Sandbox có thực sự tồn tại không

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi SEOMxh, 8/5/14.

 1. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,567
  Diễn Đàn Seo mxh - Thú thật trước giờ tôi không hề biết đến thuật ngữ Sandbox chỉ đến thời gian gần đây. Sandbox, đúng như tên gọi của nó, là khoảng thời gian mà quản trị web dù có thêm nội dung hay làm gì cho nó thì những nội dung đó cũng không được thể hiện. Trang web đã bị ẩn sâu rất sâu dưới một đống cát.
  Hỏi: Có Sandbox thật không?
  Trả lời: Theo kinh nghiệm của tôi. CÓ

  Cứ thong thả dạo chơi trong Sandbox

  Tôi lấy ví dụ từ kinh nghiệm làm việc vất vả của tôi. Sau một thời gian kiên trì xây dựng nội dung chất lượng cho trang nhưng không nhìn thấy chút hiệu quả nào. Traffic cực kỳ thấp. Rồi đột nhiên, trang của tôi trở lại, xuất hiện trên các máy tìm kiếm.

  Trường hợp nghiên cứu

  Tôi lấy ví dụ minh họa bằng trang của một học viên của tôi. Trang web mới của cô ấy cũng từng bị sandbox.

  Chú ý đến đường thẳng từ điểm bắt đầu. Khi đó site không tồn tại. Bắt đầu từ con số 0. Mọi thứ đều đã được lên kế hoạch thực hiện kỹ càng.

  Ngày lại ngày, đều đặn 3 lần/ngày học viên của tôi cập nhật nội dung cho trang web. Nhưng không thấy kết quả gì cả. Có thời điểm tôi có thể đọc được suy nghĩ của cô ấy “Thầy của mình là người nói dối, mình làm theo tất cả những gì ông ấy chỉ sao chẳng thấy kết quả đâu.”

  Rồi bất thình lình. Một cú nhảy ngoạn mục. Traffic tăng. Tăng rất nhanh.

  Hỏi: Điều gì đã xảy ra? Tại sao lại như vậy?
  Những gì thấy được ở các máy tìm kiếm chỉ có thể giúp tôi trả lời cho hai câu hỏi này theo phỏng đoán.

  Trả lời: Tôi sẽ cố gắng trả lời theo những gì tôi thấy.

  Hầu hết các trang web mới, đặc biệt là các blog sẽ bị ngó lơ trong khoảng từ 3 đến 6 tháng đầu tiên. Vậy tại sao máy tìm kiếm lại ưu tiên xếp hạng mộ trang web trong khi nó chỉ mới xuất hiện được một vài tháng?

  Có, nhưng những trường hợp đó không nhiều.

  Chứng minh sự hiện diện của bạn

  Quản trị web phải cải thiện chất lượng nội dung trang web của mình thì mới có thể xuất hiện ổn định trong thời gian dài. Khi đó trang của họ sẽ làm tăng độ tin cậy với các máy tìm kiếm và sẽ được sàng lọc để xếp hạng cao hơn. Thứ hạng càng cao, mọi người càng dễ tìm thấy và traffic tăng là điều tất yếu.

  Kết hợp tiếp thị nội dung

  Phải tiếp thị nội dung như thế nào đây? Khi mà sandbox đang giới hạn khả năng xuất hiện của tôi và gây cho tôi rất nhiều vấn đề.

  Một trong những vấn đề của tôi, vấn đề lớn nhất là làm sao giữ chân được học viên vẫn tiếp tục duy trì khóa học cho đến khi họ thoát khỏi sandbox.Tôi đã giải thích cho học viên và họ cũng hiểu rằng cần một khoảng thời gian nhất định. Tôi cũng đưa ra những nghiên cứu để trấn an học viên của mình. Nhưng họ vẫn chưa thực sự an tâm.

  Một vấn đề khác đi kèm với đó là việc học viên không đủ kiên nhẫn để đầu tư thêm cho trang của mình cho đến khi nó thoát ra khỏi sandbox. Họ không biết rằng chỉ cần kiên nhẫn hơn một chút, chăm chỉ hơn một chút là họ sẽ thoát khỏi sandbox và có được thành quả. Nhiều học viên không cố gắng hết sức để tạo nội dung chất lượng cho trang mà chỉ chú ý đến việc nó chưa mang lại hiệu quả. Và điều gì đến xũng đã đến khi mà họ không bỏ ra nỗ lực xứng đáng cho chiến lược marketing nội dung của mình.

  Cùng với hai vấn đề trên là việc học viên bỏ cuộc trước khi trang của họ mang lại kết quả. Một, hai, ba, bốn tháng cố gắng chưa thấy kết quả, học viên của tôi cho rằng tôi lừa dối họ. Và kết luận của tôi là họ đã không kiên nhẫn đủ lâu. Có thể có những vấn đề khác, nhưng bỏ cuộc quá sớm là BIGGEST PROBLEM.

  Tại sao kinh doanh không thành công

  Lý do đầu tiên khiến việc kinh doanh thất bại là bởi vì người chủ kinh doanh từ bỏ công việc quá sớm trước khi công việc của họ mang lại lợi nhuận. Hết tiền. Nhà tài trợ ngưng cấp vốn. Giá thuê mặt bằng bị đẩy lên. Đó là những lý do để bỏ cuộc. Và bỏ cuộc chính là kết quả cuối cùng mà họ phải chấp nhận.

  Kết luận

  Tiếp thị nội dung sẽ mang lại hiệu quả nếu bạn không bỏ cuộc.

  Cần thời gian. Cần sự kiên trì. Cần sự đầu tư. Cần biết cách làm thế nào để tiếp thị nội dung mang lại hiệu quả.

  Đủ kiên nhẫn và nỗ lực trước khi nhìn thấy kết quả bạn sẽ thoát ra khỏi sandbox. Nếu bạn không bỏ cuộc.

  Viết tốt, sẽ có người đọc.

  Vui lòng ghi rõ nguồn thegioiseo.com và seomxh.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Bài viết có sử dụng và tham khảo nội dung từ SEJ.
  Link: Sandbox có thực sự tồn tại không
   
  Đang tải...
  danielseo thích bài này.
 2. thaiseo

  thaiseo Member

  Bài viết:
  50
  Đã thích:
  1
  Những gì thấy được ở các máy tìm kiếm chỉ có thể giúp tôi trả lời cho hai câu hỏi này theo phỏng đoán mà thôi
   
 3. cuonlamseo

  cuonlamseo Member

  Bài viết:
  118
  Đã thích:
  3
  đã quyết tâm theo nghề này thì cái đi đầu phải là sự kiên trì để đối đầu với mọi biến cố
   
Đang tải...
Đang tải...