"Nội dung là vua, link là thần chết " chúng ta nên làm gì

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi kembody1111, 23/12/15.

 1. kembody1111

  kembody1111 New Member

  Bài viết:
  12
  Đã thích:
  1
  Các Thánh SEO thân mến !
  Chỉ sau 1 đêm tàn phá bão google đã diệt hầu như đến 50% diễn đàn Pr cao, uy tín tại Việt Nam chúng ta. Xem ra con đường tiến lên Top 1 Gú Gồ của anh em bằng backlink đã bị gã khổng lồ này chặn lại. Vậy chúng ta phải làm thế nào ? làm gì để tiến lên ????
  Sáng nay khi ngồi nhâm nhi cà phê góc cây me với anh bạn thân đồng nghiệp XEO GÚ GỒ thấy anh buồn làm mình cũng buồn theo. Cuộc đời làm SEO là vậy mà, công sức xây dựng thì ngày này qua ngày kia, tháng này qua tháng nọ, năm kỉa qua năm kìa. Nhưng sau 1 đêm bão tố mọi công sức cày cấy tan biến trở thành công cóc. Hỏi "đá có buồn không". HUHU !!!!!!!!!!
  Nghề SEO là một nghề tuy không vất vả, hao sức tốn công nhiều như các ngành nghề khác. Tuy nhiên, lại mất rất nhiều kalo năng lượng điện não và hao mòn chất xám. Mỗi từ khóa thành công là một niềm vui nho nhỏ, một món quà tặng đầy ý nghĩa dành cho các thánh SEO.
  Từ tháng 10 vừa rồi đến gần hết tháng 11/2015 Bão Gú Gồ tàn phá dữ dội, nhiều site, diễn đàn chất lượng PR cao đã phải ra đảo du lịch dài hạn với vé mời miễn phí của bác Gồ mà không biết bao giờ quay trở lại. Và hôm nay cũng thế, sau hơn 1 tháng bình yên thì có hơn 3000 diễn đàn nữa lại phải chia tay với anh em SEO để đi nghĩ mát. Theo cách nói ẩn dụ của 1 chuyên gia SEO" Sao chổi Google quyét qua Việt Nam thêm lần nữa, chắc anh em SEO chúng ta cũng đi nghĩ mát mất". Thật vậy, nếu cứ thế này trong vòng 1 năm nữa chẳng còn một diễn đàn nào là sân chơi cho dân SEO cả.
  Như vậy,, chúng ta nên làm gì ?
  Theo ý kiến của vài chuyên gia SEO master, chúng ta nên quay về với content is king, tuy rằng nội dung có hơi kinh nhưng vẫn còn có thể cứu vớt, hơn là sử dụng link là thần chết.
  Con đường Gú gồ đã chỉ rõ cho SEO chúng ta rồi đó, hãy làm theo các thánh SEO nhé ! Nội dung là vua, còn hơn link là thần chết. Vì không có nội dung bộ máy tìm kiếm khổng lồ Gú gồ sẽ phá sản thế thôi.
   
  Đang tải...
 2. phieubat001

  phieubat001 Member

  Bài viết:
  558
  Đã thích:
  85
  ai bảo làm SEO không hao công tốn sức, mỗi ngành nghề tốn sức trong môi trường khác nhau mà thôi. Làm SEO những khi làm đến 1 2h sáng tay chân run run những lúc đó ai hiểu. Thuật toán thay đổi nhiều khi ăn không ngon. Mỗi nghề có những cơ cực riêng không nghề nào kiếm ra đồng tiền mà sướng cả
   
 3. songdonggun

  songdonggun Member

  Bài viết:
  272
  Đã thích:
  31
  1. Con số nào đưa ra "hầu như đến 50% diễn đàn Pr cao, uy tín tại Việt Nam" bị diệt :), đã pr cao và uy tín thì đừng mơ chết nhé. Đầy 4rum vẫn sống nhăn răng, chết đa phần là hệ thống thôi.
  => Nếu không có con số chính xác đừng phán bừa nhiều người lại lo
  2. "chúng ta nên quay về với content is king" chưa hiểu tại sao lại dùng từ quay về trong khi mọi người vẫn đang hướng tới nó.
  3. Cần thêm dẫn chứng về "Nội dung là vua, còn hơn link là thần chết"
  4. "Vì không có nội dung bộ máy tìm kiếm khổng lồ Gú gồ sẽ phá sản thế thôi" hẳn là phá sản
   
 4. hoanglanvy

  hoanglanvy Member

  Bài viết:
  145
  Đã thích:
  15
  chết nhiều nhất là hệ thống...còn các 4rum lẻ thì sống nhiều nhé
   
 5. stevenguyen1102

  stevenguyen1102 Member

  Bài viết:
  238
  Đã thích:
  17
  có lẻ hay hệ thống gì thì cũng đi tuốt, mình có 3 cái nằm trên 3IP khác nhau, đưa vô cho ae sử dụng chưa được bao lâu đã ra đi rồi
   
 6. napster

  napster New Member

  Bài viết:
  1
  Đã thích:
  0
  Qua một đêm mình cũng đi mất 50 diễn đàn :( Nói chung bây giờ bộ máy gg càng ngày càng thông minh nên việc lách luật là k thể :) hãy tự xây dựng riêng cho mình những site chất lượng và nghiêm túc viết bài cho nó :cuteeyes:
   
 7. chieuthubay

  chieuthubay Member

  Bài viết:
  385
  Đã thích:
  26
  site hệ thống mới chết thôi lắm site bị spam nhiều nhưng là site lẻ lên vẫn nhăn răng
   
 8. bigwind

  bigwind Member

  Bài viết:
  196
  Đã thích:
  17
  Mình vẫn đi link những diễn đàn chất lượng, PR cao mà k có tương tác thật, toàn đặt textlink, spam thôi thì cũng ra đảo sớm
   
 9. caohongquang1

  caohongquang1 Member

  Bài viết:
  290
  Đã thích:
  79
  Hình như chỉ có forum chết , còn những site dạng tin tức , blog không sao thì phải .
   
 10. kientt

  kientt Member

  Bài viết:
  381
  Đã thích:
  143
  Vì sao diễn đàn PR cao chết?. Câu trả lời này cực kỳ dễ trả lời cho chủ thớt,

  1. Toàn bộ diễn đàn PR cao chết là do thừa hưởng lại từ web cũ, nói dể hiểu là đăng ký lại domain đã hết hạn.
  2. Nguyên nhân chết tiếp là do diễn đàn dập khuân theo 1 cấu trúc content nhất định (hệ thống của SEO MXH cũng vậy).
  3. Nạn spam (1 bài viết cùng nội dung, cùng số lương bl các bạn post lên hàng loạt site giống nhau).

  Kết quả thì đi nghỉ mát thôi. Bây giờ 1 là tự xây dựng hệ thống cho mình, 2 là chết. Còn tất nhiên mà nói content vẫn là 1 rồi, khỏi bàn cãi
   
Đang tải...
Đang tải...