Sẵn sàng cho cách mạng từ khóa dài trên mobile

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi Search Engine, 30/12/15.

 1. Search Engine

  Search Engine Administrator

  Bài viết:
  399
  Đã thích:
  535
  Tháng trước, Google đã đưa ra một thông báo lớn có thể làm thay đổi cuộc chơi trên Search Engine. Google đang từ từ triển khai index content trong app, mặc dù content đó không thật sự được lưu trữ trong app đã được index.

  Vậy điều này có ý nghĩa gì?

  Khi bạn tìm kiếm trên Google từ điện thoại hoặc máy tính bảng, content từ app sẽ stream thẳng tới thiết bị của bạn dù bạn chưa cài app đó. Vậy nên, khi tôi tìm cụm từ “hotel night in Chicago”, tôi sẽ thấy kết quả từ một app cho mobile, app này không cài trên máy của tôi, được stream từ một máy ảo được trên cloud của Google.

  [​IMG]

  Vậy content của app được index khác ra sao?

  Trước khi có thay đổi này, những content được hiển thị từ app chỉ xuất hiện khi bạn đã cài đặt app đó, bạn có thể xem ví dụ sau:

  content app.

  Với sự thay đổi này, content của web không cần phải giống với content của app nữa.

  Ông Rajan Patel từ Google nói về thay đổi mới này:

  “Chúng tôi muốn người dùng có thể tiếp cận các content này dù chúng xuất hiện trên trang web hay trên app”

  Vậy sự kiện mới này sẽ thay đổi cách các app được tìm thấy như thế nào?

  Google đang giảm yêu cầu cho để index các app, khiến cho những người làm app có thể giành được lợi thế nếu như làm tốt. Chúng tôi có các mẹo nhỏ dưới đây.

  Các trang landing page cho từ khóa dài trên mobile

  Những content được stream từ app nên được xem là loại content tương đương với các landing page dành cho desktop. Chúng nó có cùng một chức năng: quảng bá content bên trong nó.

  Điều này đồng nghĩa với việc tập trung vào các từ khóa dài. Thay đổi các thẻ title và description của trang chủ app đó không còn đủ nữa, giờ bạn phải hướng sự tập trung vào các từ khóa dài.

  Để tìm ra các từ khóa thu lại được traffic từ người dùng, bạn có thể sử dụng SimilarWeb như ví dụ dưới đây. Trong ví dụ này, bạn có thể thấy các từ khóa từ Search engine dẫn người dùng vào Snapchat như thế nào.

  landing page tu khoa dai.

  Chào mừng app index API

  Để có thể được index thì các lập trình viên cần phải thêm vào app index API của Google. Điều này mới, nhưng bây giờ bạn không còn cần phải làm content giống nhau giữa website và trong app nữa, đây có thể là vũ khí bí mật để bạn kéo traffic từ mobile.

  API này cũng là một tín hiệu xếp hạng của Google, vì vậy các app mobile hoàn thành đầy đủ chèn API này vào sẽ có cơ hội được xếp hạng cao.

  Đo lường chỉ số tương tác mobile

  Khi bạn lồng API vào app của mình thì bạn cũng cho phép Google thấy được người dùng vào app bao lâu và họ làm gì. Nếu bạn muốn các chỉ số đánh giá, bạn cũng có thể thấy được những số liệu về thời gian trên app, thời gian cho 1 lượt xem của người dùng của cả đối thủ của mình trên SimilarWeb. Đây là một ví dụ về tính năng này của SimilarWeb.

  chi so tuong tac mobile.

  Tóm lại, điều mà tôi muốn nhắn nhủ là bạn nên lồng ghép các API cho app của bạn được index. Bạn có thể tham khảo tại đây.
  Mã:
  https://moz.com/blog/how-to-get-your-app-content-indexed-by-google
  Nhưng bạn cũng nên nhớ đây mới chỉ là bản beta của nó. Hiện tại, Google đang thử nghiệm với một số app đồng ý tham gia thử nghiệm này. Tôi không chắc là khi nào thì nó sẽ hết giai đoạn beta, nhưng chắc là sẽ có những người chiến thắng cuộc chơi khi lồng ghép đầy đủ API này vào lúc đó.

  Bài viết Sẵn sàng cho cách mạng từ khóa dài trên mobile được dịch từ moz.com / Mọi sao chép vui lòng để lại link nguồn bài viết !​
   
  Đang tải...
 2. Hoanghuy

  Hoanghuy Member

  Bài viết:
  106
  Đã thích:
  21
  Dần dần mobile sẽ được tối ưu một cách tốt nhất giúp người dùng có thể tìm kiếm bất kỳ thông tin nào mà không hề gặp khó khăn. Vì vậy việc tối ưu Website cho mobile là điều cần thiết
   
 3. Phuongxoan

  Phuongxoan Cho đi là nhận lại

  Bài viết:
  833
  Đã thích:
  206
  Google mỗi ngày một cải tiến mang đến trải nghiệm tốt và tiện cho khách hàng, đây vừa là cơ hội là thách thức cho các anh em làm seo. Không dễ để làm tốt và hiểu được, việc tối ưu nội dung sao chất lượng hữu ích cho người dùng để tăng visit traffic vào website với mình vẫn là bài toán khó.
   
 4. itanht

  itanht Member

  Bài viết:
  72
  Đã thích:
  5
  Khi hiểm thị ra kết quả của app nhưng người đó ko cài app đó thì có vào xem được ko chủ top hay là bắt buộc phải cài app đó mới xem được
   
 5. datbvecom

  datbvecom Member

  Bài viết:
  213
  Đã thích:
  13
  hx, giờ còn phải chuyển sang tối ưu SEO app nữa cả nhà à, cái này nghề cũng mới mới nhỉ :p
   
 6. winds2070

  winds2070 New Member

  Bài viết:
  9
  Đã thích:
  3
  xu thế giờ trên mobile rất cao nên những website nào chưa có SEO cho mobile thì giờ lo là vừa rồi
   
 7. taidoanh

  taidoanh Member

  Bài viết:
  242
  Đã thích:
  15
  mình chưa hiểu về mấy cái vụ app này là như thế nào. đọc xong cái bài dịch này vẫn không thể hiểu được
   
 8. lochp2412

  lochp2412 Member

  Bài viết:
  114
  Đã thích:
  7
  ở VN hiện tại chưa có nhiều app đủ trình đc thế này
  hi vọng sang năm có nhiều hơn :)
   
 9. thethaominhtoan

  thethaominhtoan Member

  Bài viết:
  615
  Đã thích:
  76
  bác gồ đổi mới liên tục, làm sao đuổi kịp đây :( học nữa học mãi học và học để có thể đưa và giữ vững dc từ khoá
   
 10. blackcatcn

  blackcatcn Member

  Bài viết:
  65
  Đã thích:
  10
  Chưa hiểu vấn đề lắm bác nào giải ngố phát, web dạng gì thì dùng app ? Hình như ba cái này chỉ ap dụng cho các web làm về dịch vụ trực tuyến như movie, truyện, nhạc .... thì phải
   
Đang tải...
Đang tải...