Quy trình kiểm tra like thật cho FANPAGE

Thảo luận trong 'Facebook Marketing' bắt đầu bởi chosonvn, 21/12/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. chosonvn

  chosonvn New Member

  Bài viết:
  13
  Đã thích:
  3
  Hiện nay đa số các FANPAGE lớn của Facebook đều có số lượng like cực kỳ khủng khiếp, nhưng chúng ta không thể nào nhận biết được trong số like khủng đó like nào là thật là like nào là ảo. Hôm nay THẾ GIỚI XE CHẠY ĐIỆN sẽ hướng dẫn đến các bạn phương pháp cơ bản để kiểm tra like thật cho FANPAGE, quy trình này bao gồm 5 bước:
  • Kiểm tra tổng quan về Fanpage
  • Phân tích số người xem bài viết Fanpage
  • Phân tích số lượng thích Fanpage
  • Phân tích số lượng like bài viết của Fanpage
  • Phân tích số lượng tương tác bài viết của FANPAGE
  • Tổng hợp phân tích để tính ra số lượng like thật

  1.Kiểm tra tổng quan về FANPAGE:
  Việc kiểm tra tổng quan fanpage là bước căn bản để chúng ta có thể xem số lượng thích trang hiện tại, số lượng người tiếp cận bài viết và số lượng người tiếp cận Fanpage trong tuần, trong tháng.

  [​IMG]
  Trong hình trên chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được tổng số lượt thích trang hiện tại và số lượt thích trang trong tuần là 14. Số lượng người tiếp cận bài viết cũng được thể hiện rất rõ ràng là 147 người kèm theo lượt tương tác đối với FANPAGE là 14. Sau đây chúng ta sẽ đi vài từng chi tiết cụ thể để đánh giá lượt like thật cho FANPAGE.

  2.Kiểm tra về số người xem FANPAGE:
  Một FANPAGE được gọi là hữu ích cho người dùng khi nó mang lại giá trị thực tế và được người dùng facebook quan tâm hằng ngày. Các bài viết phải có giá trị đích thực, đúng chuyên môn nghành nghề, từ đó mới có thể thống kê được chính xác số lượng người dùng.

  [​IMG]
  Hình ảnh trên cho ta đầy đủ giá trị về số lượng người tiếp cận bài viết, số lượng thích bài viết trên trang chỉ có 5 người trong tổng số 1.008 người tiếp cận. Qua đó đánh giá tính hiệu quả của bài viết chỉ tầm khoảng 0,54%, giá trị mang đến các like trong FANPAGE quá kém.

  3.Phân tích số lượng thích Fanpage:
  [​IMG]
  Tổng số lượng thích trang tăng dần đều từ 2-8 lượt trong vòng 1 tuần mà không có lượt tăng đột biến, số lượt bỏ thích cũng không có. Qua đó nhận thấy số lượng like fanpage là thật 90% nhưng do bài viết chưa có tính hấp dẫn và kích thích người dùng làm giảm đi lượt tương tác của fanpage.

  4.Phân tích số lượng like bài viết của Fanpage:
  Số lượng like trên bài viết phản ánh lên số lượng khách hàng thật cần tương tác với FANPAGE, qua đó chúng ta có thể sử dụng các bài viết khác nhau, nội dung phù hợp với từng lứa tuổi để kiểm tra chính xác.

  [​IMG]
  Trên đây là 1 bài viết giới thiệu về dòng xe đạp điện Honda A6 , có tổng cộng 16 lượt like trong đó chỉ có 2 lượt trên Fanpage còn lại 14 lượt trên các nhóm được chia sẽ. Bài viết này chỉ có hữu ích với 0,572% trên tổng số lượt like Fanpage ! Do đó chúng ta cần phải thêm thật nhiều bài viết cho từng lứa tuổi khác nhau nhằm đánh giá 1 cách chính xác về số lượng like bài viết trên Fanpage.

  5.Phân tích số lượng tương tác với bài viết:
  Việc phân tích số lượng tương tác này chúng ta cũng phải dùng nhiều bài viết với các sản phẩm khác nhau, lứa tuổi khác nhau kèm theo các chương trình khác nhau nhằm tìm ra số lượng tương tác chính xác nhất.

  [​IMG]
  Để có thể đánh giá chính xác nhất thì số lượng bài viết phải đều đặn và đầy đủ đối tượng. Điều này cần đòi hỏi sự kiên trì nỗ lực trong 1 thời gian dài để thống kê chính xác nhất.

  6.Tổng hợp phân tích để tính ra số lượng like thật:
  Như vậy: chúng ta đã phân tích được số người xem Fanpage, số lượt thích Fanpage, số lượt like bài viết của Fanpage, số lượt tương tác bài viết của Fanpage. Chúng ta hãy chia 4 phân tích trên ra làm 4 tiêu chí để đánh giá. Mỗi tiêu chí tương đương với 25%, khi tổng hợp lại chúng ta sẽ tính được số lượng người like thật và có nhu cầu thật trên Fanpage
  [​IMG]
  Nguồn:
  Mã:
  thegioixechaydien.vn/threads/quy-trinh-kiem-tra-like-that-cho-fanpage.1079


   
  Đang tải...
  Last edited by a moderator: 22/12/15
  quannhvn and tuanmetsuki like this.
 2. Trả lời hay nhất:
  Post #3 by ngocvoviet, 11/1/16
 3. mailong90

  mailong90 Member

  Bài viết:
  455
  Đã thích:
  93
  toàn like ảo mà, page của em 57k like nhưng post bài lên cao lắm được khoang 2k5 tiếp cận, like bài viết thì lèo tèo lắm
   
  hoangpro716 thích bài này.
 4. ngocvoviet

  ngocvoviet Member

  Bài viết:
  39
  Đã thích:
  1
  Trả lời hay nhất
  tất cả các fanpage điều có like ảo, quan trọng là ít hay nhiều thôi. nhiều fanpage thấy like khủng khiếp mà like bài viết thì không có luôn
   
  Phuong1558 thích bài này.
 5. gamehayst

  gamehayst Member

  Bài viết:
  817
  Đã thích:
  67
  Phải có like ảo mới tăng được số lượng tiếp cận. Sau đó từ từ lọc bớt là okey, luike nhiều cũng tăng uy tín cho site mà
   
 6. jnuseovn

  jnuseovn New Member

  Bài viết:
  10
  Đã thích:
  0
  Mà cho mình hỏi like ảo tự nhiên qua ngày hôm sau nó lại rớt xuống con số ban đầu hoài, cứ làm một ngày thì ngày hôm sau lại rớt mình cũng đuối lắm khi tăng like trên Facebook như vậy, nên mình cũng đành làm like thật nhưng lâu và chậm quá.
   
 7. ha min

  ha min Member

  Bài viết:
  86
  Đã thích:
  2
  đa số các fanpage giờ đều có like ảo nhiều fanpage em vào xem lượng like cao kinh khủng luôn mà vào fanpage chẳng thấy mấy người giờ phải like thật vào nhìn những bài đăng cũng khác hẳn
   
 8. lienminh

  lienminh Member

  Bài viết:
  30
  Đã thích:
  1
  like thật với like ảo nhìn cũng giống nhau để phân biệt được thì nhìn độ tương tác các bài post
   
  jnuseovn thích bài này.
 9. ABCShop

  ABCShop New Member

  Bài viết:
  6
  Đã thích:
  0
  Giờ dvu tăng like Việt thực cũng có nhiều rồi đấy chứ. Quan trong tăng like thực xong post bài đều để check xem lượt tiếp cận là thật hay ảo. Tiếp đó cố gắng làm sao target like đến KH trong khu vực.... haizzz khó khăn lắm :(
   
 10. huyenmy

  huyenmy Member

  Bài viết:
  404
  Đã thích:
  47
  nếu có cách này rồi thì các bạn chạy quảng cáo facebook sắp chết đói rồi, Trước không phân biệt được like thật like ảo chứ bây giờ như thế này mà kiểm tra toàn like ảo thì mất mối
   
 11. tranyen01

  tranyen01 Member

  Bài viết:
  31
  Đã thích:
  3
  Like ảo của mình chỉ sau một ngày là mất hết thậm chí fb giảm luôn cả số like thật
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...