Nội quy mới nhất trên toàn hệ thống SEOMxh

Thảo luận trong 'Thông Báo Từ BQT' bắt đầu bởi SEOMxh, 4/6/14.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,574
  Chào Các Bạn ! Trước hết thay mặt BQT diễn đàn Seo mxh cảm ơn sự quan tâm và đóng góp của các bạn. Và để giúp diễn đàn đi đúng định hướng phát triển mình xin phổ biến một số quy định chung, hi vong các bạn đọc qua đề nắm bắt nội quy.

  Trước khi đi vào nội quy mình xin đưa ra các vấn đề sau các bạn cùng đọc và áp dụng theo nội quy mới nhé !


  Tháng 5 vừa qua và bắt đầu những ngày đầu tháng 6, như thường lệ mọi năm, tháng 5 là tháng giông bão của Google khi hàng loạt thuật toán quan trọng được cập nhật vào giai đoạn này và anh em SEOer thì như ngồi trên đống lửa từng ngày chờ qua hết tháng.

  Có vô số các trường hợp xảy ra trong thời điểm này, có người từ khóa đầu tháng tụt nhưng cuối tháng lên lại, cũng có người đầu tháng lên rồi cuối tháng biến mất, có người tụt xuống trang 2 và chết vị trí tại đó không lên trang 1 được, thậm chí có nhiều bạn còn bị tình trạng nhảy dây ngày lên ngày xuống. Mọi năm tháng 5 được gọi là tháng sự kiện của dân SEOer và năm nay nó còn mạnh mẽ hơn là tháng kinh hoàng với nhiều anh em SEOer.

  Tháng 5 năm nay Google cập nhật phiên bản Payday Loan và tiếp theo đó là Panda 4.0 , cùng hàng loạt các cập nhật nhỏ khác. Hậu quả là ảnh hưởng hàng loạt đến thứ tự xếp hạng trên bảng kết quả tìm kiếm, hàng loạt website chết, sau đó nghiêm trọng hơn là hàng loạt hệ thống chết.

  [​IMG]

  Điển hình của các đơn vị !


  • Hệ thống Cantho: Penalty toàn hệ thống, những SEOer đặt link trên này không gỡ kịp ---> Chết theo
  • Hệ thống Helu: Hầu như chết toàn bộ và chỉ còn vài site ngắc ngoải
  • Hệ thống Beequeen: Đã chết một số và những site còn lại đang chết dần khi lượng index ngày càng giảm
  • Hệ thống Vinaglue : Đã bị Sandbox nhẹ hệ thống và chỉ còn sót lại vài site
  • Hệ thống Iclick: Đang chết dần, theo mình thống kê thì có ít nhất 04 website trên này đã chết và số còn lại đang bị giảm index dần khi từ mấy ngàn index chỉ còn vài trăm và về 0.
  • Các hệ thống khác ....

  Và sau đó hệ lụy là hàng loạt website của các anh em SEOer đặt link trên các hệ thống này tụt hạng, đến khi nhận được thư thông báo của Google báo về thì đã quá muộn, hoặc thậm chí nhiều anh em SEOer không nhận được thư Google nhưng key tụt thê thảm. Thậm chí đó còn chưa nói đến các trường hợp tệ nạn SEO " dùm" đang ngày càng thịnh hành hiện nay.
  Dẫn Nguồn Trên Theo : Băng Tâm


  Có rất nhiều câu hỏi mà SEOer đưa ra . mình xin lấy ra một vài ví dụ nhé

  Lý do ở đâu mà các hệ thống chết ?

  Nếu mà tất cả các hệ thống lớn đều chết . Đều dính thuật toán thì Seoer sẽ ra sao ?

  Vậy giờ các hệ thống mới mọc lên có hướng tránh bão ra sao ?

  Thứ Nhất : Lý do ở đâu mà các hệ thống chết ?

  Trước tiên đi vào lý do thì các bạn tìm hiểu . Trùng lặp nội dung trong seo có tác hại gì

  Trùng lặp nội dung như thế nào?

  Trùng lặp nội dung có nhiều phiên bản nội dung giống nhau hoàn toàn và tương tự nằm trên nhiều page của cùng một website hoặc nhiều website .

  Các kiểu trùng lặp nội dung.

  Google cũng biết xác định được những yếu tố trùng lặp nội dung thông qua điều hướng, tiêu đề chính, các quảng cáo trong nội dung, văn bản ở footer và các liên kết tham khảo nội dung, những trường hợp này không bị ban nhưng các spider sẻ bỏ qua và không index.

  Các trường hợp cố tình nhân bản nội dung trên nhiều tên miền khác nhau để thao túng bảng xếp hạng được coi là cực kỳ độc hại. Cụ thể là tạo ra nhiều landing page khác nhau nhưng trùng lặp nội dung để thu hút người duyệt web , tạo ra nhiều subdomain và ngay cả trên một trang với nội dung lặp đi lặp lại nhiều lần.

  Trong nhiều trường hợp chúng ta rất khó có thể bị ban nếu không cố tình nhân bản nội dung. Tuy nhiên chúng ta phải nắm vững kiến thức này để đảm bảo không sử dụng trùng lặp nội dung độc hại hoặc vô tình kích hoạt bộ lọc nội dung cho website của chúng ta.

  Để tránh trùng lặp nội dung chúng ta nên tạo ra một nội dung duy nhất nguyên bản thay vì đánh cắp nội dung từ các website khác. Dùng các công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung. Loại bỏ các trang trùng lặp nội dung trên website hoặc ít nhất ngăn chặn các spider đánh chỉ mục các trang đó.

  Thứ Hai : Nếu mà tất cả các hệ thống lớn đều chết . Đều dính thuật toán thì Seoer sẽ ra sao ?

  Ở đây có 2 vấn đề lớn đó là SEOer đi link và SEOer seo không cần link . Mình sẽ đi vào vấn đề SEOer đi link nhé !

  Đơn giản là các hệ thống lớn chết thì ảnh hưởng gần như hoàn toàn đến các bạn xậy dựng vệ tinh link . Để hiểu hơn về vấn đề này thì các bạn đọc vấn đề Thứ Nhất và Thứ Ba để có hướng khắc phục .

  Thứ Ba : Vậy giờ các hệ thống mới mọc lên có hướng tránh bão ra sao ?

  Theo như mình : Admin ! thì anh google đánh mạnh vào cái mục một đó là trùng lặp nội dung . Để tránh sanbox hay dính thuật toán của google thì cách tốt nhất là phải xây dựng được một hệ thống không trùng lặp nội dung .

  Trên kia là một số vấn đề mình nêu ra vậy để xây dựng hệ thống diễn đàn SEO như seomxh sẽ phải làm gì !


  Mình chỉ nói đến hệ thống này nhé . Các bạn muốn hệ thống đi link chất . Không Spamer . Không dính thuật toán ... Thì

  Vậy đây sẽ là bản nội quy dành riêng về hình thức nội dung các bạn đi LINK


  Thứ Nhất : Không lặp lại một topic đã có hoặc lập một topic có nội dung tương tự trên 1 website  Thứ Hai : Tuyệt đối không được đi seo link từ nơi khác trỏ link lại các bài mà các bạn đăng trên hệ thống này  Thứ Ba : Cấm không được chèn quá 3 link " anchor text " trong bài viết  Thứ Tư ( Quan Trọng Nhất ) : Để tránh trùng lặp nội dung trên 7 site kia thì các bạn bắt buộc phải làm theo sau đây


  VD : Các bạn đăng 1 bài có tiêu đề A và Nội Dung A . Trỏ vào các link seo của web bạn và đăng lên trungtambacbo.com.vn . Thì tuyệt đối các bạn Không được lấy lại cái bài viết đó "tiêu đề A - nội dung A " đăng lên các web như xudo.com.vn . seovat.com ....


  Bắt buộc các bạn phải làm mỗi site 1 nội dung tương tương khác nhau - thay đổi một chút " nhưng được trỏ về cùng 1 link seo " .


  DEMO :


  PHP:
  http://seomxh.com/threads/9318-tai-game-thien-long-mobile-cho-dien-thoai-iphone.html

  http://trungtambacbo.com.vn/threads/12233-tai-game-thien-long-mobile-va-cac-game-hot-nhat-he.html

  http://xudo.com.vn/threads/9484-thien-long-mobile-cho-java-moi-nhat.html

  http://vlgame.net/threads/6904-thien-long-mobile-tai-game-thien-long-mobile.html

  http://mbigone.com/threads/6414-thien-long-va-game-yeu-tien-cho-java.html

  http://minhchuvolam.net/threads/6512-vuon-hoang-cung-va-thien-long-mobile.html

  http://volammobile.biz/threads/6367-vuon-hoang-cung-va-thien-long-mobile.html   Hình thức Kỷ luật cho thành viên vi phạm 4 điều trên


  + Vi phạm Thứ Nhất + Hai + Ba : Các thành viên BQT đã được phổ biến để phạt

  + Vi phạm điều THỨ TƯ : Lấy lần lượt các trang làm Gốc như trungtambacbo.com.vn .... Tiến hành band luôn 3 ngày ghi lý do là " đọc nội quy trùng lặp nội dung " .. còn tái phạm band 7 ngày .. Tiếp thì báo mình fiter domain

  Vì sao cái điều Thứ Tư mình cần các bạn hiểu và làm theo đây : Nội Dung Thì Phải Có Giá Trị Cho Người Dùng !

  Trích Thư Google

  Chúng tôi đã xem xét trang web của bạn và chúng tôi tin rằng WEB : *** vẫn vi phạm nguyên tắc về chất lượng của chúng tôi. Các nguyên tắc này đưa ra một số hoạt động không hợp pháp có thể dẫn tới việc Google phải thực hiện hành động trên trang web để lọc webspam ra khỏi kết quả tìm kiếm. Để duy trì chất lượng công cụ tìm kiếm của chúng tôi, các trang từ WEB : *** có thể không xuất hiện hoặc có thể không xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google hoặc có thể được coi là ít tin cậy hơn so với các trang web tuân thủ nguyên tắc về chất lượng.

  Vui lòng sửa hoặc xóa tất cả nội dung nằm ngoài nguyên tắc về chất lượng của chúng tôi. Hãy nhớ rằng chỉ cần xóa tất cả nội dung trang web của bạn thì yêu cầu xem xét lại ngay lập tức sẽ không thành công. Thay vào đó,chúng tôi khuyên bạn nên dành nhiều thời gian và công sức để đảm bảo trang web của bạn cung cấp nội dung gốc, có giá trị cho người dùng . Để yêu cầu xem xét lại thành công, bạn cần cho thấy trang web được cập nhật của bạn chứa nội dung không vi phạm nguyên tắc của chúng tôi.

  Để biết thông tin cụ thể hơn về trạng thái trang web của bạn, hãy truy cập trang Tác vụ thủ công trong Công cụ quản trị trang web. Từ đây, bạn có thể yêu cầu xem xét lại trang web của mình một lần nữa khi bạn cho rằng trang web của mình không còn vi phạm các nguyên tắc về chất lượng nữa.  Nội quy áp dụng từ ngày 05 - 06 - 2014

  Tất cả để tốt cho diễn đàn và tốt cho chính các bạn . Mong là các bạn sẽ hiểu cho bọn mình và hiểu cho cái cách seo của chính các bạn


  Về Hình Phạt : Trắc chắn thì đội BQT sẽ làm mạnh 3 vấn đề nêu trên . để làm nên các website chất lượng thì bắt buộc các bạn ạ !

  Sắp Tới Sẽ Có Đợt Tuyển Mod -SMod Cho Các Diễn Đàn Và Đăng Ký Tránh Bị Fiter Domain Nhé Các Bạn !

  Mình cũng xin nói thẳng với các bạn rằng . Có mấy cái web này gọi là hệ thống thì hơi quá . Nhưng để mà làm chỗ đi link lấy link chất thì mình bắt buộc phải làm nội quy căng đét khét lẹt thôi . Cho nên các bạn chấp nhận thì tham gia nhé . Nếu không được thì mình xin cảm ơn . Không gạch đá . Không zip nhau . Không làm chơi đểu ... Mong các bạn để đất cho anh em khác còn thở . XIN CẢM ƠN NHIỀU Ạ !

  BQT Diễn Đàn

  Thân Gửi
   
  icaruss, MozSeo, giahudecor and 38 others like this.
 2. traitimsoida

  traitimsoida Member

  Bài viết:
  55
  Đã thích:
  17
  ờ thì .... Không gạch đá . Không zip nhau . Không làm chơi đểu :))
   
 3. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,574
  :yy44: tất cả vì sự phát triển của anh em seo hãy chung tay cùng chúng tôi nhé các bạn !
   
  icaruss, Duy Công and dieubaby like this.
 4. Phucnguyen

  Phucnguyen Member

  Bài viết:
  4
  Đã thích:
  3
  cố gắng vây thôi chứ không còn cách nào khác . bản thân cũng có đa dạng hóa lắm rồi
   
  icaruss and SEOMxh like this.
 5. thanhtan

  thanhtan Member

  Bài viết:
  122
  Đã thích:
  16
  Anh em ủng hộ seo lành mạnh, mong rằng khi làm seo và dịch vụ seo hãy có cái tâm: Không chơi nhau, hại nhau và giết nhau :yy56:
   
  icaruss and SEOMxh like this.
 6. canhosaigon

  canhosaigon Member

  Bài viết:
  5
  Đã thích:
  2
  Với cách này đi link trên diễn đàn khó quá :(
   
  icaruss thích bài này.
 7. quocvuongit

  quocvuongit Member

  Bài viết:
  341
  Đã thích:
  54
  NỘi quy này nên có từ trước cho tất cả các hệ thống, không riêng gì ở đây,...thì hàng loạt hệ thống vừa qua sẽ không "toi" như "gà"!
   
  icaruss and SEOMxh like this.
 8. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,574
  nếu không áp dụng thì ko có chỗ đi link đâu bạn . tất cả sẽ dính sanbox hết
   
 9. nhanhvl

  nhanhvl New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  cái này khó nhỉ, mà lỡ em quen tay vi phạm một lần có sao ko ad?
   
 10. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,574
  trước tiên là tiến hành nhắc nhở rồi mới sử thôi bạn ơi !
   
  thegioi thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...