Những yếu tố tương quan với thứ hạng công cụ tìm kiếm trên trang đầu tiên ?

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi minhquyen, 16/7/18.

 1. minhquyen

  minhquyen Member

  Bài viết:
  57
  Đã thích:
  6
  Phân tích từ 1 triệu kết quả tìm kiếm của Google. Và đây là những gì mà chúng tôi học được từ SEO.
  Gần đây chúng tôi đã nghiên cứu gần 1 triệu kết quả tìm kiếm để giải thích cho câu hỏi muôn thuở của các Seoer: Những yếu tố nào tương quan với thứ hạng công cụ tìm kiếm trên trang đầu tiên ?
  Chúng tôi đã xem xét nội dung, các liên kết ngược và tốc độ tải trang web. Và dưới đây là một số khám phá thú vị và chúng tôi muốn chia sẻ với bạn trong những dòng bài viết dưới đây:
  • Backlink vẫn là yếu tố xếp hạng cực kỳ quan trọng của Google. Chúng tôi tìm thấy số lượng miền liên kết đến một trang (backlink) có mối tương quan với xếp hạng nhiều hơn bất kỳ yếu tố nào. Điều này chứng tỏ rằng backlink là rất quan trọng.
  • Dữ liệu của chúng tôi cũng cho thấy rằng những tên miền có thẩm quyền (được đo lường bởi Xếp hạng tên miền Ahrefs ) tương quan chặt chẽ với thứ hạng cao hơn.
  • Dựa trên dữ liệu SERP từ SEMRush , chúng tôi nhận thấy rằng nội dung dài hơn có xu hướng xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của Google. Kết quả trang đầu tiên của Google trung bình chứa 1.890 từ. (P/S: Nhiều người nghĩ rằng viết dài sẽ không có ai thèm đọc, tuy nhiên một bài viết dài + chất lượng sẽ giữ chân khách hàng của chúng ta lâu hơn trên website => giảm tỷ lệ thoát)
  • HTTPS có mối tương quan mạnh mẽ với thứ hạng trên trang đầu tiên của Google. Điều này không có gì ngạc nhiên khi Google đã xác nhận HTTPS là một tín hiệu xếp hạng.
  • Theo nghiên cứu của chúng tôi, những nội dung có ít nhất một hình ảnh vượt trội hơn so với nội dung không có bất kỳ hình ảnh nào (Bên cạnh hình ảnh, để làm cho content của mình thêm chất lượng và vui vẻ hơn thì bạn có thể tích hợp thêm các yếu tố đa phương tiện vào trong bài viết: audio, video, graphic...)
  • Chúng tôi tìm thấy một mối quan hệ rất nhỏ giữa tối ưu hóa từ khóa thẻ tiêu đề và xếp hạng. Sự tương quan này nhỏ hơn đáng kể so với dự kiến của chúng tôi.
  • Tốc độ trang web quan trọng. Dựa trên dữ liệu từ Alexa , các trang tải nhanh xếp hạng cao hơn đáng kể so với các trang trên các trang tải chậm.
  • Sử dụng dữ liệu từ SimilarWeb , chúng tôi nhận thấy tỷ lệ thoát thấp có liên quan đến thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.
  Và còn một số khám phá nữa nhưng mình chưa lọc ra hết. Bạn nào có ý kiếm bổ sung thì để lại coment bên dưới nhé.
  Nguồn tham khảo: /backlinko.com
   
  Đang tải...
  VNE Thu Hà thích bài này.
 2. traihalinh

  traihalinh Member

  Bài viết:
  710
  Đã thích:
  87
  Mình thấy hình như Google lại quay lại thời kỳ đánh giá cao backlink rồi hay sao ấy. Đối thủ của mình đi spam và đi link trên 100% site Trung Quốc mà vẫn có TOP bình thường.
   
 3. minhquyen

  minhquyen Member

  Bài viết:
  57
  Đã thích:
  6
  Backlink quan trọng nhưng bên cạnh số lượng, thì yếu tố chất lượng cũng được Google đánh giá cao. Pagerank ra đời là vì thế
   
 4. duykhoa

  duykhoa Member

  Bài viết:
  149
  Đã thích:
  16
  Bây giờ mình trích dẫn công cụ video từ nguồn khác không phải do mình biên tập liệu có hiệu quả không bạn?
   
 5. hailongvan1

  hailongvan1 Member

  Bài viết:
  62
  Đã thích:
  7
  từ khóa cứ ngày càng tụt, tè giờ đến cuối tháng sẽ ra sao đây
   
 6. minhquyen

  minhquyen Member

  Bài viết:
  57
  Đã thích:
  6
   
 7. Kim Ngân

  Kim Ngân Member

  Bài viết:
  136
  Đã thích:
  24
  Sử dụng dữ liệu từ SimilarWeb là gì hả các bác ?? nghe lạ lạ
   
 8. dongsapaseo

  dongsapaseo Member

  Bài viết:
  62
  Đã thích:
  3
  Đang hóng câu trả lời này luôn nè bác
   
  Kim Ngân thích bài này.
 9. VNE Thu Hà

  VNE Thu Hà Member

  Bài viết:
  51
  Đã thích:
  2
  trước giờ vẫn cứ đầu tư content, backlink thì vẫn cứ đều đều nhưng lại ít. Kiếm chỗ chất lượng mà đặt backlink giờ hiếm quá, chủ yếu mình đặt trên MXH và vài cái forum. Pro nào có forum chất lượng không giới thiệu mình với.
   
 10. phaman6

  phaman6 Member

  Bài viết:
  88
  Đã thích:
  10
  similarweb thống kê traffic hàng tháng thôi, kiểm tra tỉ lệ thoát mình dùng google analytics cũng xem được mà, tỉ lệ thoát thấp thì được google đánh giá cao
   
  Kim Ngân thích bài này.
Đang tải...
Đang tải...