Những yếu tố mà website phải có trong năm 2015

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Quang Anh, 23/7/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Quang Anh

  Quang Anh Member

  Bài viết:
  41
  Đã thích:
  3
  Năm 2015 là thời điểm bước ngoặt lớn nhất của nghề SEO chúng ta, smartphone dần dần lấn sân PC/Laptop nên xuất hiện thêm những yếu tố cần thiết trong website.
  1:/ Năm 2015 là năm mà Google đánh mạnh vào độ tương thích của website trên nên thiết bị di động, Vì vậy việc tối ưu website trên nền di động là điều vô cùng cần thiết.

  các bạn có thể sử dụng một số công cụ để check xem độ tương thích của website mình khi chạy trên nền máy di động
  https://www.google.com/webmasters/tools/mobile-friendly
  Mobile-Friendly Test - Google Search Console
  search.google.com


  [​IMG]

  2:/ Tối ưu hóa các hình ảnh

  Trong khi bạn không thể để tiêu để của bạn trong một hình ảnh, bạn vẫn nên cung cấp cho công cụ tìm kiếm thông tin để có thể hiểu được nội dung của ảnh thông qua thẻ alt, title ảnh và tên file ảnh.

  [​IMG]

  3:/ Tối ưu hóa cho Bing, Yahoo và DuckDuckGo

  2015 có thể là năm mà một số công cụ tìm kiếm khác bắt đầu có thị phần nhiều hơn?

  Trình duyệt Firefox dường như đã “đá” Google và lựa chọn Yahoo là công cụ tìm kiếm mặc định của trình duyệt. Hợp đồng của Google với Safari kết thúc vào năm 2015, và các báo cáo cho thấy cả Bing và Yahoo đang cố gắng để nhảy vào vị trí này. Các tùy chọn để chuyển đổi trình duyệt mặc định trong iOS 8 và OS X từ Google sang DuckDuckGo cũng đã xuất hiện.

  Với những tuỳ chọn khác ngoài Google đang ngày càng phổ biến và được chấp nhận hơn thì việc quan trọng cần làm của bạn là tối ưu hoá website của mình trên các công cụ tìm kiếm khác chứ không chỉ riêng Google.

  4:/ Nội dung website quay quanh một từ khóa chủ đề

  Cái thời nhồi nhét từ khóa đã qua, nhưng bạn vẫn phải giữ cho trang web của bạn được tối ưu hóa theo một ý tưởng và từ khóa chính.Từ khóa sẽ xuất hiện trong các phần quan trọng của trang như tiêu đề trang, tiêu đề con, alt hình ảnh sao cho nó được thể hiện một cách tự nhiên nhất, tốt nhất là bạn không nên dùng thủ thuật để che mắt người dùng vì rất dễ bị Google phát hiện.

  Từ khóa chính rất quan trọng nhưng không phải tất cả bởi vì, Theo công bố của Google vào năm 2014 các dịch vụ tìm kiếm trả tiền của họ, Google Adwords sẽ không còn dựa vào từ khóa kết hợp chính xác, nhưng những từ khóa đồng nghĩa cũng đúng cho kết quả tìm kiếm, tuy nhiên nó chưa được công bố một cách rõ ràng. Từ khóa không còn cần sự chính xác tuyệt đối như hiển thị trong công cụ phân tích từ khóa của bạn. Ví dụ như “gia sư” tương đương với “dạy kèm tại nhà”. Ngoài ra, ngay cả khi người dùng gõ sai truy vấn tìm kiếm, Google sẽ vẫn giúp họ tìm thấy trang web của bạn ngay cả khi bạn tối ưu hóa các từ đồng nghĩa trên trang của bạn.

  Tổng hợp có chỉnh sửa
   
  Đang tải...
 2. Lê Anh

  Lê Anh Vùng trời riêng

  Bài viết:
  642
  Đã thích:
  349
  Vấn đề thân thiện Mobile thì từ cuối năm ngoái 2014 đã bắt đầu được đả động và chú trọng, hiện nó là điều cần thiết, đặc biệt với các website thương mại điện tử, các website tải game, các website có nội dung hướng tới người dùng mobile. Điều này do định hướng phát triển của người leader.
   
  Quang Anh thích bài này.
 3. QuanNH

  QuanNH Member

  Bài viết:
  81
  Đã thích:
  3
  Mình nghĩ yếu tố di động là yếu tố được đánh giá quan trọng, kèm theo đó là tính trải nghiệm người dùng trên mobile. Nó sẽ quyết định trong năm 2015, Mình tin là điều này đúng.
   
 4. trieugiatai

  trieugiatai Member

  Bài viết:
  274
  Đã thích:
  24
  mình chuyên gia quên tối ưu title với alt của ảnh trong bài viết. Nên chẳng có cái ảnh nào lên top khi nhấn vào tìm kiếm hình ảnh
   
 5. remimotao

  remimotao Member

  Bài viết:
  188
  Đã thích:
  14
  đúng là thân thiện mobile mới chỉ bắt đầu được giang hồi đồn thổi từ cuối năm ngoài thì và được chú ý nhiều khi google có thông bao sẽ ưu tiên những website thận thiện với mobile nên từ đó dc đầu tư hơn
   
 6. Phong Nguyễn

  Phong Nguyễn Member

  Bài viết:
  107
  Đã thích:
  6
  Cho mình hỏi xíu, nếu web đang ở top 10 - mà giờ làm lại theo chuẩn thân thiện này có bị rớt xuống hok bạn.
   
 7. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,454
  Đã thích:
  210
  Việc bạn tối ưu cho website có thể bị rớt hạng. Tuy nhiên bạn có thể làm theo 2 cách là: làm một cách từ từ và chậm rãi, tối ưu từ từ để google thấy đây là hành động tốt cho người dùng. Hoặc bạn có thể tối ưu ngay nhưng từ khóa có thể rớt, và sau khi google thấy tốt thì sẽ tự động trả lại vị trí ( lần này lên là lên luôn đó)
   
  Phong Nguyễn thích bài này.
 8. banquang1

  banquang1 New Member

  Bài viết:
  9
  Đã thích:
  0
  Mình thích vào các trang trông sáng sủa và nhiều hình ảnh. Dạo này ngại đọc chữ. Có hình động là vui nhất
   
 9. hoanganha1q2

  hoanganha1q2 Member

  Bài viết:
  902
  Đã thích:
  627
  vấn đề về giao diện mobile này nóng khá lâu ui. Nhưng mà phải nói đến đa số các công ty vừa và nhỏ không chịu đầu tư về mặt này ^^
   
 10. Lê Anh

  Lê Anh Vùng trời riêng

  Bài viết:
  642
  Đã thích:
  349
  Đến thời điểm này thì hầu như các website công ty đều chuyển giao diện mobile hết rồi. Chứ không dám kiểu điếc không sợ súng nữa :))
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...