Những yếu tố ảnh hưởng đến SEO mobile

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi luanpham93, 27/6/16.

 1. luanpham93

  luanpham93 Member

  Bài viết:
  52
  Đã thích:
  12
  Khu vực địa lý Local SEO
  Tất cả các dòng Smart phone hiện nay điều có tính năng định vị hoặc sẽ do Google yêu cầu người dùng cho phép định vị nếu bạn có tải ứng dụng Google Map hoặc các trình duyệt mobile của Google. Google sẽ xác định vị trí bạn đang ở rồi sau đó sẽ trả kết quả cho bạn, bạn đang ở TPHCM search kết quả này nhưng khi ra Hà Nội search thì kết quả sẽ khác. Do vậy, hãy tận dụng cách thức local SEO vào chiến lược SEO của bạn.

  Thói quen người dùng search bằng mobile
  Đại đa phần nhiều người nhắn tin bằng mobile có thói quen nhắn tin không dấu do vậy khi search cũng sẽ gõ từ không dấu. Song Song đó, một thói quen chung là khi search bằng thiết bị di động là mọi người sẽ tìm kiếm dự vào những suggest được gợi ý thay vì phải gõ trọn cụm từ mà họ định tìm kiếm ban đầu.

  Sử dụng mobile để tìm kiếm thì chắc chắn chẳng mấy ai kiên nhẫn click vào những kết quả ở trang 2 để tìm đọc thông tin, chính vì thế nếu website của bạn không thể nằm trong trang 1 tìm kiếm thì xem như công sức bạn SEO là vô ích đối với những nhóm người có thói quen sử dụng mobile để tìm kiếm thông tin. Hãy cố gắng SEO thật nhiều từ khóa thay vì chỉ tập trung vào những từ khóa chính.

  Sitemap tác động đến SEO Mobile
  Sitemap dành cho giao diện trên mobile cũng khác với định dạng xml dành cho định dạng của PC. Trong sitemap dành cho Mobile các bạn bổ sung thêm thẻ <mobile:mobile/> nếu không việc quét dữ liệu sẽ không được thu thập đúng, vì con bot Google thu thập dữ liệu trên mobile khác với con bot Google thu thập dữ liệu trên PC.
   
  Đang tải...
 2. damtuan01

  damtuan01 Member

  Bài viết:
  393
  Đã thích:
  39
  cái này bây giờ bạn nói mình mới để ý, từ trước đến giờ mình chỉ cài đặt sitemap như mọi khi thôi.
   
 3. PV Tiến Quỳnh

  PV Tiến Quỳnh Member

  Bài viết:
  59
  Đã thích:
  8
  thêm thẻ đó trên file sitemaps chung luôn hay phải tách riêng ra hả bạn
   
  hanoi12 thích bài này.
 4. hanoi12

  hanoi12 New Member

  Bài viết:
  11
  Đã thích:
  1
  Đúng rồi phải thêm như nào vậy bạn ơi
   
 5. sonhien0804

  sonhien0804 Member

  Bài viết:
  95
  Đã thích:
  11
  thẻ này hình như là phải thêm vào sitemap đúng không bạn
   
 6. thanhphonghup

  thanhphonghup Member

  Bài viết:
  36
  Đã thích:
  3
  SEO mobile nói chung quan trọng nhất vẫn là thân thiện với di động cái đã, còn mấy yếu tố kia mimfh thấy không ảnh hưởng nhiều lắm
   
Đang tải...
Đang tải...