Những yếu tố cốt lõi của SEO

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi diegohoang, 7/7/20.

 1. diegohoang

  diegohoang New Member

  Bài viết:
  5
  Đã thích:
  4
  Những yếu tố cốt lõi của SEO. Bao gồm:

  Content: Bài viết, Video, hình ảnh, sản phẩm, Infographic, Slide, truyện, phim…

  Traffic: Traffic Organic Search, traffic trực tiếp, traffic từ mạng xã hội và Traffic refferal

  SEO ONPAGE: Title, Meta Description, ALT ảnh, “Keyword”, Robot.txt và sitemap…

  SEO OFFPAGE: Site vệ tinh, web 2.0…Yếu nào là quan trọng nhất khi làm

  SEO1. Content (Nội dung)
  Theo mình thì Content (Nội dung) là phần quan trọng nhất trong SEO.

  Ví dụ: Khi bạn có một Website với nhiều bài viết hay. Bạn chia sẻ bài viết của bạn lên tường nhà trang cá nhân của bạn. Giả sử bài viết này có 100 lượt người đọc và có 5 người chia sẻ lên trang cá nhân tường nhà họ. Tiếp tục những người bạn của 5 người này thấy bài viết này hay tiếp tục lại chia sẻ nhiều hơn. Từ đó bạn nhận được nhiều lượt Traffic truy cập về trang Web hơn, nội dung của bạn được nhiều người biết đến cũng như thương hiệu và uy tín cá nhân của bạn được nâng cao.

  Ở đây mình muốn nói đến là: Chỉ với nội dung “hay”, “chất” là bạn đã tối ưu được cả 4 yếu tố. Đương nhiên đầu tiên là phần Content (Nội dung)

  – Yếu tố thứ nhất. Thứ hai khi nội dung của bạn “Chất”, được nhiều người chia sẻ, yêu thích thì bạn sẽ nhận được Traffic

  – Yếu tố thứ hai. Thứ ba khi bạn và những người khác chia sẻ nội dung trên trang của bạn thì bạn và họ đang làm SEO OFFPAGE (Làm SEO ngoài trang)

  – Yếu tố thứ ba. Thứ tư khi bạn có nhiều người truy cập vào trang Website, có thể những người biết đến nội dung bài viết của bạn sẽ góp ý cho bạn về phần SEO ONPAGE (Tối ưu trên trang)

  – Yếu tố thứ 4. Như vậy chỉ với Content “hay”, “Chất”thì bạn đã có thể làm SEO cho cả 4 yếu tố Content, Traffic, SEO ONPAGE và SEO OFFPAGE.

  Ngoài ra mình muốn nói đến một điều mà rất nhiều bạn hiểu lầm về phần Content (Nội dung) đó là Content chỉ bao gồm bài viết và hình ảnh. Tuy nhiên, Content (Nội dung) là một chủ đề rất rộng, nó có thể bao gồm: Infographic, bài viết, hình ảnh, sản phẩm, slide, phim, truyện… hay bất cứ thứ gì giúp truyền tải thông điệp đến người xem.

  2. Traffic (Lượt truy cập)
  Mình đã từng học trong trường dạy về Digital Marketing, tuy nhiên các thầy cô thường chia việc làm SEO gồm 3 phần đó là: Content, SEO ONPAGE và SEO OFFPAGE. Và Traffic thường được gộp chung vào phần SEO OFFPAGE. Tuy nhiên theo mình thì Traffic là sự kết hợp của của cả ba yếu tố trên, và nó tạo nên yếu tố quan trọng mới.

  Ví dụ: Khi bạn có Content (Nội dung), thì người xem hay người đọc sẽ phản ứng với nội dung trong Website của bạn và sinh ra các hành động như: Click tiếp, chọn mục khác hay chọn mua sản phẩm… Từ đó sinh ra tỷ lệ Bounce Rate (Thoát trang), số phiên xem trang hay traffic (Lượt truy cập).

  Thứ hai nếu khi người xem vào Website của bạn sẽ đánh giá về giao diện ấy, ví dụ nếu giao diện xấu hay chưa tối ưu trải nghiệm người dùng thì họ sẽ thoát ra, ngược lại thì họ có thể Click tiếp và ở lại trang của bạn lâu hơn, từ đó giảm tỷ lệ Bounce Rate (Thoát trang) và tăng thời gian Onsite (Thời gian xem trang).

  Cuối cùng là phần SEO OFFPAGE, nói một cách đơn giản thì khi bạn chia sẻ bài viết của bạn lên mạng xã hội, diễn đàn, Website khác… và có backlink trỏ về website của bạn hoặc tên thương hiệu của Website, thì bạn đang làm SEO OFFPAGE. Và từ sự chia sẻ đó bạn sẽ nhận được Traffic.Ở đây mình muốn nhấn mạnh rằng “Traffic là yếu tố quan trọng thứ hai sau content”. Thường thì Google sẽ đánh giá Website chất lượng Website và Content của bạn thông qua hành vi người dùng. Mà hành vi người dùng ở đây là gì? Đó là Traffic (lượt truy cập), Bounce Rate (Tỷ lệ thoát trang), Time Onsite (Thời gian trên trang)…

  Khi nhiều người ở lại trang Web của bạn thời gian dài hơn, lâu hơn thì chứng tỏ nội dung của bạn phải có sức thu hút gì đó thì họ mới làm như vậy.

  3. SEO ONPAGE
  Đối với mình thì mình chia SEO ONPAGE gồm 3 phần chính bao gồm:

  • Technical (Kỹ thuật): Phần kỹ thuật SEO ONPAGE có những thứ như: Title, Meta Description, SiteMap, Robot.txt… và còn nhiều thứ khác nữa. Mình sẽ hướng dẫn bạn kỹ hơn trong Video và bài viết sau.
  • UI/UX (Thiết kế giao diện người dùng): Mình để ý rằng có rất nhiều Website, kể cả Website của những công ty vừa cũng rất dễ quên đi phần trải nghiệm người dùng hoặc họ đang hiểu sai về cách khách hàng tiếp cận Website của họ. Có một sự thật rằng khi bạn muốn hiểu về một sản phẩm nào thì bạn phải là người dùng nó, trải nghiệm nó trước. Việc cảm nhận được sản phẩm của mình được cái gì, thiếu cái gì với góc nhìn là một người sử dụng, người tiêu dùng là rất quan trọng.
  • Internal Links (Liên kết nội bộ): Với mình thì mình nghĩ Internal Links có vai trò tương đương hơn với Backlink. Việc thu hút người dùng click nhiều hơn, xem nhiều trang hơn và ở lại Website của bạn lâu hơn bằng những liên kết nội bộ sẽ giúp Website của bạn có thứ hạng cao hơn trên Google.
  Theo đánh giá của mình thì phần SEO ONPAGE là phần quan trọng thứ 3 trong việc làm SEO.

  4. SEO OFFPAGE
  Khi mình viết bài này thì mình khá đắn đo trong việc để SEO OFFPAGE là yếu tố quan trọng thứ 3 hay thứ 4. Mình không phủ nhận tầm quan trọng của SEO OFFPAGE, nhưng có một câu nói rằng “Hữu xạ tự thiên hương”. Tức ở đây khi Website của bạn tốt, nội dung bạn “Chất”, “hay” thì người ta tự nhiên chia sẻ bài viết của bạn.

  Nếu giải thích một cách chi tiết, thì SEO OFFPAGE tức là bạn đang làm bạn làm SEO hoạt động ngoài trang, tức là khi bạn chia sẻ bài viết lên mạng xã hội, Forum hay một Website khác hay thậm chí là một hoạt động Offline giúp quảng bá Website của bạn như hội thảo chia sẻ, hội nghị giới thiệu Website… Thì đây chính là SEO OFFPAGE.
  Nguồn: Vieclamphilippine.com
   
  Đang tải...
  phuongloandng789 thích bài này.
 2. phuongloandng789

  phuongloandng789 New Member

  Bài viết:
  11
  Đã thích:
  1
  Làm SEO hơi đa zi năng. đảm bảo content lại lượng traffic phải nhiều. nhiều lúc sếp dí muốn chết
   
 3. namvietnetjsc

  namvietnetjsc Moderator

  Bài viết:
  139
  Đã thích:
  23
  kaka, ba đầu sáu tay hiểu rộng bietsr nhiều mới làm đc seo đó các bác ạ
   
 4. audiokhangphudat

  audiokhangphudat Member

  Bài viết:
  44
  Đã thích:
  13
  Theo mình tối ưu Onpage sẽ dừng lại ở một mức độ nào đó khi chúng ta hoàn thiện phần onpage. Và mình vẫn đánh giá cao yếu tố backlink chất lượng và Traffix rất quan trọng. Nếu có BL chất lượng + thêm traffix tự nhiên từ nhiều nguồn sẽ giúp ranking rất hiệu quả đó
   
 5. blogmeyeu

  blogmeyeu Member

  Bài viết:
  1,129
  Đã thích:
  85
  yếu tố content mới quan trọng khi onpage xong bác ợ
   
Tags:
Đang tải...
Đang tải...