Phương pháp cải thiện kết quả SEO cuối tháng 7

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Cường Tino, 26/7/18.

 1. Cường Tino

  Cường Tino Member

  Bài viết:
  91
  Đã thích:
  22
  Trước khi bước vào tháng 8 với những bản kế hoạch mới bạn có thể cần cố gắng hoàn thiện một số bước cơ bản nhằm thúc đẩy thứ hạng. Và điều thú vị là những yếu tố cơ bản này cũng rất hiệu quả cho bạn. Bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây để bứt tốc vào dịp cuối tháng nhé.
  1. Kiểm tra lại nội dung trên trang

  Hệ thống lại các nội dung có trên trang, check xem bài nào đang có view tốt, bài nào đăng lên chưa có ma nào đọc và tìm hướng xử lý:
  + Bài nhiều người đọc: tại sao không có chuyển đổi? truy cập rõ lắm mà sao không có ai mua hàng? Phải chăng là content chưa thuyết phục?
  + Bài không ai đọc: Tại sao không có truy cập? Rank quá thấp? Tít bài không hấp dẫn? Bài viết trùng lặp, copy? bài viết không có nhiều thông tin hữu ích?
  + Vào đọc cái out ngay: bài viết ít chữ quá? trình bày chán quá? nội dung đọc cái hiểu vấn đề luôn? đoạn đầu của bài nào cũng giống bài nào? giao diện có vấn đề?

  Và cái quan trọng là nội dung của bạn luôn phải là độc nhất, thông tin chính xác nhất. Thông tin bạn đưa lên trang giúp người dùng truy câp vào đọc có cái nhìn toàn cảnh nhất, giải quyết thỏa mãn những vấn đề họ đang cần tìm hiểu rồi đưa người ta tới quyết định mua hàng.
  Khi bạn quản lý, hệ thống được hết các nội dung trên trang lúc đó bạn mới biết được những bài nào nên giữ, bài nào nên cải thiện và bài nào nên bỏ đi.
  2. Khi nào nên xóa đi một bài viết
  Mình biết, công sức bạn bỏ ra để tối ưu một bài vết để SEO thực sự là rất tâm huyết và mất nhiều thời gian. Nhưng hãy khoan, mục đích của bạn là kiếm khách hàng, nếu bạn SEO mãi mà vẫn không có ai mua hàng thì buộc bạn phải thay đổi và loại bỏ những thứ không có ích. Ở đây là những bài viết đã không giúp bạn mang lại chuyển đổi. Bạn cần làm điều này khi:
  – Phát hiện ra những bài viết có nội dung mỏng (ít chữ mà ít cả hàm lượng thông tin).
  – Những nội dung đã quá lỗi thời và trong một thời gian dài bạn không làm mới chúng. Bạn biết đấy, giờ hiếm có cái top 1 nào trụ vững được trên vài năm mà không làm mới nội dung vài lần.
  – Những bài viết bạn chưa bao giờ quan tâm đến nó, bạn đã không viết nó với mục đích chia sẻ thông tin hoặc tìm kiếm khách hàng. Đơn giản bạn viết nó để cho có bài trên site thôi. Và thực sự là nó chẳng có một lượt truy cập nào, một lượt chia sẻ mạng xã hội nào và cũng chẳng có một thứ hạng nào.
  3. Đẩy mạnh cho những trang tiềm năng
  Có một cách làm mình cho là khá hay và mình cũng thường sử dụng, đó là bạn sẽ quan tâm những từ khóa có url đang ở trang 2 Google Search và đẩy top chúng với tốc độ cao nhất, và đây có thể coi là cách nhanh nhất để cải thiện tình hình.

  Bạn có thể làm gì?
  Bạn sẽ củng cố các url này bằng cách làm mới nội dung, thêm nhiều chữ hơn (đi đôi với thêm thông tin hữu ích), thêm các media một cách ngẫu nhiên vào bài (ảnh, 1 file audio, 1 Youtube embed, 1 infographic etc..). Chia sẻ nó, cày một số link chất lượng về để làm tươi mới bài viết sẽ thúc đẩy url đẹp lại trong mắt Google.
  Đi sâu hơn, chẳng hạn những bài đang ở trang 2 của bạn có nội dung không sử dụng để quảng bá, đúng hơn vai trò của nó là để lên top với những từ khóa phụ. Đừng lo, bạn sẽ điều hướng chúng với 2 cách:
  + Làm mới nội dung đồng thời khéo léo lồng ghép thông tin sản phẩm của bạn vào rồi kêu gọi khách mua hàng, hoặc có thể điều hướng khách sang một bài viết bán hàng khác một cách tự nhiên.
  + Sửa đổi gần như hoàn toàn bài viết “phụ” đó thành bài chính và đẩy top từ khóa phụ lên trước, sau đó SEO luôn từ khóa chính vào bài đấy luôn.
  Đó là những cách đi tắt có thể giúp bạn tạm thời giữ được khách hàng .Bạn tìm ra những từ khóa có url trang 2 bằng cái gì? bằng bộ từ khóa của bạn, bằng Ahrefs và bằng SEM Rush nhé.
   
  Đang tải...
 2. truongthanhtien

  truongthanhtien Member

  Bài viết:
  30
  Đã thích:
  3
  Thông tin không mới nhưng cũng khá hữu ích. Thanks thớt!
   
 3. PV Tiến Quỳnh

  PV Tiến Quỳnh Member

  Bài viết:
  66
  Đã thích:
  10
  Mình có góp ý là nên cập nhật lại nội dung bài viết chứ đừng nên xoá nó đi bạn nhé.
   
  Cường Tino thích bài này.
 4. nhungth123

  nhungth123 New Member

  Bài viết:
  5
  Đã thích:
  0
  Thanks bác vì thông tin rất hữu ích với những người mới học SEO như e
   
 5. VNE Thu Hà

  VNE Thu Hà Member

  Bài viết:
  51
  Đã thích:
  1
  cái hồi còn submit url, sử dụng infographic rất hiệu quả, bài nào của mình có dùng cái này thì lượt xem cao hơn hẳn các bài khác, giờ ko còn submit được ko biết có còn hiệu quả nữa ko
   
 6. modxinh95

  modxinh95 Member

  Bài viết:
  71
  Đã thích:
  17
  Bài viết có thể cập nhập nội dung cũng được, cũng không hẳn phải xóa bài viết đâu bác. E cứ vài tháng lại cập nhật thêm nội dung cho những bài chính cần seo, thấy cũng ổn đấy.
   
 7. hoachattrantien

  hoachattrantien Member

  Bài viết:
  146
  Đã thích:
  16
  submit hết hiệu lục thì trang có chất sẽ được tốt hơn các chủ web cần chăm sóc kỹ hơn . thông tin rất hữu ích
   
  tuanhiep12 thích bài này.
 8. Cường Tino

  Cường Tino Member

  Bài viết:
  91
  Đã thích:
  22
  Khi một bài viết kém chất lượng đã được index thì ta nên xóa đi bạn nhé. Vì sao ư? Vì khi google đã đánh giá đây là bài viết kém chất lượng thì nó cũng k ghé vào lần 2. Cũng giống như bạn đi ăn nhà hàng vậy thôi, bạn đến nhà hàng A ăn nhưng đồ ăn ở đây không ngon, phục vụ lại kém vậy bạn có dám ghé đây ăn thêm 1 lần nữa không :)
  Cái này bạn haonf toàn yên tâm là nó còn khả dĩ bạn nhé. Submit URL không còn nhưng google đã hướng dẫn cho chúng ta sử dụng tìm nạp trên search console rồi mà bạn. Nói chung nếu bài viết của bạn chất lượng thì chỉ cần bạn chia sẻ vài kiếm vài backlink trỏ về là bài viết của bạn đã được index và đánh giá thứ hạng rồi.
  Không xóa không sao bạn ạ. Nhưng tốt nhất là nên xóa bạn ạ, vì bạn để như vậy cũng có giúp ích gì đâu thậm chí còn bị kém thu hút bọ google hơn. Vì trang web có nhiều nội dung kém chất lượng thì cũng bị ảnh hưởng mà bạn, còn người lại nhiều nội dung chất luwognj thì nó sẽ khác chứ :D
  Submit URL vẫn còn dùng được bạn ơi, chẳng qua là google sẽ sử lý thông tin chậm hơn trước thôi. Quan trọng là bạn cứ chia sẻ rồi kiếm vài backlink trỏ về như vậy là bạn sẽ được index ngay thôi. Vấn đề này bạn không nên quá lo lắng bạn ạ
   
Tags:
Đang tải...
Đang tải...