Phải chăng SEOer hiện nay đã khác ?

Thảo luận trong 'Giao Lưu - Offline' bắt đầu bởi longvu, 14/11/19.

 1. longvu

  longvu Member

  Bài viết:
  83
  Đã thích:
  12
  Chào các bạn,
  Mình đang mải lướt fb, diễn đàn ngồi buồn ngủ rồi chợt trong đầu lóe ra suy nghĩ giới SEO hiện nay thì bỗng cảm thấy SEOer giờ có những điều khá thú vị và thầm nghĩ liệu có phải mình đã lạc hậu với giới trẻ SEO bây giờ rồi hay không ?

  Giới thiệu đôi chút về bản thân:
  Mình sinh năm 92, bước vào nghề SEO từ năm 2015 đến đâu năm 2018 thì bỏ SEO và làm MMO (làm aff bán áo thun) nhưng fail và rồi bây giờ lại quay lại kiếm sống qua ngày bằng SEO :D

  Oke không nói nhiều nữa vào vấn đề chính thôi. Sau khi làm lại SEO thì mình cũng tham gia lại các cộng đồng, nhóm gr giới SEO thì thấy:

  P/s: Ngày trước làm SEO thực sự mình rất ghét tuyển SEO 1 nv vào team mà họ học ở trung tâm. (Đương nhiên SEO học ở trung tâm cũng có SEO this SEO that - tuy không phải tất cả nhưng hồi cuối năm 2016 -> 2017 lúc đó thì hầu như là vậy)
  => Bởi trước mình từng tuyển 1 bạn sinh viên - tại mình thích những sinh viên họ vừa ra trường bởi ở họ mình thấy được sự cống hiến, sự chăm chỉ chịu khó tìm tòi, học hỏi đọc tài liệu,... nhưng mình lại khá thất vọng bởi bạn ý cực kỳ ảo tưởng và thái độ cực kỳ k tốt đây có lẽ là do hậu quả của coi các thánh build brand, các thánh của trung tâm mà bạn đó bị nhồi nhét 1 cái tư tưởng nào đó nói chung mệt. (Mình không hề nói trung tâm không tốt - ý mình chỉ nói đôi khi trung tâm họ phải thần thánh hóa quá nhiều thứ như: khái niệm, cách SEO, đi link, onpage lên,...)

  + Giờ vào diễn đàn hay gr facebook toàn ô: Nào là PBN (bản chất nó cũng là vệ tinh, backlink thôi mà có cần thần thánh hóa cái tên nó lên như thế k ?).
  =>> Nhưng oke gọi vậy cũng k sao cũng cùng 1 ý nghĩa mà thôi.

  + Rồi nào mọi người cực kỳ cuồng các chỉ số ahref: Khi đi bán text link hay bán site k bao giờ show chỉ số traffic organic web hiện tại toàn gửi hình ahref đến chịu thua. Mình vẫn không hiểu site của bạn bạn k show = GA mà dùng thằng thứ 3 như kiểu đi phân tích đối thủ để làm cái gì.
  =>>Mà thôi oke cũng tạm chấp nhận coi chỉ số cao có thể có nhiều người muốn thấy Trust của cái web để về build web sẽ lên nhanh và tốt hơn.

  + Đi link profile: Không index, không traffic, không click nhưng vẫn đi nhiệt tình. (Mình check cực kỳ nhiều site các bạn chia sẻ - check cả trong ahref các site lúc rảnh rỗi k có gì làm :D )
  =>> Mình biết những người chia sẽ link đi social profile lên forum, diễn đàn mục đích muốn cho những người xin list social, profile click vào. Oke đây các bạn đang chia sẻ mình thấy không vấn đề gì. Nhưng thử nghĩ lại xem đi thế có ý nghĩa gì không ? Bạn được ngta click 1 lần thì liệu có lần 2, lần 3,.. hay click vào hôm nay nhưng liệu ngày mai có ng click vào k? Ý nghĩa bạn đặt để làm gì ? Đôi khi chúng ta đã có tâm chia sẻ cho cộng đồng thì cũng nên tìm hiểu và chia sẻ thêm làm cách nào để cái link profile, link social đó nó có tác dụng chứ :(


  + Rồi bữa có gặp đến đặt câu hỏi đánh giá PBN, social, link báo,... mọi người sẽ ưu tiên đặt link trên đâu?
  =>> Mình cảm giác cực kỳ lạ khi các bạn hỏi câu đó. Mình không biết mới chỉ có 1,2 năm trôi qua mà những thuật ngữ như PBN, Entity,... nó lại ăn sau vào trong tư tưởng giới SEO như vậy. Oke ở đây mình chưa nói đến vấn đề đúng hay sai - mình chỉ đang nói đến bản chất khi mọi người hiểu quá sai lầm về những cái thuật ngữ xuất hiện gần đây (không biết do vấn đề tiếp thu hay vấn đề truyền đạt của mấy ông thần build brand cá nhân nữa)
  Trước đây khi đi đặt link mình luôn đi mua link, nói đơn giản là tìm keyword chính mình đang SEO và tìm hàng list những bài viết có top trong top 100 của keyword đó rồi liên hệ với chủ site mua 1 backlink trong đó hoặc gặp site cùng chủ đề mình mua textlink dưới footer theo tháng luôn.
  Oke quay lại vấn đề ưu tiên site đặt link mình cứ nghĩ mọi người sẽ hỏi mọi người đánh giá site đặt backlink như thế nào chứ chưa từng nghĩ sẽ có người hỏi ưu điên đặt site ở đâu. Bởi bản chất 1 backlink chất lượng là backlink đó được đặt trong bài post có traffic - có người dùng click vào backlink về website của mình.
  Nếu mọi người không tin thì có thể đi mua link 1 bên dịch vụ nào đó. Mình dám cam đoan bạn mua text ở 1 bài được viết từ thời kỳ năm 2017 2018 mà không còn người quan tâm ở trên trang báo có lượng traffic lớn lớn nào đó nó còn cùi hơn bạn mua link ở 1 bài 1 blog nhỏ xíu xíu ngày vẫn có traffic đều đều. (Mình ngày xưa làm SEO đã từng mua text của 1 bên dịch vụ bán textlink báo chí nên mình hiểu chất lượng của nó)
  Đó là một chút tâm sự là suy nghĩ cá nhân của mình về nghề SEO hiện tại. Có thể với những cách trên mình làm SEO k lên top nhưng người khá lại lên top thì sao. :D Không ai là hoàn hảo có thể ý kiến của mình có đúng có sai. Nhưng mình chỉ muốn mọi người hãy là một SEO thông thái và không bị đắt mũi nhồi sọ bởi những chuyên gia :v:v để đừng tạo ra một đống thông tin rác, kiến thức SEO rác khiến giới SEOer sau này họ mù quáng và ảo tưởng.

  Văn vẻ k được hay và có vẻ dài dòng nên có thể câu cú miêu tả ý nghĩa không tốt được như mong đợi hy vọng ae thông cảm nhé :D
   
  khuongthinhmientrung thích bài này.
 2. cuacuontitadoor

  cuacuontitadoor Member

  Bài viết:
  54
  Đã thích:
  6
  Cái người ta hỏi là người ta không biết làm và sợ đặt backlink không đúng sẽ bị phạt nên mới lên cộng đồng hỏi . Bạn phê phán người khác vì bạn không hiểu rõ bản chất của những phương pháp họ làm. Khuyên bạn thì nên chia sẻ nhiều hơn cho mọi người chứ đi chê người khác mà không chia sẻ tí kiến thức nào thì người ta lại bảo "thùng rỗng kêu to"
   
 3. longvu

  longvu Member

  Bài viết:
  83
  Đã thích:
  12
  đọc bài mình chưa bạn ?
   
 4. Hút bể phốt

  Hút bể phốt Member

  Bài viết:
  736
  Đã thích:
  47
  Bài trộn đi trộn lại cũng hay nhỉ! Khi mà Seoer cần hướng đi khác những gì người đang làm!
   
 5. cuacuontitadoor

  cuacuontitadoor Member

  Bài viết:
  54
  Đã thích:
  6
  Dạ vâng , bác seeding cho text link báo chí chứ gì . khỏi phải nói
   
 6. longvu

  longvu Member

  Bài viết:
  83
  Đã thích:
  12
  ô bà ta có câu uốn lưỡn 7 lần trước khi nói. Hãy là 1 người thông minh. Nếu k thông minh cũng nên học cách lắng nghe coi ngta đang nói gì rồi hãy đánh giá. Méo đọc kỹ cmt tào lao =))
  Đọc lại câu này chưa ô nội "Mình dám cam đoan bạn mua text ở 1 bài được viết từ thời kỳ năm 2017 2018 mà không còn người quan tâm ở trên trang báo có lượng traffic lớn lớn nào đó nó còn cùi hơn bạn mua link ở 1 bài 1 blog nhỏ xíu xíu ngày vẫn có traffic đều đều.""

  Mà tạo nick clone lấy chữ ký ít thôi nhìn dơ lắm
   
 7. cuacuontitadoor

  cuacuontitadoor Member

  Bài viết:
  54
  Đã thích:
  6
  upload_2019-11-14_16-49-53. thế nào là clone ??? Bạn cung chỉ ghen ăn tức ở với người khác thôi . cái mới thì không tiếp thu , không hiểu rõ bản chất rồi đi phê phán , cũng mãi là "ếch ngồi đáy giếng thôi"
   
 8. bariaonlinevn

  bariaonlinevn New Member

  Bài viết:
  13
  Đã thích:
  2
  các bác toàn seoer giàu quá, tớ làm 3 cái web cùi, chưa bao giờ được nói đến backtlink từ..báo! cứ mò mẫm theo cách mình học từ anh em khác, kiên trì, mục tiêu phù hợp là...ra xèng, kaka
   
 9. Võ Thanh Minh

  Võ Thanh Minh Member

  Bài viết:
  59
  Đã thích:
  7
  giờ backlink mà từ báo thì nói seo gì nữa. Cái đó không cần nó cũng lên.
   
 10. dandan5758

  dandan5758 Member

  Bài viết:
  182
  Đã thích:
  9
  Hồi trước cũng làm seo ít cạnh tranh với các đối thủ khác, nên làm từ khóa cũng dễ lên, còn bây giờ nhiều công ty ra đời, lập ra nhiều web, rồi cạnh tranh ngày càng khó khăn.
   
Đang tải...
Đang tải...