Nỗi lòng của nhà tuyển dụng nhân viên SEO

Thảo luận trong 'Tư vấn Seo cho doanh nghiệp' bắt đầu bởi traihalinh, 5/11/15.

 1. traihalinh

  traihalinh Member

  Bài viết:
  662
  Đã thích:
  81
  Nói ra thì thật xấu hổ khi làm SEO mà không biết cách nào để cho người tìm việc tìm đến mình nhưng thật sự tới giờ này e mệt mỏi với việc này lắm rồi.

  Việc là như thế này, bên mình tuyển nhân viên SEO có kiến thức cơ bản tốt và kinh nghiệm từ 6 tháng trở lên. Về Lương thì tháng đầu 4tr + 20k ăn trưa. Tháng sau đánh giá thành tích và tăng lương lên 5 - 7tr tùy vào thành quả đạt được. Ban đầu đăng lên các diễn đàn và nhóm trên face thì chả có ma nào ứng tuyển. Sau khoảng 20 ngày không có ai và không thấy khả qua thì nhờ bên việc làm của trang 24h để đăng tin VIP với phí 1tr2 trong 2 tuần. Lần này thì có 1 vài hồ sơ và duyệt được 1 bác sinh năm 1986. Tưởng ngon ăn ai ngờ dc 2 ngày bác ấy xin nghỉ việc với lý do vợ sắp sinh nên yếu phải ở nhà chăm :(. Lần này nhờ bên 24h gửi 1 vài CV thì gọi cho mấy bạn chả được ai. Lần này lại tiếp tục nhờ bên 24h và sau 3 ngày đăng tin thì cũng chưa tuyển dc ai.

  Thật sự áp lực tuyển dụng từ quản lý với số tiền gần 3tr mà vẫn chưa có kết quả là rất lớn. Có bạn nào có anh em, bạn bè gì đó làm SEO thì giúp mình luôn với. Bên mình làm từ thứ 2 - 7 và nghỉ chủ nhật nhé :(
   
  Đang tải...
  Nguyen_Minh_Tam thích bài này.
 2. Lê Anh

  Lê Anh Vùng trời riêng

  Bài viết:
  654
  Đã thích:
  346
  Tuyển dụng cũng giống như chạy quảng cáo, phải target đúng đối tượng, mức lương phù hợp thì mới nhanh nhận được ứng viên phù hợp.
   
 3. traihalinh

  traihalinh Member

  Bài viết:
  662
  Đã thích:
  81
  Bên mình còn đang chạy quảng cáo bên google ở trang chủ luôn mà vẫn k tuyển dc b à. Lương thì từ 5 - 7tr rồi. Không hiểu nguyên nhân vì sao :(
   
 4. Lê Anh

  Lê Anh Vùng trời riêng

  Bài viết:
  654
  Đã thích:
  346
  Thứ nhất, cuối năm ít ai muốn nhảy việc.
  Thứ 2, nhảy việc thì phải có ít nhất một trong các yếu tố sau: lương cao hơn hẳn chỗ đang làm, môi trường làm việc hiện tại thật sự không tốt và môi trường mới tốt hơn nhiều, leader giữa 2 chỗ làm có sự khác biệt ra sao.
  Thứ 3: Những người chưa có việc làm nếu là cao thủ sẽ không tới chỗ lương thấp hay không có cơ hội phát triển, nếu là người mới thì họ lại sợ những tiêu chuẩn đặt ra của nhà tuyển dụng mà không dám apply.
  Đó là một vài lý do mình nghĩ tới.
   
 5. remimotao

  remimotao Member

  Bài viết:
  188
  Đã thích:
  14
  seoer nếu muốn kiếm được người thật sự gắn bó lâu dài thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. với lại đang dịp cuối năm bác đăng tin tuyển thì khó kiếm được người nào ném vì ai cũng ổn để chờ dịp tết này. với lại lương với seoer như vậy thì cũng hơi thấp
   
 6. traihalinh

  traihalinh Member

  Bài viết:
  662
  Đã thích:
  81
  Mình nghĩ 5 - 7 tr là khá rồi b à. Nếu như bạn có thành tích thì sẽ yêu cầu quản lý tăng lương. Có khi k cần yêu cầu người ta cũng tăng lương cho bạn.

  Mình nghĩ chắc là do cuối năm nên nhiều người ngại nhảy công việc :(
   
 7. tipi.vn

  tipi.vn Member

  Bài viết:
  211
  Đã thích:
  15
  Những người có kinh nghiệm thì giờ cuối năm nên chẳng cần việc đâu. Thật sự nên để cho nhiều người tiếp cận nhiều hơn vì chắc gì có kinh nghiệm 6 tháng như bạn nói lại tốt hơn những người chưa có kinh nghiệm!
   
 8. traihalinh

  traihalinh Member

  Bài viết:
  662
  Đã thích:
  81
  Buồn cười nhất là đăng tin tuyển SEO lên 24h nhiều người thấy lương 5 - 7tr nên nộp hs mặc dù k liên quan tới nghành nghề. Có người vừa học dược, người học xây dựng... k biết gì về SEO cũng nộp hồ sơ
   
  ingiahuy thích bài này.
 9. hamaiphan

  hamaiphan Member

  Bài viết:
  44
  Đã thích:
  0
  hjhjhj bên bác seo về gì vậy, còn tuyển không bác, e cũng đnag lông bông chưa có bến đỗ
   
 10. neymarsport

  neymarsport New Member

  Bài viết:
  16
  Đã thích:
  3
  • Ban 1 tuần, comment spam
  vote cho anh này, trả lời quá xuất sắc rồi
   
Đang tải...
Đang tải...