Nỗi khổ chung của seoer

Thảo luận trong 'Giao Lưu - Offline' bắt đầu bởi hoanganha1q2, 23/7/15.

 1. hoanganha1q2

  hoanganha1q2 Member

  Bài viết:
  905
  Đã thích:
  626
  Chào các bạn!

  Mình ở diễn đàn này chắc các bạn cũng không xa lạ gì!

  Mình cũng như các bạn cũng là dân seo, có thể kiến thức chưa thực sự tốt, chưa bằng ai nhưng mà thời gian trong nghề của mình cũng khá lâu ui, mình cũng trải qua 1 số công ty, và những thăng trầm của công việc. Mình cũng đã gặp rất nhiều trắc trở và cả ngay bây giờ cũng vậy như mình đã chia sẻ và xin mọi người lời khuyên ở 1 topic khác:
  http://seomxh.com/threads/moi-nguoi-cho-em-loi-khuyen-voi.399405/

  Nhưng hôm nay mình chia sẻ nỗi khổ chung của dân seo chúng mình (đương nhiên là trừ những bạn ổn định).
  Đời cũng lắm bất công : người 2 hộp sữa mà người phải đi nhặt vỏ hộp đúng không, các bạn chắc cũng đã trải qua hoặc đang trải qua quãng time này.

  Với những ông giám đốc, quản lý,... bất lương, vô lương tâm chỉ bít vụ lợi sẵn sàng làm mọi việc để kiếm tiền trên sức lực lao động của người khác. Bạn nào đã từng đi làm cho những công ty mà bị quỵt lương, hay những nơi mà tuyển dụng thực tập seo, nói sẽ chia sẻ kinh nghiệm, hay là sẽ có thưởng nếu có kết quả tốt, nhưng thực ra người đến làm chẳng được bất cứ j (lương ko, thưởng ko, kiến thức càng ko) điều đạt được là viết bài và đi diễn đàn cho cái "lũ" khốn nạn đó, và mất tiền ăn tiền đi lại mất time vô ích (xin lỗi nếu hơi quá lời và động chạm đến ai đó).

  Còn khá khẩm hơn là một số người đã có kiến thức và đi làm nhân viên seo thực sự nhưng số không may đi xin vào những công ty vớ vẩn (nhan nhản) chỉ kiếm người về làm dự án theo thời gian ngắn mà nói là thử việc trả lương bào bọt khi hết mấy tháng thử việc thì đuổi người ta không thương tiếc, dù công việc người ta vẫn hoàn thành xuất sắc.

  Vẫn biết là làm seo cũng cần có lương tâm, làm seo chân chính, seo mũ trắng, nhưng mà trong khi công ty chỉ có 1 site duy nhất không có bất kê 1 vệ tinh hay thậm chí web vừa mới lập, code ko chịu hợp tác chỉnh sửa web site, mình không có kinh phí, một mình vật lộn với đống việc, vậy mà trong khi đó sức ép về time còn lớn hơn khi xếp liên tục ép từ khóa lên nhanh. Vào trường hợp này ai cũng tính nước từ bỏ mũ trắng mà đi theo hướng spam thui, ui khi dính phạt lại tội lỗi đâu mình chịu mà cũng có thể là lỗi không do mình mà do những người làm trước.

  Có những người làm việc theo nhóm thì bị những người đến trước chèn ép bắt làm theo cách của họ, ui từ khóa có chậm lên hay có vấn đề j đều bị đè đầu ra đổ lỗi. Có người thì bị xếp ép phải seo theo chiều hướng đen, "sao mày làm mãi mà từ khóa không lên? cứ spam mạnh tay vào lên nhanh mới lấy được khách chứ" dạ thưa vừa mới vào công ty thì lấy đâu ra lắm tài nguyên mà đẩy, mà đẩy lên theo hướng đó đến lúc chết thì tính sao, chắc lại tội vạ đâu mình chịu.

  Tóm lại, seoer cũng khổ trăm chiều, bạn nào may mắn không gặp những trường hợp này thì chúc mừng, còn mình thì đã trải qua hết ui, cũng nản lắm ui nhưng biết sao được, đã theo thì phải theo đến cũng thui cũng mong tương lai tươi sáng sẽ đến với mình, có bạn nào cùng cảnh ngộ không ah?

  Văn vẻ mình không có chỉ biết nói thẳng tuột vậy thui, nhưng mình tin những ai gặp tình trạng như mình cũng sẽ hiểu, cũng mong những ai mới vào nghề không gặp phải tình trạng này và biết mà tránh.
   
 2. xuanminh2202

  xuanminh2202 Member

  Bài viết:
  51
  Đã thích:
  4
  mình thấy ở SG có công ty oto an sương là ưu đải SEOer lắm đó bạn
   
 3. daohoa

  daohoa Member

  Bài viết:
  114
  Đã thích:
  11
  mình cũng đã từng gặp trường hợp không trả lương, cơ mà dù sao thì cũng là của thiên trả địa, mình cũng không nghĩ nhiều, cố gắng làm tốt công việc hiện tại thôi.
   
 4. cangbecangto

  cangbecangto Member

  Bài viết:
  28
  Đã thích:
  6
  Đã thân phận đi làm thuê rồi mà còn gặp phải trường hợp này thì khổ thật! Mong bạn sớm tìm đc công việc tốt hơn và không gặp phải trường hợp này lần nữa!
   
 5. Maidhtmhn

  Maidhtmhn Member

  Bài viết:
  52
  Đã thích:
  8
  mỗi công việc có một đặc thù riêng mà bạn, SEO nó là như thế rồi phải chấp nhận thôi
   
 6. nguyentruong17

  nguyentruong17 Seo bố láo

  Bài viết:
  436
  Đã thích:
  116
  Phương trâm của mình là làm việc cũng như làm cho chính mình. Luôn cống hiến hết mình, khi mà mình đã cống hiến hết rồi mà đối xử quá tệ thì mình cũng chẳng thiết tha gì. Còn với tình trạng sếp mà đuổi việc nhân viên khi lợi dung xong thì nói thật thứ nhất là công ty cũng chẳng bao giờ phát triển được.
  Thứ 2 là nhân viên seo mà bị đối xử tệ thì cái site chính của công ty cũng dễ gặp vấn đề lắm :3 Khó để xây chứ để phá thì quá dễ :3. Làm gì cũng phải có lương tâm thôi :p
   
 7. seotuhu

  seotuhu Member

  Bài viết:
  35
  Đã thích:
  0
  Cuộc đời đi làm thuê thì phải chịu thôi, lên được sếp rồi thì lại có nỗi khổ của sếp. Bình thản mà sống thôi :)
   
 8. Ricky1990

  Ricky1990 Member

  Bài viết:
  139
  Đã thích:
  66
  Tìm được minh chủ khó lắm. Làm các nghề liên quan đến kỹ thuật, có nhiều thuật ngữ chuyên ngành thì đòi hỏi người quản lý của bạn cũng phải nắm được cơ bản về nghề thì mới thấu hiểu và thông cảm được cho bạn, thậm chí là lắng nghe và thấu hiểu những lời giải thích của bạn.

  Tuy nhiên, sếp biết vừa đủ, thoáng tính và có tâm thì mới đáng để mình làm việc cùng, vừa phát huy được năng lực bản thân mà cũng vừa học hỏi được từ sếp.

  Chọn minh chủ khó lắm !!!
   
 9. thanhdo01

  thanhdo01 Member

  Bài viết:
  33
  Đã thích:
  4
  Nghĩ cũng khổ, lúc mới ra trường đi học việc 3 tháng mỗi tháng 2tr, mà làm bao nhiêu việc, làm cả tối, Nhưng bù lại khoảng thời gian đó mình hoc được khá nhiều. Sau 6 tháng ra ngoài bay nhảy được rồi, Vì mình biết cả code, sửa máy linh tinh nữa nên cũng dễ xin. Công việc cũng ko quá vất vả. :-D.
   
 10. Hungtit

  Hungtit Member

  Bài viết:
  277
  Đã thích:
  28
  bác nói chuẩn quá, cái gì cũng có nỗi khổ riêng, như mình thấy Seo là một nghề khá là nhàn hạ rồi ( nếu bạn chăm chỉ ).
   
Đang tải...
Đang tải...