Phải làm gì khi seo mãi không lên top

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi thanghekhoc212, 16/9/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. thanghekhoc212

  thanghekhoc212 Member

  Bài viết:
  48
  Đã thích:
  3
  1. Kiểm tra từ khóa

  Từ khóa là 1 phần rất quan trọng, bạn kiểm tra lượng từ khóa của website ở mục Anchors Cloud của ahref nhé.
  [​IMG]


  Các bạn xem từ khóa bạn seo chính và những từ khóa phụ + từ khóa dài là gì nhé. Công việc trên để chơi thôi và tiện thể xem có ai chơi xấu bạn không nữa. Giờ có từ khóa rồi thì đánh giá xem lượng tìm kiếm hàng tháng thế nào, từ khóa hot hay trung bình hay dễ. Cái này đến đây thôi nhé nếu ai hỏi thêm thì comment nhé, nếu không phải xuống cái dưới.

  2. Kiểm tra Onpage Website

  Đây là một khâu quan trọng và rất nhiều lỗi có thể mắc phải. Cái này thì dùng những add-on firefox hoặc một số công cụ kiểm tra nhé.
  + Kiểm tra tiêu đề, mô tả xem đã chuẩn seo và chứa từ khóa chưa nhé
  + Kiểm tra giao diện website xem đã đẹp mắt và chuẩn seo chưa (nhàm thôi)
  + Kiểm tra bài viết:
  Bài viết thì kiểm tra những gì: tiêu đề bài viết, mô tả tìm kiếm cho bài viết, lượng nội dung, lượng từ khóa của bài viết này, ví dụ lượng từ khóa vào khoảng 5-8% là chuẩn. Sau đó kiểm tra cấu trúc internal link của bài viết xem hợp lí chưa, ít quá thì lãng phí nhiều thì gây lỗi spam, nói chung tính cả 5 6 link trong cấu trúc silo cuối bài viết cũng vào khoảng 8-12 link. tức là bài viết có khoảng 4-6 link. Xem bài viết có Out Link nào không nếu có thì để Nofolow cho em nó buồn. Phần cuối bài viết là cấu trúc Silo rồi các bạn xem tại bài viết này nhé: Cấu trúc Silo cho website chuẩn SEO.
  + Kiểm tra các thông số của website:
  Những thông số như: lượng index quan trọng này, chỉ số alexa rank cái này càng nhỏ càng tốt, rồi đến các chỉ số G+, TWT, Facebook like. FB share mấy cái này nói lên sự quảng bá bài viết của bạn có tốt không và chất lượng nội dung có ngon không.
  Tiếp theo là DA và PA cái này là độ uy tín của website và domain càng cao thì càng uy tín các SEOer thường nhìn vào cái này để đánh giá chất lượng backlink tất nhiên là thêm cả đuôi và PR nữa. còn Page rank nữa những website không lên top thì chắc chả có đâu.

  3. Kiểm tra Offpage cho Website

  Offpage thì thường nói đến backlink. trung bình website mới mỗi ngày 20-30 ( số của tui thôi có khi không hợp lí đâu) backlink nếu chưa lên top thì tăng lên theo thời gian và nội dung website đến khi lên top thì giảm 1 tí, bạn cứ thể theo thời gian mà tính số backlink cần có để chuẩn.
  Các bạn xem backlink hình bên dưới.
  [​IMG]

  .
  Số lượng backlink trên tổng số tên miền.Số lượng Dofolow trong tổng số backlink cái này quan trọng vì backlink Nofolow gần như không có tác dụng nhé, thêm vào đó số backlink đã chết. chết chắc là do nguồn chết hoặc spam nhiều admin xóa mất acc.
  Tiếp theo, xem nguồn backlink xem có chất lượng hay không: nó chất lượng nếu xuất phát từ website có PR cao, PA DA cao, có đuôi .edu hoặc .*** , lượng truy cập của website đó, nội dung phù hợp với nội dung của bạn hay không... nhiều.
  Click vào số trong phần Dofolow để xem chi tiết nhé. Chỉ xem được 10 cái với tài khoản miễn phí thôi nhưng nó nhiều bạn cho check nhờ đây.

  Xem thêm các bài viết liên quan :
  Mã:
  http://seothainguyen256.blogspot.com/
   
  Đang tải...
  Last edited by a moderator: 16/9/15
  tddung001 thích bài này.
 2. thanhluantk

  thanhluantk Member

  Bài viết:
  31
  Đã thích:
  4
  Theo mình thì yếu tố chính là nội dung và website luôn cần ổn định. độ trust cũng như domain author cứ theo đó mà tăng kết hợp với đi link vừa phải đừng spam thì rất khó để lên top. Nếu chót lỡ spam quá nhiều thì cách tốt nhất là chúng ta nên tìm lại nó và remove ra khỏi công cụ tìm kiếm.
   
 3. hlong001

  hlong001 Member

  Bài viết:
  57
  Đã thích:
  4
  Đi link vô tội vẹ thì đến lúc tìm lại và xóa cũng là 1 vấn đề nan giải
   
 4. tramy_94

  tramy_94 Member

  Bài viết:
  578
  Đã thích:
  111
  mình đã kiểm tra hết rồi mọi thứ đều rất ổn, nhưng từ khóa mình lỳ thật đứng trang 2 mãi không chịu nhảy, mình cũng hết cách
   
 5. 4ntyLov3

  4ntyLov3 Member

  Bài viết:
  170
  Đã thích:
  14
  mình đi link gần năm rồi chưa nhảy vô được top 10, cứ lẹt đẹt ở đầu trang 2 mãi :(
   
 6. truongphuotld

  truongphuotld Member

  Bài viết:
  412
  Đã thích:
  18
  bác giống em đấy, nhưng em may mắn hơn khi đc hơn 2 tháng vị thứ 7-8-9 rồi giờ lại về làm trùm trang 2 :( mà vẩn chưa có hướng giải quyết
   
 7. s2dungnguyen

  s2dungnguyen Member

  Bài viết:
  105
  Đã thích:
  33
  tất cả các yếu tố trên đều nhưng seo từ khóa khó mà không có domain lâu năm thì cũng ko lên nổi
   
 8. intmtvietnam

  intmtvietnam Member

  Bài viết:
  42
  Đã thích:
  1
  Đây là vấn đề nan giải với người mới như mình hic, được công ty giao cho phụ trách nhưng suốt ngày bị nói là ko hiệu quả :(.
   
 9. thanghekhoc212

  thanghekhoc212 Member

  Bài viết:
  48
  Đã thích:
  3
  Chúng ta cần thêm một chút chăm chỉ nữa mới mong lên TOP được
   
 10. steave

  steave Member

  Bài viết:
  480
  Đã thích:
  59
  Kinh nghiệm cho các new seoer là mới bước chân vào làm seo thì nên lựa chọn những từ khóa dài và có độ cạnh tranh trung bình để làm
  Làm để cho nó lên top cao rồi mới có động lực để làm những từ khóa khó hơn
   
  anhtuan9x thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...