Penguin: Thuật toán khắc nghiệt của Google và lời kêu gọi để sửa chữa nó

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi MozSeo, 31/7/14.

 1. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,346
  Đã thích:
  1,890
  Nhiều năm trở lại đây, vấn đề chính trong các cuộc thảo luận với những người đã bị phạt bởi Google là "Bạn đừng lo, Google cho phép bạn ăn năn về những lỗi lầm của mình và sau đó bạn sẽ được tha thứ".

  Ngay cả khi bạn đã thực hiện một số lựa chọn sai lầm, nếu bạn bắt đầu làm những điều đúng đắn, bạn có thể phát triển mạnh trong kết quả tìm kiếm.

  [​IMG]

  Penguin là thuật toán của Google được phát hành để trừng phạt xây dựng liên kết xấu và nó không cho phép bạn quay trở lại như vị trí ban đầu.

  Tôi không chắc chắn những gì đã xảy ra bên trong nội bộ của Google. Tôi thực sự rất thích những hành động của Google trong nhiều năm qua nhưng tôi không thực sự thích Penguin của họ. Để giải thích lý do tại sao, chúng ta hãy cùng nhìn vào một sự thật.

  Lịch sử Penguin


  Phiên bản đầu tiên của Penguin được phát hành ngày 24 tháng 4 năm 2012 và nó đã giáng vào ngành công nghiệp SEO. Theo quan điểm của tôi, mọi thứ có vẻ bình thường cho đến khi Penguin 1.1 được tung ra vào ngày 25 tháng 5 năm 2012.

  Mọi thứ trông có vẻ giống như Panda và chúng ta có thể mong đợi nó được cập nhật thường xuyên và các webmaster đã bị nuốt chửng bởi Penguin đã có một cách hợp lý để phục hồi nếu họ làm sạch các hành vi của mình và bắt đầu làm theo những gì Google muốn. Nhưng sau đó bản cập nhật đã trở nên hiếm hoi. Dưới đây là toàn bộ thông tin về lịch sử cập nhật:

  - Penguin #1 (1.0): 24/04/2012
  - Penguin #2: 25/05/2012
  - Penguin #3: 05/10/2012
  - Penguin #4 (2.0): 22/05/2013

  Và sau đó là không có gì.

  Chỉ trong vòng 2 năm chúng ta đã được đón nhận 5 bản cập nhật và từ đó cho đến thời điểm này là gần 10 tháng nhưng vẫn chưa có bản cập nhật nào được tung ra. Nếu bạn đi qua một dự án liên kết để cố gắng dọn dẹp và tìm được vị trí cho mình để phục hồi trong phiên bản tiếp theo và bạn bỏ lỡ nó, vậy khi nào bạn sẽ nhận được một cơ hội khác?

  [​IMG]

  Đối âm

  Tại sao Google xử lý Penguin theo cách này? Tôi chỉ có thể nghĩ được 3 câu trả lời:

  - Việc làm mới dữ liệu của thuật toán là vô cùng khó khăn. Tôi chỉ liệt kê điều này cho đầy đủ vì tôi không tin đó là sự thật.

  - Họ tin rằng làm mới dữ liệu thường xuyên sẽ làm cho nó quá dễ dàng đối với spammer. Đây là một khả năng thực sự

  - Họ đang thất vọng và tức giận sau một cuộc chiến tranh lâu dài chống lại spammer mà không bao giờ dừng lại.

  Có thể lý do thứ ba giải thích tại sao hầu như Penguin không bao giờ cập nhật? Tất cả những gì tôi có thể nói là tôi hy vọng không phải.

  Tóm lại

  Đối với tôi, một phần đáng buồn là Penguins là một trong những loài động vật mà tôi yêu quý. Nhưng có thể nói Penguin là một loài thú ác và không có trái tim. Rất nhiều webmaster xây dựng liên kết cho những tổ chức SEO xấu và họ không biết điều gì là đúng và sai.

  Google có nhiệm vụ bảo vệ chất lượng dịch vụ của bạn. Đó là lý do tại sao họ bắt buộc phải có một đội ngũ webspam. Tôi được đón nhận hình phạt thủ công, hình phạt Panda, và hình phạt nội dung nghèo nàn. Thậm chí tôi nhận được một phần hành động ảnh hưởng đến chất lượng tìm kiếm của bạn trên cơ sở toàn cầu, đôi khi ảnh hưởng đến những người không thực sự xứng đáng với nó.

  Nhưng tôi không hiểu Penguin.

  Vì vậy, đây là thời gian bạn đối mặt với những thách thức về Penguin và cũng trong thời điểm này đây là cơ hội để bạn sửa chữa những lỗi lầm. Google có một nền văn hóa cao đẹp đó là sự tha thứ - và đây cũng là điều rất cần thiết trong cuộc sống của bạn. Bạn có thể khắc phục vấn đề về việc làm mới dữ liệu với Penguin để giúp các nạn nhân xứng đáng hoặc những người cần một cơ hội thứ hai để sửa chữa những lỗi lầm của họ. Tôi nghĩ rằng bạn cũng nên làm điều đó cho chính mình.

  Bài dịch dựa trên thegioiseo.com

  Xem thêm : Penguin: Thuật toán khắc nghiệt của Google và lời kêu gọi để sửa chữa nó

  Link tin tưởng :
  PHP:
  http://searchengineland.com/penguin-googles-punitive-algorithm-call-google-fix-198206
   
  Đang tải...
  Newbies and SEOMxh like this.
 2. Bluesky

  Bluesky Hoa dại!

  Bài viết:
  567
  Đã thích:
  240
  Có đọc qua nghe như một lời than vãn của SEOER vậy ^^^. Cuối năm nó cập nhật cho cái có mà vui ^^
   
 3. heoconmaungoc

  heoconmaungoc Member

  Bài viết:
  52
  Đã thích:
  4
  Cập nhật xong rồi nó mưa phùn luôn cho anh em SEOer được nhờ. Nhưng chỉ sợ nó càng tăng thêm độ khắc nghiệt thì anh em SEO cũng hết đường sống.
   
 4. trungkj3n

  trungkj3n Member

  Bài viết:
  146
  Đã thích:
  9
  Nó là điều hiển nhiên bạn ạ, GG nó ko coi trọng Việt Nam nên SEOer Việt ta có kêu bao nhiêu đi chăng nữa cùng bằng 0. Mà nó Update rồi ngồi chờ biến đang đến thôi.
   
 5. kingbin

  kingbin Member

  Bài viết:
  250
  Đã thích:
  39
  Chúng ta chơi trên phần sân do Google tạo ra nên dù là bức xúc thì chúng ta vẫn phải chơi theo luật của nó thôi. Mà tính là Chim cũng không phải là xấu (trừ phi bạn là người xấu) bởi nó sẽ giúp lọc bỏ những website sử dụng liên kết kém chất lượng (học bỏ tiền mua liên kết) và đưa chúng về đúng vị trí của chúng, nhờ vậy mà các website SEO đúng chuẩn có thể lên top :D
   
 6. thuanthe247

  thuanthe247 New Member

  Bài viết:
  5
  Đã thích:
  0
  Thế này thì cuộc đời seo của e sẽ đi về đâu, e chỉ mới bắt đầu thôi
   
 7. lambangdaihocre

  lambangdaihocre New Member

  Bài viết:
  9
  Đã thích:
  1
  Mỗi lần Google tung ra thuật toán Penguin là mình thấy run hết cả người rồi, nhớ lần trước bị phạt một lần 4 site, đến giờ là hơn nửa năm rồi mà vẫn không thể gỡ ra được
   
 8. gamehayst

  gamehayst Member

  Bài viết:
  817
  Đã thích:
  67
  Penguin đánh vào backlink kém chất lượng, nếu như thế thì cần chú ý vấn đề này, Panda thì đánh vào nội dung, nếu xây dựng bên vững thì không có vấn đề gì cần bận tâm cả
   
 9. langmodadep

  langmodadep New Member

  Bài viết:
  10
  Đã thích:
  1
  Hề hề có trang nó cập nhật mất top có trang nó cập nhật lên top haiz. cũng tùy thôi mình thì cứ seo bình thường nó cập nhật thuật toán mới thì chỉ biết vậy thôi đi link đã đi rồi trả làm sao gỡ hay làm j cả. Chỉ có đi ít lại xem thế nào thôi à
   
 10. Newbies

  Newbies Member

  Bài viết:
  71
  Đã thích:
  7
  liệu google có đang chuẩn bị cho 1 penguin 3.0 kinh hoàng hơn không? @@ 10 tháng rồi chưa cập nhật thì có lẽ là sắp tới ngày rồi
   
Đang tải...
Đang tải...