Sau vài lần bị hack Google Maps. Google đã cho ngưng dịch vụ tạo địa điểm

Thảo luận trong 'Tin Tức Về Các Bộ Máy Tìm Kiếm' bắt đầu bởi Search Engine, 15/5/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Search Engine

  Search Engine Administrator

  Bài viết:
  399
  Đã thích:
  535
  Sau nhiều năm cho phép chỉnh sửa, tạo nội dung Google Maps tự do, Google đang tạm hoãn dịch vụ Google Map Maker, dịch vụ cho phép tạo địa điểm Google Maps

  [​IMG]

  Google đã cho dừng dịch vụ Google Map Maker, một dịch vụ cho phép người dùng tạo, chỉnh sửa nội dung Google Maps tự do, tương tự như cách quản lý của Wikipedia. Lý do mà Google cho dừng dịch vụ này là vì những thay đổi gần đây cho thấy người ta có dễ dàng thay đổi nội dung địa điểm một cách không chính xác. Những vụ việc gần đây có vụ Edward Snowden xuất hiện tại Nhà trắng, hay vụ Android đi vệ sinh trên quả tảo của Apple. Nhưng thực tế thì chuyện hack bản đồ của Google và chỉnh sửa sai nội dung đã có từ rất lâu rồi.

  Bây giờ, khi bạn truy cập vào Google Map Maker, bạn sẽ bắt gặp một thông báo như sau: “Map Maker hiện giờ tạm dừng cho phép truy cập để chỉnh sửa băt đầu từ ngày 12/5/2015. Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì sự gián đoạn này gây ảnh hưởng lên kế hoạch làm bản đồ định vị cho bạn. Hãy thông cảm cho chúng tôi và thay đổi kế hoạch phù hợp”

  [​IMG]

  Tin thông báo này dẫn tới một trang giải thích chi tiết bởi Pavithra Kanakarajan và nhóm làm Google Map Maker của Google:

  “Theo như các bạn đã biết, chúng tôi đang hứng chịu những sự cố Spam đối với Google Maps trong những tháng gần đây. Sự cố gần nhất đã dẫ tới những rắc rối lớn và không may một trong số những người dùng đã tạo ra trò đùa trên bản đồ. Vì vậy, chúng tôi ngưng cung cấp dịch vụ tự động và chỉnh sửa nội dung trên toàn thế giới, cho đến khi tìm được một giải pháp thông minh hơn để giải quyết các vấn đề này.

  Tất cả những chỉnh sửa của chúng tôi hiện tại đang thực hiện theo một quy trình thủ công.


  Chúng tôi đã phân tích các vấn đề và tạo ra một số thay đổi. Tuy nhiên, rõ ràng là để chỉnh sửa các lỗi này cần nhiều thời gian hơn chỉ vài ngày. Bạn có thể tưởng tượng, tắt bộ máy cho phép tự do chỉnh sửa sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới phần lớn những chỉnh sửa đang chờ được duyệt bởi phải làm thủ công. Điều này khiến cho những chỉnh sửa của bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn trước khi nó được đăng lên.

  Vì tình trạng hiện tại của toàn hệ thống, chúng tôi thấy thật không công bằng cho người dùng khi để họ tiếp tục bỏ thời gian chỉnh sửa nội dung. Mỗi chỉnh sửa của bạn sẽ trở thành một chỉnh sửa được lưu trữ và chúng tăng lên rất nhanh. Chúng tôi tin rằng vấn đề sẽ chỉ công bằng hơn nếu như chúng tôi không đủ khả năng để kiểm duyệt tất cả nhanh chóng thì chúng tôi nên tạm ngừng một thời gian.

  Chúng tôi đã quyết định sẽ cho ngừng tất cả những chỉnh sửa trên toàn thế giới kể từ ngày 12/5/2015 cho đến khi hệ thống hoàn toàn hoạt động trở lại. Đây chỉ là sự ngừng và chúng tôi hy vọng sẽ trở lại sớm nhất có thể.

  Trong thời gian mọi thứ đang còn khó khăn với các quyết định ngắn hạn, chúng tôi nghĩ điều này sẽ giúp chúng tôi có phương hướng giải quyết nhanh chóng hơn. Quan trọng hơn, chúng tôi tin rằng chúng tôi đơn giản làm điều tốt nhất cho tất cả các bạn, những người của chúng tôi, những ai đang hy vọng các chỉnh sửa của mình sẽ được xác nhận nhanh như trước.”

  Những dòng này cho thấy Google không có vẻ gì là muốn dừng dịch vụ của họ, nhưng nó lại là một bước đi cần thiết, việc này có lẽ họ cần làm từ lâu rồi. Tuy nhiên, sự thay đổi này chưa giải quyết được vấn đề với vụ Edward Snowden bị làm giả xuất hiện ở Nhà trắng, bởi nó không chỉ là vấn đề với Map Maker mà rộng hơn là vấn đề của Google với các dịch vụ tìm kiếm địa phương.

  Ghi nguồn diễn đàn seo seomxh.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Bài viết được biên tập và lược dịch từ searchenginejournal
  Link: Sau vài lần bị hack Google Maps. Google đã cho ngưng dịch vụ tạo địa điểm
   
  Đang tải...
 2. kientrucae

  kientrucae Member

  Bài viết:
  73
  Đã thích:
  8
  như vậy là tạm thời không seo local được à,với các doanh nghiệp đã có local rồi thì bị ảnh hưởng như nào nhỉ ?
   
 3. vannguchau

  vannguchau Member

  Bài viết:
  60
  Đã thích:
  4
  bó tay, liên tục trong 4 tháng, mỗi tháng gửi 1 cái tạo địa điểm để mong nó xác minh công ty mà ko đc, bây h thì nó lại ngừng >"<
   
 4. Quá nhiều địa điểm vớ vẩn nên GG làm chặt chẽ hơn vấn đề này mà.
  Chắc sau vẫn làm được thôi nhưng bị quản lý chặt chẽ hơn.
   
 5. Quá nhiều địa điểm vớ vẩn nên GG làm chặt chẽ hơn vấn đề này mà.
  Chắc sau vẫn làm được thôi nhưng bị quản lý chặt chẽ hơn.
   
 6. minhphuc0101

  minhphuc0101 Member

  Bài viết:
  47
  Đã thích:
  11
  Chưa kịp gửi để xác minh mã Pin nữa mà nó đã ngừng dịch vụ rồi :'(
  Cơ mà cái này cũng làm hạn chế bị mấy thằng chơi không đẹp
   
 7. doantuanvu

  doantuanvu Member

  Bài viết:
  68
  Đã thích:
  6
  Giờ xuất hiện mấy cái map nhảm nhí lắm :(

  Key word bị ảnh hưởng theo
   
 8. wuisatang

  wuisatang Member

  Bài viết:
  43
  Đã thích:
  3
  Tạo cái map chờ google gửi mã xác minh hoài mà không thấy.Giờ thì nó đã đi lên đường rồi.
   
 9. ldtbk123

  ldtbk123 Member

  Bài viết:
  69
  Đã thích:
  3
  Lĩnh vực của mình vẫn còn local, tưởng nó không cho nữa mà. có cái này cũng là một thế mạnh.
   
 10. alodiaoc

  alodiaoc Member

  Bài viết:
  105
  Đã thích:
  16
  Dân SEO Local có vẻ chết đứng hết :D mình chuẩn bị đầu tư vào cái này ai ngờ :((
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...