Panda Update 4.1 : Google và cuộc chiến chống lại nội dung kém chất lượng

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi Search Engine, 28/9/14.

 1. Search Engine

  Search Engine Administrator

  Bài viết:
  399
  Đã thích:
  535
  [​IMG]

  Pierra Far, một chuyên gia phân tích của Webmaster Trends tại trụ sở Google ở Anh, đã thông báo trên Google+ tối qua về việc thuật toán mới Panda 4.1 vừa ra mắt. Lần cập nhật này được công bố sớm hơn dự định và Far cũng hi vọng rằng nó sẽ kết thúc sớm trong tuần tới.

  Google đã phát hiện ra được những dấu hiệu mới để giúp cho Panda có thể định vị được chính xác hơn các trang web có nội dung kém chất lượng, nhờ vào những lời phản hồi và thắc mắc của cả người dùng lẫn webmaster. Kết quả nếu đúng như Google thông báo, thì các trang web vừa và nhỏ nhưng có nội dung vượt trội sẽ có cơ hội cao được xếp hạng tốt hơn trên kết quả tìm kiếm. Đây là một tín hiệu đáng mừng

  [​IMG]

  Thêm một tin vui đối với những website đã từng bị ảnh hưởng (hoặc phạt) từ Google Panda trước đó, các bạn sẽ có thể khôi phục lại được nếu thay đổi những sai phạm một cách kịp thời và nhanh chóng. Nếu bạn nhận thấy lượng traffic của mình tăng lên vào cuối tuần này hoặc đầu tuần tới, thì đó là dấu hiệu rất tốt, cho thấy thuật toán này có lợi cho bạn.

  Tuy nhiên, không chỉ riêng Panda 4.1, tất cả các thuật toán đều xử lý hai mặt của vấn đề. Đối với những website chất lượng, nội dung phong phú độc đáo, nó sẽ giúp website đó phát triển tốt hơn; và ngược lại, đối với những website chưa thực sự làm theo đúng những gì mà Google đã đề cập đế, đặc biệt là về nội dung, họ sẽ xử lý nghiêm khắc trong lần cập nhật mới này. Hơn nữa, mọi tình huống đều có thể xảy ra. Nếu website của bạn trước đó chưa từng bị Panda ‘sờ gáy’, thì chắc hẳn lần cập nhật này nó sẽ ‘ưu tiên’ bạn trước, nếu họ phát hiện có dấu hiệu nội dung nghèo nàn, kém chất lượng. Nếu bạn phát hiện ra website của mình bị giảm đột ngột traffic, thì Panda 4.1 chính là thủ phạm.

  Loren Baker – sáng lập SEJ đã dành thời gian của mình để phân tích bản cập nhật mới nhất này và cung cấp đến cho người đọc một số thông tin mà ông đã kết luận ra:

  “Bản cập nhật mới này của Panda củng cố thêm một thực tế rằng Google không phải là kẻ dễ dàng chứa chấp những trang web có nội dung nghèo nàn và kém chất lượng. Và việc thu thập thông tin một cách chính xác và rõ ràng là thứ mà Google coi trọng hơn bao giờ hết. Mục tiêu đó thể hiện ở trong bản cập nhật Panda 4.1 lần này.

  Nếu có thể, hãy chú trọng vào XML sitemaps, chỉnh sửa lại các nội dung mỏng và thiếu thông tin, đảm bảo rằng bạn đang làm theo chính xác những gì mà Google cần với một lượng đầu tư nhỏ vào phần Google Bot. Hơn thế nữa, hãy chắc chắn rằng thậm chí trong XML Sitemaps, sự ưu tiên thu thập dữ liệu vẫn đúng theo quy định, nội dung cũ không nhất thiết phải được crawl lại trừ khi thực sự cần thiết.

  Khi các webmaster có thể tuân theo các dữ liệu cơ bản của Google mà không gây ra sự lẫn lộn về kỹ thuật ( ví dụ như xung đột với sitemaps của trang web, WMT, tham số URL và lệnh robots.txt) thì Google cũng sẽ đánh giá cao website và nâng cao thứ hạng cho bạn.


  Tùy thuộc vào nơi bạn đang được định vị, truy vấn tìm kiếm sẽ dao động khoảng 3 – 5% phạm vi vị ảnh hưởng bởi Panda 4.1

  Ghi nguồn diễn đàn seo seomxh.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Bài viết được biên tập và lược dịch từ searchenginejournal
  Link: Panda Update 4.1 : Google và cuộc chiến chống lại nội dung kém chất lượng
   
  Đang tải...
 2. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,384
  Đã thích:
  1,923
  :yy07: lần này thì mạnh vào nội dung kém chất lượng thật rồi . Trong bài viết có nói đến làm lại các link ở sitemap kém chất và update lại . Cách này rất hay vào lúc này
   
 3. xachtaynhat

  xachtaynhat Member

  Bài viết:
  43
  Đã thích:
  5
  Vấn đề này hiện tại là thấy rõ nhất nè. Mới hm qua mình viết bài, nội dung ý tưởng hoàn toàn là của mình hết, và ngay sau đó đã dc gg index cực nhanh luôn.còn mấy bài mà đi copy thì gg k bjo index hết.
   
 4. lovestar716

  lovestar716 Member

  Bài viết:
  164
  Đã thích:
  14
  giờ mình biết tại sao web mình giảm lượng truy cạp đến vậy. từ 3k giờ còn 1k :(
   
 5. Chuyen nho

  Chuyen nho Member

  Bài viết:
  48
  Đã thích:
  6
  em đã ra đi rồi còn đâu. Lượng visit giảm một nửa. Hy vọng qua bão lần này sẽ có sự thay đổi
   
 6. thanhtan

  thanhtan Member

  Bài viết:
  122
  Đã thích:
  16
  Nội dung mới chưa chắc có chất lượng, vậy nội dung có chất lượng là nội dung như thế nào? Mong anh chị em chia sẻ chân thành với nhé.
   
 7. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,384
  Đã thích:
  1,923
  :yy124: nếu như nội dung bên bạn mà viết bằng kinh nghiệp thực tế không trùng với bên nào thì sẽ không bị google soi . Ý ở bài này nói kém chất là trùng lặp , coppy nhiều nơi ! nên cần chỉnh sửa
   
 8. vietmoz

  vietmoz Member

  Bài viết:
  118
  Đã thích:
  100
  Nội dung luôn được Google ưu tiên mà. Giờ nó ko phải chỉ là cho bot đọc mà cái chính là hướng tới người dùng nhiều hơn. Họ thích thú thì mới tìm kiếm, chính vì thế để người dùng tìm được những thông tin hữu ích thì việc truyền tải nội dung là điều không thể bỏ qua.
   
 9. kingbin

  kingbin Member

  Bài viết:
  250
  Đã thích:
  39
  Thực ra mình thấy nhiều seoer cứ nghĩ rằng nội dung copy nhiều thì sẽ bị phạt nhưng thực chất nếu copy mà vẫn tôn trọng bản quyền tác giả bằng cách ghi chú nguồn, theo,... (đương nhiên là phải viết vài đoạn khác biệt, tự mình viết vào nữa như một đoạn nhận xét, một đoạn cảm nhận,... về chủ đề đang viết)thì vẫn không bị panda xự đâu. Đa số các bác seo copy bị phạt chủ yếu là cái tội lấy của người khác mà không chịu làm điều cơ bản nhất là tôn trọng bản quyền. :yy129:
   
 10. hungcong88

  hungcong88 New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Ví dụ nội dung của nhiều Website giống nhau thì gugồ sẽ làm sao vậy mấy bác?
   
Đang tải...
Đang tải...