Những thủ thuật làm SEO mà bạn cần tránh khỏi

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi luanpham93, 22/6/16.

 1. luanpham93

  luanpham93 Member

  Bài viết:
  52
  Đã thích:
  12
  1. Tạo lập link farms
  Đến nay, nhiều người làm SEO vẫn cứ cho rằng tạo xây dựng càng nhiều liên kết trỏ về website mình cần SEO thì càng tốt nên cố gắng đi mua text từ những forum hoặc tự xây dựng forum để đặt text link cho người khác đăng bài để lấy back link. Cho dù những forum bạn đặt text link có chất lượng đến mấy mà lượng link trỏ về từ một website quá nhiều cũng sẽ bị Google đánh giá thấp những Backlink được trỏ về ấy.

  2. Tạo lập quá nhiều bản sao cho một nội dung
  Google rất thích những nội dung mới được cập, nếu bạn để ý những nội dung mới được cập nhật lên website bao giờ cũng được Google ưu ái thứ hạng. Tuy nhiên việc tạo lập một nội dung được Google xem là sản phẩm mới thì mất rất nhiều thời gian và công sức, do vậy với thói quen chung của tất cả mọi người là sẽ đi copy bài viết sẵn có trên internet hoặc tự viết một bài hoàn chỉnh rồi phân ra thật nhiều bài rồi chia sẻ trên nhiều trang web có thể là forum hoặc các trang mạng xã hội, điều này chẳng khác biệt gì so với việc bạn đi copy là giảm sức mạnh của bài viết chính.

  3. Tạo lập Keyword Stuffing
  Viết một bài viết chuẩn SEO bao giờ trong nội dung cũng sẽ phải chứa từ khóa cần SEO, nhiều người vẫn thường được nghe nói rằng phân bố từ khóa trong bài viết sao cho phù hợp nhưng phù hợp là như thế nào? Việc tạo lặp từ khóa trong bài viết nhiều thật sự không tốt cho một bài SEO. Theo tôi tốt hơn hết là lòng từ khóa để giới hạn số lần lặp lại.
  Cụ thể, bạn định SEO một bài viết với nhiều từ khóa tương tự như “đào tạo SEO, đào tạo SEO Web, đào tạo SEO web online, đào tạo SEO Web tại TPHCM, trung tâm đào tạo SEO web chất lượng…” Trong bài viết cần SEO không nhất thiết phải chứa đầy đủ những từ khóa trên, chẳng lẻ một bài bạn SEO với cả trăm từ khóa thì cố chèn đủ hết tất cả từ khóa vào trong bài viết ấy. Đừng ngu dại là chuyện điên khùng như vậy, hãy thông minh lồng ghép chúng vào nhau, chẳng hạn nếu trong bài đã có từ khóa “đào tạo SEO Web uy tín tại TPHCM ” thì trong bài viết không cần phải lặp lại nhóm từ khóa “đào tạo SEO, đào tạo SEO Web, đào tạo SEO web uy tín”.
   
  Đang tải...
 2. maiphuong1901

  maiphuong1901 Member

  Bài viết:
  392
  Đã thích:
  52
  Cảm ơn bác Thớt, những kiến thức rất chuẩn và bổ ích ạ. Không nên đi quá nhiều keyword trong một bài viết, nên đa dạng anchor text
   
 3. thanhbkid

  thanhbkid New Member

  Bài viết:
  22
  Đã thích:
  1
  cảm ơn chủ thớt đã chia sẽ kinh nghiệm của mình , mình cũng nghĩ như ad Seo thì có thể có nhìu cách .
   
 4. duaconcuaquy89

  duaconcuaquy89 Member

  Bài viết:
  65
  Đã thích:
  6
  nói chung những điều này ai làm seo cũng hiểu chỉ là cách bác diễn đạt khác thôi. được cái bài chia sẻ của bác ngắn gọn anh em cũng dễ hiểu
   
 5. phieubat001

  phieubat001 Member

  Bài viết:
  524
  Đã thích:
  79
  Mua liên kết và nội dung nghèo nàn hiện nay google đang càn quét khá nặng, seo bây giờ không còn như trước kia nữa, google ưu tiên những trải nghiệm của người truy cập chứ spam không mang lại giá trị.
   
 6. jentruong29

  jentruong29 New Member

  Bài viết:
  43
  Đã thích:
  4
  Mình chưa hiểu ý thứ 2 của thớt lằm, vì nếu viêt 1 bài nhưng chia ra nhiều phẩn để up nhiều nơi cũng không tốt sao thớt???
   
 7. traihalinh

  traihalinh Member

  Bài viết:
  628
  Đã thích:
  71
  Cái mục thứ 2
  Mã:
  2. Tạo lập quá nhiều bản sao cho một nội dung
  Theo bạn chủ thớt thì bao nhiêu là vừa đủ và bao nhiêu là quá nhiều nhỉ? Bạn có thể chia sẻ ý kiến riêng của bạn được không?
   
 8. linhsq

  linhsq Member

  Bài viết:
  563
  Đã thích:
  45
  Tạo lập keyword stuffing: một từ khóa không nên lập lại quá nhiều trong một bài viết, mỗi từ khóa có mặt một lần là được rồi và cũng không nên dùng quá nhiều từ khóa chỉ cần 2,3 từ là ổn
   
 9. chinsuboo

  chinsuboo New Member

  Bài viết:
  106
  Đã thích:
  17
  Bảo sao đợt này em cày link như con trâu mà càng càng càng tụt mới ảo
   
 10. gamevui24h

  gamevui24h New Member

  Bài viết:
  178
  Đã thích:
  15
  vẫn tập trung vào nội dung là chính nên tự làm nội dung không được trùng lặp
   
Đang tải...
Đang tải...