Phương pháp tránh thuật toán panda 5.0 sắp tới

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi MozSeo, 1/7/14.

 1. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,385
  Đã thích:
  1,923
  Diễn đàn seo mxh - " Bạn biết gì về bản cập nhật 5.0? Không, chúng tôi chỉ biết đến bản cập nhật 4.0 thôi. Bạn đừng nói với tôi là Google đã đưa ra một bản cập nhật mới nhé". Điều đó có gây sự chú ý cho bạn? Tôi không hề thấy dấu hiệu của Google để chuẩn bị tung ra bản cập nhật 5.0 sắp tới. Điều đó không có nghĩa là không có gì xảy ra vì chúng ta cũng đã từng bị bất ngờ khi Google dừng lại đột ngột việc đưa ra bản cập nhật Panda mỗi tháng. Bạn có thích điều này xảy ra? Trước tình hình đó, bạn có hai sự lựa chọn: bạn sẽ phải thích nghi để luôn đi trước hoặc bạn sẽ phát triển và trở thành con mồi của nó. Trừ khi bạn từ bỏ việc kinh doanh của bạn nên rõ ràng lựa chọn đầu tiên sẽ là phù hợp nhất. Vậy làm thế nào để tự bảo vệ mình khỏi bản cập nhật

  Panda trong tương lai?

  [​IMG]

  Nhồi nhét nội dung giá trị

  Với Panda thì nội dung là yếu tố quan trọng nhất đối với trang web của bạn. Bạn không có nội dung tốt thì chắc chắn bạn sẽ không có được vị trí cao trong bảng xếp hạng Google. Nếu bạn không thể nghĩ ra một lý do ai sẽ là người muốn đọc nội dung của bạn thì điều đó có nghĩa là bạn đang làm sai một điều gì đó.

  Đọc và sửa lại mỗi bài viết

  Một phần của việc tạo ra nội dung chất lượng được chú ý đến là cách sử dụng ngôn từ của bạn. Việc bạn sử dụng
  dấu câu đúng và không bị sai lỗi chính tả cũng được coi là quan trọng. Ngay cả việc sử dụng đúng ngữ pháp cũng là rất khó khăn nhưng nó cũng rất cần thiết. Ngoài ra, bạn cần phải xem xét việc lựa chọn ngôn ngữ của mình. Cần phải giữ cho ngôn ngữ đơn giản và sử dụng câu chính xác. Bạn cần phải đảm bảo rằng bạn đang hiểu rõ ngôn ngữ mà mình đang sử dụng.

  Trích dẫn nguồn và cung cấp bình luận ban đầu


  Thông tin chất lượng là điều hết sức quan trọng. Người dùng muốn biết nguồn gốc thông tin mà bạn đưa ra. Nếu đó là kinh nghiệm và ý kiến của riêng bạn thì bạn có thể tự do mô tả nó. Nếu bạn đưa thông tin từ bên ngoài thì bạn cần phải nghiên cứu rõ nguồn tin mà bạn đưa vào và tốt nhất bạn nên trích dẫn nguồn gốc của nó. Điều này giúp làm giảm bớt khả năng trùng lặp nội dung đặc biệt là khi bạn đang sử dụng trích dẫn trực tiếp.

  Hạn chế tối đa việc quảng cáo

  [​IMG]

  Đến nay, hầu hết các trang web đều có nguy cơ bị Google xử phạt hoặc đã bị ảnh hưởng do sử dụng quá nhiều quảng cáo. Tại một thời điểm nào đó, bạn cần phải đưa ra quyết định xem có nên sử dụng nhiều quảng cáo hay không . Bạn cần phải tạo ra một vài quảng cáo chất lượng. Sự dư thừa quá nhiều quảng cáo sẽ là một hình phạt đang chờ đón bạn ở phía trước.

  Giảm thiểu hoặc loại bỏ phân trang

  Đó là điều khi sử dụng dạng thức đánh số trang đối với kết quả tìm kiếm, đối với các bài viết quá dài hoặc đối với các trang thương mại điện tử. Sau đó là kỹ thuật mũ đen được sử dụng để phóng đại số liệu thống kê số lần xem trang, nó không cung cấp giá trị cho người dùng. Đặc biệt, nếu việc tải trang của bạn quá lâu thì những bài viết đánh số trang sẽ làm cho người dùng cảm thấy khó chịu và họ sẽ bỏ đi. Vì vậy, bạn cần phải hạn chế việc phân trang bởi người dùng thích di chuyển vào một trang mới và chờ đợi để trang đó tải về.

  Đánh giá lại các liên kết trong bài viết

  Ngày nay, các liên kết là một yếu tố quan trọng để xếp hạng. Nếu bạn đang liên kết đến các trang web xấu bằng cách đi qua PageRank thì các liên kết này có thể chống lại bạn. Nếu bạn thường xuyên liên kết đến một bài viết duy nhất thì các liên kết này cũng có thể sẽ chống lại bạn. Vì vậy, bạn cần phải lựa chọn để liên kết và khi bạn nghi ngờ thì bạn có thể nofollow các liên kết đó.

  Khai thác sâu vào các chủ đề

  Cách bạn mang lại giá trị cho một chủ đề hiện nay là phải đào sâu vào nó. Bạn chỉ cần đề cập đến một vấn đề tồn tại trước khi đi sâu về cách bạn bán một sản phẩm nào đó. Thay vào đó, đề cập đến vấn đề này và giải thích làm thế nào để giải quyết vấn đề đó, và sau đó hãy giải thích tại sao sản phẩm của bạn giúp làm giảm bớt các vấn đề đó.

  Loại bỏ nội dung trùng lặp và nội dung chồng chéo

  [​IMG]

  Tất nhiên, nội dung trùng lặp là một vấn đề trước mắt cần phải giải quyết. Bây giờ, mọi người đều biết về rel=”canonical” và các giải pháp vấn đề trùng lặp khác. Vấn đề mà nội dung của bạn quá giống với bài viết hiện có thì bạn cần phải xem xét lại. Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn đã viết một bài về cách đánh giày và bạn cũng muốn viết về điều này, tốt hơn hết là bạn cần phải xem xét lại. Có bao nhiêu nguồn tài nguyên cần thiết được sử dụng trong bài viết này? Rất có thể Google sẽ bắt đầu đưa ra các hình phạt về việc chồng chéo nội dung.

  Lưu ý, nếu bạn có một bài viết về cách đánh giày và nếu bạn muốn viết thêm một bài viết về cách đánh giày cho những đôi dày màu đỏ - điều này sẽ không cần thiết và bạn cần phải xem xét lại.

  Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

  Khi bạn đang xem xét một bài đăng trên blog, bạn hãy nhìn vào bất cứ điều gì họ đã viết về cùng một chủ đề đó và tự mình đặt ra câu hỏi làm thế nào tôi có thể làm điều này tốt hơn? Bạn hãy luôn cố gắng làm những gì để tốt hơn họ đang làm. Tất nhiên, bạn phải cân bằng nếu bạn đang do dự làm bất kỳ điều gì bởi bạn sẽ mất một nguồn lực khá lớn thì bạn cũng nên xem xét lại có nên đầu tư vào nó hay không bởi đối thủ cạnh tranh của bạn đã làm điều đó rất tốt rồi.

  Viết đủ dài

  [​IMG]

  Một bài viết quá dài sẽ không làm cho bạn trở nên hoàn hảo nhưng nếu bài viết quá ngắn (dưới 300 từ) sẽ không đủ để cung cấp những thông tin giá trị cho người dùng của bạn. Mặt khác, nếu bài viết có hơn 2.000 từ thì nó có thể được chia làm hai thành phần chính. Nó phụ thuộc vào cách bạn quyết định phân trang cho chúng hoặc chia chúng thành từng phần riêng. Trường hợp ngoại lệ là khi bạn có nghiên cứu về một chủ đề nào đó và có thể bạn sẽ muốn cho nó hiển thị đầy đủ trên một trang duy nhất.

  Giảm thiểu Bounce rate bất cứ khi nào có thể

  Tỷ lệ thoát (bounce rate) là một thước đo để Panda đánh giá trang web của bạn, nếu một trang web có tỷ lệ thoát cao hơn mức cho phép thì Google sẽ cho rằng trang web của bạn không có giá trị đối với người dùng. Nếu nội dung của bạn không giữ chân được người dùng thì đồng nghĩa với việc nó không cung cấp đủ giá trị và khi đó bạn sẽ bị giảm thứ hạng trong kết quả tìm kiếm. Bạn hãy làm tất cả mọi thứ để khuyến khích người dùng click vào một trang để giảm tỷ lệ thoát trên trang của bạn.

  Thiết kế lại trang web của bạn

  Google thích sự mới mẻ cả về nội dung lẫn thiết kế. Nếu bạn đang sử dụng bố cục được hơn hai hoặc ba năm thì bạn hãy cân nhắc đến việc thiết kế lại trang web của mình. Tuy nhiên, nếu trang web của bạn vẫn chạy trong các frame hoặc trong flash thì chắc chắn việc thiết kế lại một trang web mới sẽ phải tuân thủ theo các quy tắc hiện tại và các xu hướng trong tương lai.

  Chối bỏ các liên kết tiêu cực


  Bây giờ bạn nên tiến hành việc đánh giá các liên kết của bạn và xác định tất cả các liên kết đến từ các trang web spam. Sử dụng công cụ chối bỏ liên kết của Google để chắc chắn rằng chúng sẽ không chống lại bạn.

  Nếu bạn làm việc này, bạn sẽ được an toàn với bất kỳ một bản cập nhật Panda kể cả khi nó đang nhắm mục tiêu đến trang web của bạn.

   
  Đang tải...
  NMTT90, Phuongxoan, Duongdv and 5 others like this.
 2. alonefrv1505

  alonefrv1505 Member

  Bài viết:
  37
  Đã thích:
  9
  Vẫn chưa đưa ra được thời gian khi nào thuật toán panda 5.0 mới ra được trong khi đó dường như các nội dung nêu trên đều là điều mà những người làm SEO đều mong muốn làm được cho website của mình. Xây dựng trên nền tảng của những cái đi từ bản chất nguyên thuỷ thì bao giờ cũng dễ được ưu ái hơn trong Google. Chính việc lạm dụng, sử dụng các tiểu xảo khiến Google bắt buộc phải xây dựng cho nó 1 bức tường phòng hộ để tránh bị ng làm SEO thao túng.
   
  SEOMxh thích bài này.
 3. danielseo

  danielseo Member

  Bài viết:
  27
  Đã thích:
  1
  Hậu quả đợt bão vừa rồi còn đang khắc phục chưa xong! Nếu bây giờ mà thêm 01 đợt nữa chắc không còn sức chống đỡ! Hic!
   
 4. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,574
  :yy50: cách tránh các thuật toán tốt nhất là chặn link rác ở những nơi đã chót đi . và bù cho nó những link chất . thêm vào đó là không bao giờ quyên làm nội dung ^^!
   
  MozSeo thích bài này.
 5. Gone Wild

  Gone Wild Member

  Bài viết:
  315
  Đã thích:
  247
  Lại nội dung à, thế thì dạo này đăng tin tuyển dụng phải ghi rõ: điểm tập làm văn >=7, khả năng chém gió tốt. có thể nói 3h liên tục mà không cần chủ đề nào :yy134: :yy134:
   
 6. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,385
  Đã thích:
  1,923
  :yy134: tuyển seo bây giờ khó như mò kim đáy bể . vì đơn giản tất cả đã nản :yy193: tuyển người mới về đào tạo thì chết mệt

  điểm tập làm văn >=7 phải có khả năng chém gió và bịa nữa nhá bác
   
 7. lienminh

  lienminh Member

  Bài viết:
  30
  Đã thích:
  1
  Với Panda thì nội dung là yếu tố quan trọng nhất đối với trang web của bạn
   
 8. nhuham

  nhuham Member

  Bài viết:
  29
  Đã thích:
  1
  nếu mà bị dính panda thì liệu có khôi phục được lại nữa không các bác
   
 9. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,385
  Đã thích:
  1,923
  Có nhé bạn ơi ! Close bài viết vì thuật toán này đã ra khá lâu rồi .
   
 10. phimlen1

  phimlen1 Member

  Bài viết:
  61
  Đã thích:
  4
  nhiều thế này làm hết thì hơi mất thời gian nhỉ, mình chỉ làm được vài bước thôi
   
Đang tải...
Đang tải...