Quảng cáo tìm kiếm so với quảng cáo hiển thị hình ảnh: cái nào mang lại lợi nhuận tốt nhất?

Quảng cáo tìm kiếm so với quảng cáo hiển thị hình ảnh: cái nào mang lại lợi nhuận tốt nhất?

'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO', Posted by MozSeo on 23/1/18, 38 lần trả lời

MozSeo MozSeo
 1. Bạn đang sử dụng quảng cáo tìm kiếm hay quảng cáo hiển thị hình ảnh cho chiến dịch AdWords của mình? Việc sử dụng sai kênh có thể dẫn đến việc hủy hoại toàn bộ chiến dịch. Vậy đâu là cách tiếp thị tốt nhất giúp khách hàng biết đến doanh nghiệp của bạn, giúp tạo ra nhiều chuyển đổi nhất?

  1. Quảng cáo hiển thị hình ảnh.

  Quảng cáo hiển thị hình ảnh hiển thị ở khắp mọi nơi trên các trang mạng. Và đôi khi bạn còn nhìn thấy cùng một quảng cáo trên khắp các trang báo, trong mạng xã hội, khi đó công ty đó đã dùng chiếc dịch tiếp thị lại để bám đuổi theo bạn, dưới đây là một quảng cáo hiển thị hình ảnh:

  banner-advert.

  Lợi thế chính

  - Nhận thức về thương hiệu.

  Quảng cáo hiển thị hình ảnh là một loại quảng cáo lý tưởng giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu cho doanh nghiệp bạn. Nó còn giúp doanh nghiệp bạn tìm thấy các khách hàng tiềm năng.

  Ví dụ: nếu khách hàng trên trang web về công thức nấu chay, quảng cáo hiển thị hình ảnh có thể hiển thị sẽ là quảng cáo cho một cửa hàng thực phẩm lành mạnh. Khách hàng có thể không biết loại cửa hàng này, nhưng quảng cáo sẽ thúc đẩy nhận thức về thương hiệu.

  - Nhắm mục tiêu lại.

  Giả sử một người dùng đã truy cập vào trang web của bạn nhưng lại chưa tạo chuyển đổi. Quảng cáo hiển thị hình ảnh này sẽ cung cấp cho bạn cơ hội tuyệt vời để thu hút những người dùng đó trở lại trang Web với việc nhắm mục tiêu lại. Quảng cáo hiển thị này của bạn nhắc nhở người dùng nhiều hơn về thương hiệu của bạn, do đó cải thiện cơ hội chuyển đổi.

  - Mở rộng tệp khách hàng.

  Quảng cáo hiển thị hình ảnh có thể quảng bá thương hiệu của bạn đến đúng người, nhưng chúng cũng có thể quảng cáo cáo đến tệp khách hàng chưa có ý định mua sản phẩm. Bởi, khi bạn sử dụng quảng cáo hiển thị hình ảnh, chúng cũng được hiển thị cho những khách hàng có thể không nghĩ đến việc tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn (ngay cả khi chúng không thuộc nhân khẩu học của bạn). Ngay cả khi bạn không nhắm mục tiêu họ, họ sẽ vẫn thấy doanh nghiệp của bạn ở phía trước. Vì vậy loại quảng cáo hiện thị này vừa giúp quảng bá thương hiệu của bạn vừa giúp mở rộng tệp khách hạng hơn.

  2. Quảng cáo tìm kiếm.

  Quảng cáo tìm kiếm hay quảng cáo trả cho mỗi nhấp chuột (PPC) là một cách dễ dàng và ít tốn kém để tiếp cận đúng đối tượng khách hàng. Bạn có thể kiểm soát những người xem quảng cáo có kết quả gần như tức thì, bởi Các quảng cáo của doanh nghiệp bạn sẽ được hiển thị trực tiếp trên công cụ tìm kiếm sau khi một từ khóa hoặc cụm từ đã được khách hàng tìm kiếm.

  Ví dụ: đây là hai quảng cáo PPC có thể hiển thị ở đầu tìm kiếm của Google:

  PPC-ad.

  Lợi thế chính

  - Dẫn nguồn khác hàng chất lượng có nhu cầu thật.

  Một chiến dịch PPC chỉ thực sự hiệu quả, làm thúc đẩy chuyển đổi cao hơn khi có lưu lượng khách hàng truy cập chất lượng. Các chiến dịch quảng cáo tìm kiếm thường thúc đẩy tỷ lệ nhấp chuột cao hơn quảng cáo hiển thị hình ảnh do các khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm chính sản phẩm bạn đang bán. Bởi vì những khách hàng này thường tìm kiếm các từ khoá dẫn đến việc xem các quảng cáo PPC của bạn, và các từ khoá này lại khớp với sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang muốn đem đến cho người dùng.

  - Đo lường dữ liệu một cách chính xác.

  Quảng cáo tìm kiếm giúp bạn dễ dàng theo dõi hoạt động của cả chiến dịch quảng cáo. Để xem chiến dịch có đang hoạt động tốt hay không, bạn chỉ cần kéo tài khoản AdWords của mình, chọn tab Chiến dịch và chọn "Từ khoá", ở đây nó sẽ cho thấy trang Web của bạn có đang phù hợp với cụm từ và từ khóa khách hàng tìm kiếm hay không.

  AdWords-screenshot.

  - Ngân sách thân thiện.

  Nếu bạn mới bắt đầu chạy quảng cáo hay bạn có một lượng ngân sách nhỏ thì quảng cáo tìm kiếm là loại quảng cáo tốt nhất bạn nên áp dụng. Bởi bạn không phải trả tiền cho các quảng cáo trừ khi người dùng nhấp vào chúng. Vì vậy nếu bạn chọn và đặt giá thầu từ khóa có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của mình thì người dùng có nhiều khả năng chính là khách hàng tiềm năng, dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

  3. Xác định các yếu tố.

  - Khối lượng tìm kiếm

  Khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm là gì? Họ đã tích cực tìm kiếm các sản phẩm bạn đang bán không? Đây là lúc bạn nên sử dụng công cụ lập kế hoạch của Google AdWords. Sử dụng công cụ này để xác định xem từ khóa bạn đang sử dụng có được nhiều người tìm kiếm hay không.

  Nếu từ khoá có liên quan cho doanh nghiệp của bạn đang hiển thị là từ khoá cạnh tranh cao, cách tốt nhất của bạn là bắt đầu với chiến dịch quảng cáo tìm kiếm. Dưới đây là ví dụ sử dụng từ khóa "thực phẩm sức khỏe".

  search-volume-keywords.

  - Nhận thức.

  Có bao nhiêu người biết đến thương hiệu của bạn? Nếu bạn muốn nâng cao nhận thức về thương hiệu, quảng cáo hiển thị hình ảnh là sự lựa chọn tốt nhất của bạn. Tuy nhiên, một chiến dịch quảng cáo tìm kiếm cũng có thể mang tới nhận thức về thương hiệu cho khác hàng, đặc biệt nếu chiến dịch của bạn tập trung vào các từ khóa thương hiệu cụ thể.

  - Loại dịch vụ hoặc sản phẩm

  Một số quảng cáo nhất định có thể không mang lại cho bạn ROI cao nhất ngay lập tức mà nó còn tùy thuộc vào loại sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang chào bán.

  Ví dụ: các dịch vụ như kéo, thợ khóa và bác sĩ (còn gọi là dịch vụ "cấp bách") là tất cả các dịch vụ mà người dùng sẽ tìm kiếm và cần một cách nhanh chóng. Sử dụng quảng cáo hiển thị hình ảnh để quảng cáo vào lúc này có thể không có lợi nhất nếu dịch vụ của bạn là điều mà khách hàng tiềm năng có thể cần ngay lập tức.

  Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là dịch vụ của bạn sẽ không được hưởng lợi từ quảng cáo hiển thị hình ảnh, bởi khách hàng sẽ nhớ tên thương hiệu bạn một cách tốt hơn qua hình ảnh.

  - Nhóm khách hàng sử dụng điện thoại di động có phải là nhóm khách hàng bạn đang muốn hướng tới.

  Bạn có biết rằng gần 60% các tìm kiếm được thực hiện trên thiết bị di động. Thông thường, chiến dịch quảng cáo tìm kiếm được trang bị tốt hơn khi xử lý các tìm kiếm di động.

  Ví dụ: người dùng có thể tìm kiếm dịch vụ trên thiết bị di động của họ, có nghĩa là họ sẽ không được cuộn qua trang web. Họ sẽ chọn quảng cáo đầu tiên xuất hiện và đó thường là quảng cáo tìm kiếm.

  KẾT LUẬN:

  Khi bạn bắt đầu chiến dịch quảng cáo mới, không phải loại quảng cáo nào cần sử dụng là yếu tố cần xác định đầu tiên. Mà các yếu tố như ngân sách, khối lượng tìm kiếm và mục tiêu chính của bạn mới là những điều đầu tiên bạn nên cân nhắc khi chọn.

  Đôi khi để tối đa hóa ROI của mình, bạn nên sử dụng cả hai loại quảng cáo là quảng cáo tìm kiếm và quảng cáo hiển thị hình ảnh. Bởi sử dụng cả hai cùng một lúc, bạn sẽ tiếp cần được với nhiều khách hàng hơn, giúp đem lại kết quả tốt hơn.

  Bài viết được dịch và chia sẻ duy nhất lên SEOMxh
  NGUỒN: https://searchenginewatch.com/2018/...-advertising-which-delivers-the-best-returns/
   
  Đang tải...
  Phuongxoan thích bài này.
 2. fcmanutd18788

  fcmanutd18788 Member

  Bài viết:
  122
  Đã thích:
  11
  quảng cáo hình ảnh kia tỉ lệ khách hàng click vào thấp lắm
   
  TranTrung102 thích bài này.
 3. hoang quoc du

  hoang quoc du Member

  Bài viết:
  287
  Đã thích:
  24
  Nê dùng cả hai nếu có thể, tùy thuộc vào ngân sách của bạn
   
 4. share4web

  share4web Member

  Bài viết:
  80
  Đã thích:
  13
  tỉ lệ click thấp cũng do nhiều yếu tố đó bạn. mà yếu tố đầu có thể là do hình ảnh chưa bắt mắt sinh động nên CTR thấp đó
   
 5. damvinhhung

  damvinhhung Member

  Bài viết:
  80
  Đã thích:
  3
  Tỉ lệ nhấp chuột vào hình ảnh thấp hơn sơ với bài viết
   
 6. TranNgocSang

  TranNgocSang Member

  Bài viết:
  45
  Đã thích:
  5
  đúng vậy bạn nên sử dụng cả hai loại quảng cáo là quảng cáo tìm kiếm và quảng cáo hiển thị hình ảnh. Bởi sử dụng cả hai cùng một lúc, bạn sẽ tiếp cần được với nhiều khách hàng hơn, giúp đem lại kết quả tốt hơn :-h:-h
   
  chenyouxing thích bài này.
 7. diennguyen59

  diennguyen59 Member

  Bài viết:
  138
  Đã thích:
  10
  Quảng cáo hình ảnh có mục đích là nhận diện thương hiệu và mở rộng tệp khách hàng nên tỷ lệ click thấp là điều tất nhiên vì đối tượng mới và chưa có nhu cầu mà.
   
 8. anhlucky2

  anhlucky2 Member

  Bài viết:
  144
  Đã thích:
  13
  Quảng cáo Adwords giờ toàn click tặc, bên nào cũng muốn cao hơn cứ chạy đua, GG ngày càng giàu. chi phí bỏ ra quá cao so với lợi nhuận
   
 9. messnct

  messnct Member

  Bài viết:
  77
  Đã thích:
  10
  Quảng cáo tìm kiếm là tìm đúng khách hàng mục tiêu và sử dụng bán hàng là chính. Quảng cáo hiển thị hình ảnh cơ bản dùng để làm thương hiệu và gợi ý nhu cầu, hoặc mời lại nhu cầu.
  Mỗi cái có một cái lợi riêng, nên kết hợp cả hai.
   
  anhlucky2 thích bài này.
 10. supportviettel

  supportviettel Member

  Bài viết:
  190
  Đã thích:
  13
  thay vì việc quảng cáo để lấy vieew thì mình mua lại ds pn chất lượng của mxh có tốt hơn không ạ
  --- Post updated ---
  mình đang chạy test lại lĩnh vực mạng internet viettel .toàn chạy theo dạng tìm kiếm các bạn à , có ổn không ạ
   
Đang tải...
Đang tải...