SEO bá đạo, làm thế nào -Seri mỗi ngày 1 thủ thuật SEO

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi chicken2nd, 21/2/16.

 1. chicken2nd

  chicken2nd Administrator

  Bài viết:
  184
  Đã thích:
  269
  Đây là phần thứ 2 trong phần SEO bá đạo. Tham khảo phần 1 tại đây Mỗi ngày 1 thủ thuật seo: Những ưu tiên cơ bản để SEO bá đạo - Mở đầu. Chúng ta chia ưu tiên SEO thành 5 cấp và đây là 3 cấp tiếp theo. Cấp càng cao thì ưu tiên càng thấp bạn nhé!
  Ưu tiên SEO số 3

  Nghiên cứu đối tượng người đọc và sáng tạo các nội dung thích hợp

  Ở phần bên trên chúng ta đề cập đến việc tạo ra các nội dung tốt thường xuyên hơn. Ở đây chúng ta làm thêm một bước nữa để tối ưu nó, đó là việc nghiên cứu đối tượng người đọc, nghiên cứu những chủ đề đang được quan tâm và nhắm nội dung, chủ đề vào những chủ đề này để gia tăng lượng quan tâm thực sự.

  Gợi ý: đến cấp độ này, bạn cần quan tâm tới việc gia tăng, hoặc thay đổi chất lượng nội dung hoặc nhân sự nội dung để có được những bước tiến với những infographics, videos hoặc các nội dung có khả năng tương tác cao với người đọc.

  Xây dựng các mối quan hệ với những người có ảnh hưởng

  Việc này không đơn giản, đó là lý do vì sao mà nó được đưa đến ưu tiên cấp độ 3 trong các công việc cần làm trong chiến dịch SEO của bạn. Tác động của nó rất rõ ràng để có những liên kết chất lượng, những nguồn thu traffic siêu tự nhiên và cao cấp đến từ mạng xã hội hoặc các trang web tốt. Bởi lẽ đa phần những người có sức ảnh hưởng trên internet đều có những website đỉnh, hoặc các trang mạng xã hội cực kỳ thu hút.

  Gợi ý: Xây dựng được mối quan hệ tốt với cộng đồng mà bạn tham gia, nhiệt tình hưởng ứng bạn sẽ được cộng đồng chú ý hơn tới mình và đương nhiên, phần thưởng sẽ rất xứng đáng cho những nỗ lực của bạn.

  Tối ưu giật tít – Thẻ tiêu đề mỗi trang của bạn

  Bạn đã có những nội dung tốt ở trên, bây giờ là lúc bạn tối ưu các thẻ tiêu đề, nhắm kỹ hơn đến người đọc, biến mỗi bài trên website của mình thành những bài viết có tiêu đề hấp dẫn, chứa các cụm từ khóa mà bạn mong muốn nhắm tới. Vì thông thường lúc bắt đầu có nội dung, việc đặt tiêu đề chưa hẳn đã được tối ưu ngay. Tối ưu thẻ tiêu đề sẽ giúp bạn phân loại nội dung, người đọc và tiến hành nhắm mục tiêu chính xác hơn.

  Ưu tiên SEO số 4

  Bắt đầu xây dựng backlinks

  Nhiều người sẽ hỏi rằng tại sao xây dựng backlinks lại ở tít mãi độ ưu tiên cấp độ 4 thế này. Ồ, chúng ta SEO không phải để nhắm backlinks mà chúng ta đang quan tâm đến người đọc – đến khách hàng. Có họ bạn sẽ có tất cả, chứ không phải backlinks. Chính vì thế mà bạn cần tập trung tạo ra website được tối ưu, tạo ra các mối quan hệ, tạo ra chất lượng nội dung cũng như gây dựng sự chú ý của mọi người tới website hoặc profile của bạn có chứa website mới là điều quan trọng.

  Sử dụng các công cụ SEO

  Công cụ SEO có rất nhiều, và nói chung là bạn chẳng thế biết hết được đâu. Như bản chất của nó, công cụ đơn thuần là những thứ giúp bạn làm tốt hơn công việc, cho nên độ ưu tiên của nó thấp hơn. SEO đánh giá cao ở nỗ lực nhắm người đọc, ở bản thân tư duy của bạn. Sau đó thì các công cụ mới phát huy được sức mạnh của nó.

  Gợi ý: Bạn nên quan tâm tới từng mảng và áp dụng từng loại công cụ cho hợp lý. Ví dụ như để mở rộng việc phân tích onpage ngoài GWT, bạn có Bing Dashboard (miễn phí), có Moz SEO Pro (thu phí – free 30 ngày mình sẽ review các ông này trong thời gian sớm nhất). Lại ví dụ như để phân tích backlinks bạn có thể dùng Ahrefs, Monitor Backlinks. Tại Việt Nam, các công cụ khá hữu ích bạn có thể dùng như VFP hay Ninja SEO (tất nhiên là đều thu phí nhưng giá rẻ và hợp lý). Đối với việc xây dựng Backlinks, bạn cũng có thể tham khảo những anh như GSA hay Senuke. Một lần nữa hi vọng mọi người luôn chú ý công cụ chỉ có thể tối đa hóa lợi ích nếu như bạn có tư duy mạch lạc và hiểu rõ chúng.

  Ưu tiên số 5

  Luôn luôn theo dõi các tin tức mới về SEO từ internet

  Chậc, ở cái này, nhiều người cho rằng không quan trọng. Nhưng không, nó rất rất quan trọng, nó giúp bạn có nhiều cách suy nghĩ tiến bộ, phù hợp và thay đổi tích cực. Bạn có thể có được những thứ này từ các diễn đàn SEO, blog SEO, hay thậm chí là từ các nhóm trên mạng xã hội đang ngày càng nhiều.

  Tất nhiên, đối với nhiều người vừa bước vào, đôi khi nó là rào cản vì nó khiến cho bạn cảm thấy áp lực, phân vân và đôi khi rối tung mù. Cho nên gợi ý cho bạn là hãy từ từ đọc, nghiên cứu các thứ cơ bản trước.

  Xem thêm về các thư viện có tại SEOMXH

  Chốt lại vấn đề:

  Như lúc mở đầu, Gà có nói rằng có vô vàn thứ khiến cho bạn phải lao tâm khổ tứ để nghiên cứu, tuy nhiên, những trình tự ưu tiên trong bài viết này, là một cơ sở, một gợi ý để tiến hành công việc. Nó không đúng với mọi người, nhưng nó áp dụng cho số đông. Nó áp dụng thành công hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như năng lực cá nhân, mục tiêu của công ty – cá nhân, quy mô nhân sự… Bởi vậy, hãy tham gia chia sẻ để chúng ta cùng hoàn thiện nó.
  Thay mặt các gà SEO, Chicken2nd xin trân trọng cảm ơn đã bỏ thời gian ra để đọc cái bài vớ vẩn này. Bài duy nhất có mặt tại SEOMXH
  Canh thiu không vina miu.

  Nguồn: Ai thích lấy thì lấy, ghi chú từ SEOmxh là được
   

  Các file đính kèm:

  Đang tải...
  kokoat, quannhvn, nongdanseo and 12 others like this.
 2. thuhasq

  thuhasq Member

  Bài viết:
  105
  Đã thích:
  8
  hiện nay việc tối ưu dành cho người tiêu dùng là rất quan trọng để có thể lên top và giữ được top
   
 3. Lê Anh

  Lê Anh Vùng trời riêng

  Bài viết:
  642
  Đã thích:
  349
  Thánh content nói về content thì các mem không phải nghĩ nhé :3
   
 4. nambk

  nambk Member

  Bài viết:
  861
  Đã thích:
  102
  • Ban 7 ngày, Cảnh cáo spam - Lê Anh
  cảm ơn bác rất hữu ích, bài viết của bác viết khá là hay, bác chắc cũng cao thủ về content.
   
 5. diaocmyphuocvn

  diaocmyphuocvn Member

  Bài viết:
  43
  Đã thích:
  4
  Tạo ra nội dung tốt và hấp dẫn lôi kéo được người dùng và các lượt giới thiệu mới mỗi ngày khi đó chúng ta sẽ lên như diều gặp gió vậy hehe.
   
  tienluat74 thích bài này.
 6. huyenmy

  huyenmy Member

  Bài viết:
  404
  Đã thích:
  47
  mỗi ngày một thủ thuật seo? bác thì pro rồi không nói làm gì, em thì công việc nó chỉ lặp đi lặp lại đó là đi link và cập nhật nội dung mới sau đó tung lên facebook và G+ sau đó thì chờ ngày từ khóa lên top :D
   
  anhnguigis thích bài này.
 7. fifafantasi

  fifafantasi Member

  Bài viết:
  215
  Đã thích:
  18
  Chắc cao thủ SEO đây rồi em công việc hằng ngày cứ lặp đi lặp lại à :D
   
 8. tieuthao

  tieuthao Member

  Bài viết:
  57
  Đã thích:
  2
  Bác Chicken2nd nhiều bài viết hay quá. Cảm ơn bác đã chia sẻ.
   
 9. phieubat001

  phieubat001 Member

  Bài viết:
  558
  Đã thích:
  85
  em thấy làm seo mấy anh chị có máu mặt họ có mối quan hệ rất rộng, mọi mảng khi cần họ chỉ cần nhờ là được giúp đỡ như vậy thấy nhẹ nhàng hơn
   
 10. nhathp1991

  nhathp1991 Member

  Bài viết:
  126
  Đã thích:
  8
  Bài viết của chủ topic thật là "bá đạo" và cung cấp cho em - 1 SEO gà mờ nhiều thông tin rất hữu ích. Thanks
   
Đang tải...
Đang tải...