Phân biệt điểm chất lượng của 1 số dạng liên kết

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Tây Nguyên, 16/11/15.

 1. Tây Nguyên

  Tây Nguyên Vội vàng !!

  Bài viết:
  370
  Đã thích:
  498
  Khi nói về backlink thì mọi người đều có nhiều suy nghĩ và câu hỏi khác nhau, vậy ta đi phân tích sơ bộ về vấn đè này để xác định hướng building link cho hiệu quả và phù hợp với hoàn cảnh :)

  Trước tiên ta xem lại 1 website, kiểm tra bằng lệnh : site:domain sẽ ra số lượng index của web đó, và mỗi index ta tính là 1 page, và ta tìm hiểu cái page này trước để có thể hiểu rõ hơn tầm ảnh hưởng của mỗi loại link :
  [​IMG]
  Khi GG đọc 1 page, nó sẽ đọc dạng ngôn ngữ html, từ trên xuống theo dạng như hình trên
  - Các phần menu của 1 web là nơi tập trung hầu hết link nội bộ, nó được xem là link trỏ đến page khác trong cùng 1 web.
  - Phần header có logo luôn trỏ về trang chủ để dồn sức mạnh cho trang chủ.
  - Phần sidebar thường chứa hình ảnh quảng cáo, có thể là link in cũng có thể là link out.
  - Phần footer như bình thường thì chứa thông tin liên hệ và cũng thường có 1 link về trang chủ.
  - Điều đặc biệt nhất ở đây là phần nội dung, nó đặc biệt vì nó là phần động duy nhất trên web của bạn và GG thừa biết điều này nên chất lượng link trong phần nội dung luôn được đánh giá là tốt nhất.

  => Như vậy mỗi page sẽ chứa các thành phần trên bao gồm : link (menu, logo, sidebar, footer và trong bài viết). Và ta phân biệt được 2 dạng link cơ bản là link cố định (textlink, menu, logo, banner) và link không cố định (link trong bài viết) hoặc phân biệt theo 1 dạng khác là link in(link về các page khác trong 1 web) và link out ( link đến 1 trang web khác).

  Xét về mặt backlink : Page đó có càng ít link out và càng nhiều link in(có thể là link nội bộ hoặc từ web khác) thì sẽ càng tốt, và chất lượng backlink sẽ như sau : link trong bài viết => link banner => textlink (vì đây chỉ là 1 page nên tất cả chỉ tính 1 backlink).

  Tại sao nói link trong bài viết là tốt nhất ?

  Điều làm nên nó tốt nhất là vì nó là nội dung động nó khác hẳn với tính chất của mấy loại link kia, khi bots đến crawl thì nó hiểu được cấu trúc của web và tập trung nhiều hơn cho phần nội dung này, còn phần tĩnh kia thì nó thừa hiểu là ít thay đổi. Điều thứ 2 là link này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nội dung bao quanh nó, nên nó luôn đúng nội dung, còn những link out khác(banner, textlink) chắc gì đã đúng với phần nội dung trên ?

  Tại sao banner quảng cáo lại được xếp thứ 2 ?

  Nếu nó so về tính chất thì nó cũng như textlink thôi, website có bao nhiêu index (page) thì nó cũng được tính bấy nhiêu link. Sở dĩ nó được xếp tốt hơn vì nó mang tính trực quan (hút mắt, chiếm tỉ lệ % hiển thị trên web lớn) nên tỉ lệ click vào nó có % lớn hơn hẳn.

  Tại sao textlink lại được xếp sau cùng ?

  Thứ nhất nó bị ảnh hưởng bởi nội dung bài viết, nên nội dung thường không liên quan, nó bị ảnh hưởng bởi các textlink khác xung quanh nó, ví dụ như nếu bạn đặt 1 text trên 1 site khác chủ đề thì rõ ràng bạn không có nội dung liên quan, nếu bên cạnh textlink của bạn lại có 1 textlink khác về các web không lành mạnh thì lại là 1 thảm họa .

  => Vậy sao người ta lại thích textlink dù tỉ lệ rủ ro là rất cao ?

  Tất nhiên là vì tính chất của nó, lấy số lượng áp đảo chất lượng, nếu bạn đặt 1 textlink trên 1 web có 100 page thì bạn có 100 backlink, trong khi đó nếu muốn có backlink chất lượng thì bạn lại phải ngồi viết 100 bài viết và đảm bảo rằng bạn đăng nhiều thế mà vẫn không bị bannick nhé .

  Bây giờ ta so sánh backlink bài viết với backlink chữ kí :

  Như trên thì ta đã biết có bao nhiêu link in và link out trên 1 page, vậy giờ nói đến link chữ kí : ví dụ như diễn đàn này, mỗi bạn có 3 chữ kí, mỗi page chứa 10 cmt, vậy tối đa link out ta có (chưa kể đến phần tĩnh khác) 33 link out cho mỗi page, phần chữ kí tất nhiên là có nội dung bao quanh sẽ tốt hơn nhưng nó vẫn là nội dung tĩnh và bị ảnh hưởng trực tiếp đến nội dung mà bạn cmt, nội dung người khác cmt, chữ kí của người khác. Nếu 1 vài bạn đặt chữ kí có nội dung không tốt vào cmt trong topic mà bạn cmt thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng backlink của bạn và mọi người (do vậy diễn đàn đã ra quy định cấm các chữ kí nhạy cảm). Vậy là backlink chữ kí sẽ không hiệu quả hơn backlink trong bài viết hay sao ? tất nhiên là không, vì nó có nhiều cái lợi dễ thấy như : dễ dàng tăng số lượng, dễ nhận được tương tác, dễ dàng thay đổi.

  Viết đến đây thôi, cảm ơn các bạn đã quan tâm, nếu có câu hỏi hay thì bạn hãy cmt phía dưới, nhớ đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng :)
   
  Đang tải...
  vancao, SEOMxh, Thùy Dung and 6 others like this.
 2. bull

  bull Member

  Bài viết:
  90
  Đã thích:
  7
  Vấn đề này mình cũng nghe nhiều rồi nhưng đây là lần đầu tiên mình được hiểu kỹ như vậy, thanks
   
 3. nolovef

  nolovef Member

  Bài viết:
  406
  Đã thích:
  24
  như vậy là textlink được đánh giá là thấp nhất, đọc xong mở rộng thêm 1 tý kiến thức, trước giờ mình cứ nghĩ link nào cũng là link, càng nhiều càng tốt hix
   
 4. seobravolaw

  seobravolaw Member

  Bài viết:
  183
  Đã thích:
  12
  GG cũng đã phạt rất nhiều website mua bán text link nhưng mấy a e seo vẫn ngại đi link và vẫn mua text đi cho nhanh và được hoàn thành dự án còn sau khi đã có top bàn giao lấy tiền thì đường ai lấy đi.
   
 5. nguyenhungcamera

  nguyenhungcamera Member

  Bài viết:
  251
  Đã thích:
  19
  Mỗi cái đều có những tác dụng & gía trị riêng của nó! người biết cách sẽ làm cho nó trở nên hợp lý và cân đối hơn
   
 6. lochp2412

  lochp2412 Member

  Bài viết:
  114
  Đã thích:
  7
  làm bđs mà ko mua textlink thì có mà móm :v
  mà thực ra, ngồi viết mấy trăm bài mệt lắm, ngại nữa @@
   
 7. aukid411

  aukid411 Member

  Bài viết:
  81
  Đã thích:
  8
  hi quá hay, còn backlink profile , backlink dạng text và dạng http (domain) và số lần các anchortext xuất hiện bao nhiêu và với các dạng như thế nào ở 1 forum là đủ chất lượng. mong part 2 admin sẽ chia sẽ thêm cho anh em
   
 8. chieuthubay

  chieuthubay Member

  Bài viết:
  385
  Đã thích:
  26
  xem ra phải thường xuyên thay đổi đoạn nội dung cho chữ kí rồi vì hiệu quả đem lại vẫn rất cao
   
 9. sanxuattudien

  sanxuattudien Member

  Bài viết:
  29
  Đã thích:
  0
  AD giải đáp giúp em thắc mắc:
  Em dùng blog là vệ tinh, vậy em đặt link trên header về trang chính, tất nhiên sẽ có link từ bài viết về trang chính. Nên đối với những từ trùng link và anchor text. Em sẽ dùng backlink trên Header với anchor text không dấu, bài viết có dấu hoặc ngược lại. Như thế có tốt không, hay AD có cao kiến khác.
   
 10. sieuthihatgiong

  sieuthihatgiong Member

  Bài viết:
  58
  Đã thích:
  6
  Textlink được xem là thấp nhất và việc đi link bằng cách đăng bài ở các 4r hiệu quả hơn rồi.
   
Đang tải...
Đang tải...