Nói về dịch vụ làm SEO thì Việt Nam đứng top đầu châu Á

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi dungmaisq, 11/4/15.

 1. dungmaisq

  dungmaisq Member

  Bài viết:
  35
  Đã thích:
  8
  Trước hết hiện mình không làm về dịch vụ seo tại Việt Nam, cũng không đào tạo seo hay dạy seo. Tiếp sau mình không thích chém gió, đá đểu hay xoáy bất kỳ ai. Mình chỉ chia sẻ những gì mình nhìn thấy!

  Chính xác là hiện nay dịch vụ làm SEO hay công tác đào tạo SEO của Việt Nam đang đứng đầu châu Á nếu không muốn nói là thế giới. Mình sẽ chứng minh cho các bạn thấy điều đó. Nhưng trước hết, chúng ta phải thừa nhận với nhau về tầm quan trọng của làm SEO trong công tác Marketing Online.

  SEO tức là tối ưu công cụ tìm kiếm với mục đích đưa website lên top đầu Google với những từ khóa nhất định. SEO là một mảng của Marketing Online, giúp cho việc quảng cáo và bán hàng tốt hơn. Như vậy SEO là tốt và SEO là quan trọng.

  Lý do chính và định nghĩa về SEO là như vậy, mình cần nhấn mạnh về một mảng của Marketing Online đúng vậy, SEO chỉ là một mảng của Marketing Online, tuy nhiên có nhiều người nhầm tưởng, với những phát ngôn như “không có SEO thì không bán hàng được” – Hoặc họ là những con lừa, hoặc họ tuyên bố với một mục đích khác.

  Bạn có thể thấy Ấn Độ và Nhật Bản, 2 cường quốc về công nghệ thông tin, họ có lượng tìm kiếm về SEO là cao hơn Việt Nam nhiều lần. Mặc dù Việt Nam không phải là nước có số lượng tìm kiếm cao nhất nhưng cơ hội quảng cáo về SEO ở Việt Nam là cao nhất.

  SEO không phải là lĩnh vực Việt Nam đi đầu thế giới. Lịch sử của SEO tại Việt Nam nếu cao thì là 10 năm không thì mới chỉ được 5 năm là cùng. Đấy là điều chắc chắn.

  Đào tạo SEO ở Việt Nam là sôi động nhất

  Bạn có thể tiếp tục xem hình ảnh này, và chú ý đến từ khóa đào tạo SEO tại Việt Nam

  Đào tạo SEO ở Việt Nam chắc chắn là lĩnh vực sôi động nhất. Đi đâu cũng thấy đào tạo SEO, từ ông tóc bạc, đến ông lắm râu, kể cả thư sinh hoặc da trắng hoặc da đen. Ai cũng có thể mở lớp đào tạo SEO, rất sôi động.

  Những người học làm SEO không thích đọc tài liệu

  Bạn nhìn cái ảnh phía trên nếu để ý thì dễ nhận thấy. Đa phần, từ khóa tập chung vào dịch vụ, đào tạo, chứ không có mấy từ khóa tập chung về mảng tài liệu hay kiến thức cả.

  Điều đó phản ánh 1 thực trạng là mọi người biết SEO là cần, nhưng họ thích đi học, hoặc họ bị dụ đi học, họ không tìm hiểu những kiến thức đó một cách miễn phí.

  Đào tạo SEO đa phần là dạy những thứ hiển nhiên

  Mình xin khẳng định là mình chưa từng tham gia khóa học về SEO nào cả. Nên nhận định này có thể là sai lầm. Bạn tin hoặc không tin cũng được.

  Nếu bạn đã từng đi học SEO ở các lớp đào tạo. Bạn có thể để lại bình luận phía bên dưới về nhận định của mình ở phần bình luận bên dưới.

  Với kinh nghiệm tối ưu web hay cao xa hơn là làm SEO vài năm có lẻ của mình. Mình vẫn chưa hình dung ra nếu mình mở lớp dạy 1 ai đó SEO, thì mình sẽ nói về cái gì mới lạ. Ngoài những thứ đã được Google cung cấp, và ngoài những thứ đã có sẵn trên mạng miễn phí.

  Nếu không, đào tạo SEO dạy thủ thuật SEO BẨN

  Nếu có gì đó mới lạ để dạy hoặc để hướng dẫn, mình tin đó là về những thủ thuật SEO bẩn. Đâu đó mình đã được xem, có những ông râu rậm, dạy về làm SEO nói rằng, cần phải mua phần mềm đó, cần phải mua phần mềm kia, để nó tự động làm việc này việc kia… khi đó chúng ta mới rảnh rỗi để ăn chơi.

  SEO BẨN là GOOGLE “BAN” chắc chắn luôn. BẨN là BAN. Những thứ bạn được học về mới lạ đó, về rảnh rỗi đó, là bạn sẽ chết nhanh thôi, chết sớm thôi. SEO bền vững là khi bạn ngồi và tự viết bài, những bài có giá trị lớn cho người đọc, trước sau bạn sẽ lên top Google.

  Nếu Việt Nam đứng nhất châu Á rồi thì…

  Google hỏi Bạn đã sẵn sàng để hội nhập toàn cầu chưa?

  Việt Nam đáp anh nhất rồi khỏi nhé!

  Nhưng mà thử hỏi, trong bao nhiêu công ty cung cấp dịch vụ SEO trong bao nhiêu lớp đào tạo SEO có ai dám nhận những từ thuộc tầm cỡ thế giới ở mức trung bình. Chưa cần lên mức cao.

  Những từ ở mức cao tại Việt Nam có khi còn không dám nhận. Không tin bạn cứ gọi điện hỏi mấy công ty xem có làm được từ “bán nhà”, “bất động sản”, hay nhỏ hơn là “du lịch” hoặc “kế toán”. Bạn sẽ nhận được những câu trả lời như, không làm, từ chối, và giải thích như, nên làm từ khác, hiệu quả hơn.

  Kết Luận

  Có lẽ ở một bài tiếp sau mình sẽ phân tích về hệ quả của việc này, chính xác hơn là hậu quả của việc dịch vụ SEO quá nở rộ.

  Ngay bây giờ bạn có thể nói về điều đó ở phần bình luận bên dưới. Có bao giờ bạn thử tìm một dịch vụ tại Google? Có bao giờ bạn thử tìm một sản phẩm ở Google để mua?
  Lúc đó bạn sẽ hiểu được, những thứ đầu tiên thường là không phải tốt nhất, không phải rẻ nhất. Hoặc dịch vụ chăm sóc khách hàng không hề chu đáo.
   
  Đang tải...
 2. leecuong_seo

  leecuong_seo Member

  Bài viết:
  125
  Đã thích:
  3
  Việt Nam đứng top trong dịch vụ làm seo. chắc nước ngoài họ toàn chạy adword
   
 3. zippoman

  zippoman Member

  Bài viết:
  90
  Đã thích:
  3
  việt nam cái gì xấu hoặc tool tips lúc nào chả đứng nhất ! nhưng phải công nhận có một số bác cao thủ ở việt nam cùng tầm cỡ thế giới đó
   
 4. a9love

  a9love Member

  Bài viết:
  177
  Đã thích:
  5
  việt nam ta toàn người cần cù mà bác thớt :3 không những thế từ khóa nào cũng tốp cao nha
   
Đang tải...
Đang tải...