích:
  1
  Thật sự thì tới giờ mới thấy có bài viết rõ ràng và chi tiết như vậy, có cả vi dụ minh họa nữa chứ. thank bác đã bỏ công chia sẽ. Em cũng đang cố gắng để đẩy từ khóa bên thẩm mỹ của em đây ạ
   
Đang tải...
Đang tải...