Penguin chưa được thả - Phải làm gì cho đến khi Google cập nhật Penguin 4.0

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi caoxilu, 1/3/16.

 1. caoxilu

  caoxilu New Member

  Bài viết:
  11
  Đã thích:
  10
  Penguin 3.0 của Google ít hơn 1% của các truy vấn Tiếng Anh bị ảnh hướng trong năm 2014. Trong khi đó, quá trình truy vấn của Google đạt hơn 40.000 tìm kiếm mỗi giây, đáng kinh ngạc là 1,2 nghìn tỷ lượt tìm kiếm mỗi năm trên toàn thế giới, do Penguin 3.0 cuối cùng đạt 12 tỷ truy vấn tìm kiếm.

  Có gì đáng sợ, mặc dù là Penguin 3.0 là không quá tệ. Penguin 1.0 đạt 3,1% của các truy vấn Tiếng Anh, hoặc 37,2 tỷ truy vấn tìm kiếm. Bản cập nhật gần như là cơn đại hồng thủy đã thay đổi địa hình của SEO, để lại nỗi ám ảnh rất lớn.

  Bây giờ, Google được cho là sẽ cập nhật Penguin 4.0 sắp xảy ra trong tương lai. Mọi người đều mong đợi công ty công nghệ này khởi chạy cập nhật trong năm 2015, nhưng những ngày lễ trì hoãn nó đến 2016. Sau đó, mọi người đều mong đợi nó được thả trong quý 1 năm 2016.

  Tuy nhiên, thế giới SEO vẫn đang nín thở chờ đợi.

  Tại sao mọi người quá sợ Penguin?

  [​IMG]

  Lần đầu tiên Google tung ra bản cập nhật Penguin trong tháng 4 năm 2012 để bắt các trang web spam trong kết quả tìm kiếm của mình, đặc biệt là những người sử dụng các chương trình liên kết để thao tác bảng xếp hạng tìm kiếm. Nói cách khác, nó săn lùng các liên kết vô cơ, những người đã mua hoặc chỉ vì đặt lợi ích của việc cải thiện thứ hạng tìm kiếm.

  Trong thời gian đó, Google đã thả Penguin 2.0 và 3.0 ra. Một khi bản cập nhật Penguin mới thả ra, họ biết rằng họ phải hành động để thoát khỏi các liên kết xấu.

  Google nhắm mục tiêu các liên kết đến từ trang web chất lượng kém, có ít hoặc không có sự liên quan đến trang web, đã quá tối ưu hóa Anchor text, được trả tiền cho, và hoặc là từ khóa phong phú.

  Tuy nhiên, những gì làm cho Penguin thực sự đáng sợ không chỉ là tác động của một trang web trên bảng xếp hạng, nhưng trên chiến dịch tiếp thị một cách trung thực.

  Kiếm backlinks là khó khăn. Đó là lý do tại sao một số cúi xuống để trả tiền cho họ hoặc làm việc với các mạng lưới liên kết. Cách cố gắng và đúng nhất để kiếm backlinks là guest blogging, đó không chỉ là khó khăn, nhưng tốn thời gian, là rất tốt.

  Mặc dù Google thường bỏ qua backlinks kiếm được bằng cách guest blogging, đó không phải bằng chứng để nói rằng backlinks từ guest blogging có thể không độc hại, nhưng hoàn toàn có thể.

  Nói cách khác, mọi người rất sợ Penguin vì nó có thể làm hỏng rất nhiều công việc khó khăn mà bạn đã đưa vào một chiến dịch.

  Làm thế nào bạn có thể thoát được Penguin đáng sợ này?


  [​IMG]

  May mắn thay, có một số biện pháp dự phòng, bạn có thể làm để tránh cơn thịnh nộ của Penguin.

  Điều đầu tiên bạn muốn làm là nhìn vào hồ sơ backlink sử dụng các công cụ như Open Site Explorer, Majestic SEO, hay Ahrefs. Nhìn vào tổng số liên kết, số lượng tên miền, sự khác biệt giữa số lượng các tên miền và tổng số liên kết, việc sử dụng Anchor text và biến thế, hiệu suất trang web và chất lượng liên kết.

  Nếu điều này có vẻ như bạn phải làm việc quá nhiều, có những công cụ sẽ tự động quá trình phân tích cho bạn và áp dụng thu phí, chẳng hạn như HubShout và Link Detox.

  Nếu bạn tìm thấy một loạt các liên kết độc hại - các liên kết đến từ các mạng liên kết, các lĩnh vực không liên quan, các trang web với các cảnh báo phần mềm độc hại, các trang web spam, và các trang web với một số lượng lớn các liên kết ngoài - bạn cần phải hành động trước khi Penguin hành động.

  Bước tiếp theo là loại bỏ các liên kết này bằng cách thủ công. Liên lạc với chủ sở hữu của trang web để yêu cầu họ xóa các liên kết. Nếu không, bạn có thể chối bỏ chúng. Điều này nói với Google không tính các liên kết khi không xác định PageRank và công cụ tìm kiếm xếp hạng.

  Làm thế nào bạn có thể phục hồi sau khi Penguin càn quét?

  [​IMG]

  Nếu Penguin 4.0 đẩy chiến dịch của bạn đến bờ vực phá sản, đừng lo lắng. Bạn có thể phục hồi.

  Phân tích hồ sơ backlink của bạn và loại bỏ các liên kết độc hại - những gì bạn nên làm để ngăn chặn Penguin - cũng là các bước bạn cần phải thực hiện để phục hồi.

  Tuy nhiên, từ chối một liên kết là nó thực sự có thể làm ảnh hướng tới chiến dịch của bạn. Google thực sự biết có hay không một liên kết có thể giúp tăng thứ hạng hoặc là 1 hình phạt. Bạn chỉ có thể đoán được. Mặc dù nguy cơ này, bạn vẫn cần phải chối bỏ bất kỳ liên kết được cho là độc hại.

  Các bước tiếp theo sau khi thanh lọc hồ sơ backlink của bạn là xây dựng nó lên một lần nữa. Mặc dù bạn không nên ngừng cố gắng để kiếm được backlinks, nó là một ý tưởng thông minh để tăng gấp đôi nỗ lực của bạn sau khi Penguin càn quét.

  Guest blogging không phải là cách duy nhất để kiếm được backlinks. Doanh nghiệp cung cấp một danh sách rất nhiều cách sáng tạo để được mọi người liên kết đến trang web của bạn, chẳng hạn như:
  • Xây dựng liên kết bị hỏng: Kiểm tra trang web cho các liên kết bị hỏng, và biên dịch chúng thành một danh sách. Sau đó, lấy danh sách cho các webmaster, và gợi ý các trang web khác để thay thế cho các liên kết, một trong số đó là của bạn.
  • Infographics: Những điều về infographics là có thể chia sẻ với blog. Nghiên cứu cho thấy 40% thông tin trực quan đáp ứng tốt hơn so với văn bản gốc. Ý tưởng ở đây là chính xác giống như ý tưởng tiếp thị nội dung. Bạn tạo ra một mảnh lớn nội dung - một infographics, trong trường hợp này - và mọi người sẽ chia sẻ nó. Trong trường hợp của một infographics, các trang web và blog khác có thể repost nó. Thành công không đảm bảo, nhưng phương pháp này có thể làm việc.
  • Roundup: Tương tự như guest blogging, các blogger và các trang web chạy Roundup hàng tuần hoặc hàng tháng là một cách tuyệt vời để có được một số backlinks. Tìm kiếm từ khóa của bạn và giới hạn kết quả trong tuần qua hoặc tháng qua. Một khi bạn đã tìm thấy một ít, gửi các webmaster một liên kết đến một trong những hướng dẫn của bạn, hoặc phần khác của nội dung (nói như infographics mới). Các trang web chạy Roundup không ngừng tìm kiếm nội dung, vì vậy có một cơ hội tốt họ sẽ bao gồm việc của bạn trong phiên bản tiếp theo của họ.
  Cái gì tiếp theo?

  Vì vậy, miễn là bạn có những bước phòng ngừa, bạn sẽ ổn thôi, bất cứ khi nào Penguin xuất hiện.

  Theo Searchenginewatch.com
  Bài viết được dịch và đăng tải tại forum IDVS
  Nguồn: Penguin chưa được thả - phải làm gì cho đến khi google cập nhật penguin 4.0
   
  Đang tải...
  taizalovn thích bài này.
 2. miendatit

  miendatit Member

  Bài viết:
  74
  Đã thích:
  9
  Chơi đúng luật thì không phải ngại thuật toán nào cả. Đừng cố găng lách luật để rồi lại chạy theo nó để mà che dấu những thủ thuật của mình trước mặt anh cả google.
   
 3. phieubat001

  phieubat001 Member

  Bài viết:
  558
  Đã thích:
  85
  mấy hôm trước còn nghe phong phanh chưa tin bây giờ thì có lẽ tối đây sẽ nhận một đợt bão dự dội cho anh em seo ngày đầu năm rồi. Càng ngày càng khó khăn.
   
Đang tải...
Đang tải...