Phân tích nhiều đối thủ cùng lúc bằng Ahrefs

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi Bluesky, 9/8/14.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Bluesky

  Bluesky Hoa dại!

  Bài viết:
  567
  Đã thích:
  240
  Mỗi công cụ đều có ưu và nhược điểm riêng của nó. Nếu bạn đang thực hiện một việc trên công cụ đó và quyết định sử dụng tính năng phù hợp tốt nhất với nhu cầu của bạn, bạn sẽ phải nhìn vào các tính năng của mỗi công cụ và quyết định sử dụng tính năng mà bạn cần nhất. Trong nhiều trường hợp, các dữ liệu được cung cấp hầu như giống nhau và Clique Hunter của Majestic và Domain Comparison của Ahrefs là ví dụ tuyệt vời về điều này.

  Nó rất quan trọng, công cụ này sẽ giúp bạn lọc các ứng cử viên có khả năng nhất. Không có công cụ xây dựng liên kết cho bạn, nhưng những gì công cụ này có thể làm là giúp bạn sắp xếp các thông số qua số lượng lớn dữ liệu một cách nhanh chóng, đưa ra quyết định tích cực nhanh hơn. Hãy bắt đầu bằng cách đi qua các bước và sau đó sẽ tìm hiểu những gì cần làm và không cần.

  Bước 1: Chọn Menu LABS -> Domain Comparison (So sánh tên miền).
  [​IMG]
  Bước 2: Tìm kiếm cụn từ mà bạn muốn xếp hạng trên SERP
  Cùng ví dụ với các trang web hàng đầu với cụm từ “blog SEO”.

  Để có kết quả so sánh tốt ta lấy ví dụ từ 4 URL sau:

  Mã:
  http://moz.com/blog
  Http://www.seobook.com/blog
  http://searchengineland.com/
  http://www.mattcutts.com/blog/
  Lưu ý: những người sử dụng Majectic sẽ nhận thấy sự khác biệt. Majestic cho phép so sánh 10URL và Ahrefs chỉ có 5. Sự khác biệt không dừng lại ở đó.

  Cùng nhập URL để xem kết quả:

  [​IMG]
  Bước 3: Đánh giá kết quả
  [​IMG]
  Đây là nơi thể hiện sự khác biệt và nơi bạn phải quyết định những thuộc tính bạn bạn cần làm việc với nó. Điều đầu tiên bạn sẽ thấy rằng không có nút Export. Công cụ này không vẽ dữ liệu cụ thể, mà cung cấp cho bạn một ý tưởng về những gì bạn đang tìm kiếm liên quan đến những tín hiệu bên ngoài. Vì vậy, trong khi nó không có phép truy cập dữ liệu, nhưng nó cung cấp một bản chụp rõ ràng hơn về đối thủ của bạn.

  Vậy, chúng ta sẽ phân tích từng phần quan trọng:

  - Tín hiệu xã hội: Đầu tiên chúng ta bắt đầu với các tín hiệu xã hội. Các lượt Like, share, +1 và tweet. Nói về giá trị SEO trực tiếp, giá trị SEO được tiếp cận.

  - Tên miền: Tiếp theo chúng ta có một cái nhìn nhanh chóng về hỗn hợp có bao nhiêu domain .*** và .edu.

  - Số liệu: Sau đó bạn sẽ thấy thông tin quan trọng về tín hiệu nofollow, redirect, text-based, ÍP,… cũng như cụ thể bao nhiêu từ .***, .edu

  - Tăng trưởng: Hướng tới phía cuối trang, chung ta có thể thấy tốc độ tăng trưởng link domain. Có hai thẻ khác hiển thị tỷ lệ mất và refer pages so sánh giữa 5 trang.

  Được trang bị các nhìn cơ bản nhưng toàn diện về backlink của một loạt các đối thủ cạnh tranh, giờ bạn cần xem xét những gì họ có mà bạn không có và xác định loại liên kết đang phát triển. Giả định yếu tố quan trọng mà bạn xác định là tập trung vào domain .*** và .edu.

  Chúng ta điều biết giá trị của các tên miền này khó để có được vì vậy chúng ta sẽ tìm xem cách mà các trang web khác có được nó. Bước tiếp theo là các con số dẫn chúng ta đến bước 4.

  Bước 4: Xuất dữ liệu liên kết.
  Bước tiếp theo là xuất dữ liệu backlink cho bất kỳ lĩnh vực nào mà bạn quan tâm. Nói chung, ta sẽ lấy tất cả dữ liệu từ 4 đối thủ cạnh tranh, nhưng trong ví dụ này ta sẽ chỉ xuất 1 trang web.

  [​IMG]
  Cũng như Majestic, giúp bạn xuất dữ liệu thông qua trình duyệt. Việc xuất dữ liệu sẽ cần thiết nếu bạn muốn kết hợp dữ liệu của nhiều trang web. Khi bạn nhất và xuất liên kết (chữ màu đỏ) nó sẽ đưa bạn đến cửa sổ tùy chọn xất dữ liệu.

  [​IMG]
  Trong trường hợp này, ta muốn xuất tất cả liên kết để chúng ta lấy càng nhiều dữ liệu càng tốt. Kết hợp cả dữ liệu từ Ahrefs và Majectic để tạo ra danh sách chi tiết hơn.

  Dữ liệu được xuất này sẽ chứa một số cột không cần thiết cho mục đích so sánh của chúng ta ở đây. Trong thực tế ở giai đoạn này, tôi thường giảm dữ liệu xuống còn:

  - Referring page

  - Liên kết URL

  - Liên kết neo văn bản

  - Nofollow

  - First Seen

  Điều này giúp bảng dữ liệu trông thế này:

  [​IMG]
  Bước 5: Filtering
  Bước tiếp theo là xuất các dữ liệu liên kết .*** và .edu. Ở đây sử dụng Excel và sử dụng trong hình chụp, nhưng các tính năng tương tự có trong bất kỳ phần mềm nào có bảng tính. Để có được một danh sách các liên kết .*** và .edu của Search Engine Land, ta chỉ cần nhấp chuột vào “dữ liệu” và chọn “Filter”. Nhấp vào mũi tên ở cột (trong trường hợp này là cột A):

  [​IMG]
  Nhấp chuột vào “contains” sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn để lọc các địa chỉ trang web có chứa .*** hoặc .edu

  [​IMG]
  Kết quả ta sẽ có được dữ liệu sau:

  [​IMG]
  Với những ô màu đỏ xung quanh những con số trên hàng chỉ những liên kết .*** và .edu. Bạn có thể thấy rằng Search Engine Land nhận được nhiều liên kết tích cực.

  Bước 6: Truy cập vào các trang web
  Bước cuối cùng này là phần khó nhất. Bây giờ chúng ta có một danh sách URL mà ta muốn ghé thăm trong việc tìm kiếm để hiểu làm thế nào đối thủ có các liên kết .edu và .***. Trong một số trường hợp, bạn sẽ may mắn nhận được một danh sách các liên kết, nhưng trong một số trường hợp nó sẽ là một liên kết dẫn đến nguồn tài nguyên chi tiết. Rõ ràng bước sau này đòi hỏi bạn phải làm việc nhiều hơn trong việc tìm kiếm liên kết đối thủ này.

  Chúng ta đều đã nghe “Nội dung là vua” nhưng chúng ta đã xem Game of Thrones đều biết, không phải các vị vua được tạo ra giống nhau. Dữ liệu này sẽ cung cấp cho bạn chìa khóa để hiểu các nguồn tài nguyên được liên kết đến trang web có thẩm quyền. Đây rõ ràng là nội dung mà bạn muốn để thúc đẩy sự phát triển liên kết.

  Và còn nhiều hơn nữa…

  Ahrefs không phải là một thước đo hoàn hảo, nhưng nó tiện dụng

  Một giải pháp tốt hơn nếu bạn nghiêm túc muốn sử dụng đó là công cụ My-Addr.com. Đó thực sự là một công cụ tốn kém nhưng chính xác và đáng tin cậy hơn.

   
  Đang tải...
  heoconmaungoc, SEOMxh and MozSeo like this.
 2. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,385
  Đã thích:
  1,923
  hay quá rồi . thế này tha hồ mà đánh giá 1 lúc . đỡ phải check từng web một !
   
 3. heoconmaungoc

  heoconmaungoc Member

  Bài viết:
  52
  Đã thích:
  4
  Mình vẫn còn sài em này free nên để dành làm từng site một thôi cho lành
   
 4. Bluesky

  Bluesky Hoa dại!

  Bài viết:
  567
  Đã thích:
  240
  Cái này k cần vip nhé bạn cứ check thử đi. free cho mọi mem soi đối thủ :D
   
 5. moitruongnhkb

  moitruongnhkb New Member

  Bài viết:
  15
  Đã thích:
  0
  Mình cũng thực hiện như bạn mà sao nó ra có 2 ô để chèn website vào thôi vậy. Khi xuất ra file thì chỉ được 10 link thôi
   
 6. heoconmaungoc

  heoconmaungoc Member

  Bài viết:
  52
  Đã thích:
  4
  Mình cứ tưởng chỉ soi được 3 links thôi nên không dám sài. tks bạn nhé.
   
 7. thanhlq09

  thanhlq09 Member

  Bài viết:
  69
  Đã thích:
  4
  của mình dùng tài khoản free check được có 2 link cùng lúc thôi
   
 8. dangtin

  dangtin New Member

  Bài viết:
  9
  Đã thích:
  0
  Mình cũng đang dùng tài khoản free, nên check được 10 site backlink thôi. công cụ này khá là hiệu quả đó. mình có thể biết được đối thủ của mình đi link như thế nào.
   
 9. chichi

  chichi Member

  Bài viết:
  120
  Đã thích:
  4
  Cái này nếu mua được thì tốt ,mình dùng bản miễn phí dùng lắm lúc ức chế lắm,điều kiẹn kinh tế không có nên không thể mua được mà dùng
   
 10. huynam5x5x

  huynam5x5x New Member

  Bài viết:
  7
  Đã thích:
  0
  Sao anh em trên site seomxh không lập nhóm mua chung ahref dùng nhỉ, admin là chủ vừa quản lý vừa dùng chung rất hiệu quả
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...