Phương pháp viết thẻ meta description hay và chuẩn SEO

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi lumxxinh, 2/12/14.

 1. lumxxinh

  lumxxinh Member

  Bài viết:
  32
  Đã thích:
  15
  Thẻ Meta Description là thẻ mô tả cho nội dung cho toàn bộ site và nó giúp cho Google và người đọc hiểu được nội dung chính mà mình đang hướng tới và Google sẽ đánh giá cao điều đó khi website của bạn có thẻ mô tả, chính vì thế bạn nên tối ưu tốt nó để được đánh giá cao trong quá trình Onpage.


  Và để viết thẻ mô tả tốt nhất cho quá trình SEO thì đòi hỏi các Seoer có những kỹ thuật về cách viết nội dung và ngôn ngữ câu văn phong phú kết hợp với tính kỹ thuật trong quá trình viết.

  [​IMG]

  1. Thẻ Meta description phải miêu tả chính xác nội dung của website. Bạn hãy nhớ không được viết các thông tin lệch lạc để kéo traffic vì nếu bạn làm như thế người dùng sẽ đạp đổ thương hiệu của bạn và bạn sẽ không bao giờ được người dùng coi trọng.


  2. Viết thẻ mô tả không vượt quá 160 ký tự, bạn hãy cố gắng viết trong số ký tự đó mà vẫn bao hàm toàn bộ nội dung và thông tin của website có ích cho người dùng.


  3. Chú ý viết hoa và viết thường, do Google quy định về khoảng cách nên cho dù bạn viết đủ 160 ký tự nhưng nếu viết chữ hoa thì số ký tự hiện thị có thể bị giảm xuống đáng kể. Và để viết chuẩn bạn nên dùng công cụ đếm lượng ký tự trước khi submit với Google.


  4. Viết mô tả thật thu hút để hướng và thu hút người dùng. Hãy cố gắng viết mô tả một cách ngắn gọn và súc tích nhưng đầy tính thu hút để người dùng ngay sau khi đọc phải click ngay vào website của bạn.


  5. Các thẻ mô tả phải có nội dung khác nhau, Google sẽ quét dữ liệu và nếu trong web của bạn có thẻ mô tả bị trùng nhau thì Google sẽ báo trong webmaster và bạn cần phải sửa lỗi đó. Hãy chú ý viết không trùng lặp nhau bạn nhé.


  Với 5 cách viết thẻ meta description đó thì bạn sẽ cảm nhận thấy được tầm quan trọng của thẻ Description trong quá trình làm SEO. Hãy cố gắng áp dụng để từ khóa của bạn lên nhanh nhé


  Chúc các bạn seo TOP
   
  Đang tải...
  Phuongxoan thích bài này.
 2. taidoanh

  taidoanh Member

  Bài viết:
  242
  Đã thích:
  15
  tất cả chỉ là để làm sao cho người dùng nhìn rõ ràng nội dung bạn muốn chuyền tải trong description và ấn tượng với câu từ của nó nhất
   
 3. nguyentrangphongem

  nguyentrangphongem New Member

  Bài viết:
  19
  Đã thích:
  2
  đây là cách gây sự chú ý đến người dùng nhưng cũng cần phải cẩn thận vì GG cũng không thích quá lòe loẹt
   
 4. kennymanh

  kennymanh Member

  Bài viết:
  163
  Đã thích:
  6
  thẻ mô tả là cái xuất hiện đầu tiên khi người dùng seach thấy bài viết của bạn nên phải tạo sức hút , sự tò mò nơi người đọc thì người ta mới đọc bài viết của bạn.
   
 5. chipchip

  chipchip New Member

  Bài viết:
  33
  Đã thích:
  0
  Đứng ở phương diện người dùng nếu bạn tìm kiếm trên google những mô tả mang tính quảng cáo quá nhiều bạn có muốn click vào hok?
   
 6. manhhung030

  manhhung030 Member

  Bài viết:
  30
  Đã thích:
  2
  Có 3 cái hiển thị đó là tiêu đề, domain và thẻ des trong 3 cái đó đầu tiên là tiêu đề sau đó là domain rồi đến thẻ dis để nhằm tới mọi người và xem doamin đó có tin cậy hay không để click vào rồi thẻ dis xem nội dung sơ qua nó nói về cái j
   
 7. mangvnpt_sim3g

  mangvnpt_sim3g Member

  Bài viết:
  193
  Đã thích:
  14
  đoạn mô tả phải thu hút được người đọc nhưng cũng phải liên quan tới tiêu đề bài viết và nội dung của bài viết nữa chứ ạ
   
 8. thanhtran

  thanhtran Member

  Bài viết:
  121
  Đã thích:
  27
  Nói chung càng viết nội dung nhiều thì kỹ năng chém Description của bạn càng cao :D
   
 9. nguyenhai

  nguyenhai Member

  Bài viết:
  114
  Đã thích:
  3
  mình có dùng meta description nhưng lại không chú ý đến việc chỉ nên dùng 160 ký tự.thế mới chết.không biết có khải làm lại không.
   
 10. manhhung030

  manhhung030 Member

  Bài viết:
  30
  Đã thích:
  2
  Seo ok nhất là thẻ des với tiêu đề 2 cái đó liên quan với nhau và sau đó là đến nội dung á
   
Đang tải...
Đang tải...