Toàn quốc Những thứ đồ bắt buộc không thể thiếu khi đi du học Nhật Bản

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng Việc Làm' bắt đầu bởi kimhang2011, 21/9/20.

 1. kimhang2011

  kimhang2011 New Member

  Bài viết:
  11
  Đã thích:
  0
  Ở Nhật có quá nhiều các đồ cấm người nước ngoài mang theo bởi vậy nhiều bạn cũng “hoang mang” không biết mình có thể mang theo những gì và cái gì là thực sự cần thiết khi sang Nhật sống. Hôm nay công ty du học nhật bản tại bmt sẽ chia sẻ những thứ bắt buộc phải mang theo khi du học Nhật để bạn có thể an tâm về chuyến bay và có thể sinh sống được tại Nhật.

  Giấy tờ cần thiết
  Hộ chiếu + vé máy bay là 2 thứ bắt buộc bạn phải có khi đi du học Nhật. Nhớ mang túi nhỏ đeo theo người và mang các giấy tờ này theo người. Đừng quên chúng ở sân bay hay bỏ vào hành lý ký gửi. Khi bạn ký gửi hành lý và lấy Boarding Pass (vé lên máy bay) thì nhớ cầm cả Boarding Pass kèm theo người nữa.

  Ảnh thẻ
  Chụp ảnh lấy ngay bên Nhật khoảng 700 yên, không rẻ nên bạn nên mang khá nhiều ảnh theo, đủ dùng trong vài năm, gồm có: Ảnh 3×4 + Ảnh 4×6 .

  Quần áo + Tất
  Hầu hết các bạn du học sinh sang du học Nhật thường nhập học vào tháng 4 (mùa xuân) hay tháng 10 (mùa thu), tiết trời sẽ lành lạnh cho nên bạn nên mang một cái áo ấm và đừng mang nhiều áo rét quá vì sang Nhật mua cũng rất rẻ (chỉ tầm 1000 đến 2000 yên), áo Nhật lại rất ấm, nhẹ hơn hẳn Việt Nam – chống lạnh tốt hơn vì thiết kế chuyên dụng cho thời tiết ở Nhật.

  Ngược lại, bạn nên mang đủ nhiều áo thun, đồ lót, quần áo mỏng mặc ở nhà, v.v… và một vài áo khoác mỏng mặc mùa xuân hoặc mùa thu. Nên chọn những cái nào bạn ưng ý nhất thôi vì sang Nhật quần áo rất nhiều và cũng không hề mắc so với Việt Nam.
  Đồ dùng vệ sinh cá nhân
  Bạn nên mang đồ dùng cá nhân đủ dùng vì tuy bên Nhật có thể mua được nhưng không phải lúc nào bạn cũng đi siêu thị được ngay và cũng chưa biết chỗ nào rẻ.

  Kem đánh răng, dầu gội, dầu xả: Nên mang tuýp hay chai loại nhỏ nhất cho nhẹ và đỡ tốn chỗ. Bàn chải đánh răng, dụng cụ vệ sinh tai, kéo tỉa lông mũi (Mang theo mỗi thứ 1 cái).

  Thuốc, đồ dùng sức khỏe
  Nên mang theo thuốc cảm cúm (ho, nhức đầu, sổ mũi, sốt), đường ruột (đầy hơi, táo bón) và thuốc phòng bệnh ngoài da vì ở tập thể mà (hắc lào, lang ben, nấm) với số lượng vừa phải (đủ dùng trong 2 – 3 tháng)

  Ngoài ra, bạn nên mang Vitamin C + thực phẩm chức năng: Do rau quả bên Nhật thường ít hơn và bạn chưa quen, ngoài ra giá rau quả thường đắt hơn thịt nên bạn mang vitamin C cho chắc, có gì còn bổ sung.

  Máy tính xách tay, điện thoại
  Nếu máy tính bạn vẫn xài được tốt thì nên mang theo, vì điện máy tính là 100 – 240V nên có thể sạc điện tại Nhật (ở Nhật dùng điện 100V).

  Từ điển, vở, bút viết

  Kim từ điển bên Nhật thường là Nhật – Anh, Nhật – Nhật nên bạn nên mang từ điển giấy cả Việt – Anh lẫn Anh – Việt, từ điển giấy loại hai chiều Việt – Nhật, Nhật – Việt. Bạn cần học và trau dồi thêm vốn tiếng Nhật tại công ty du học nhật bản uy tín để có thể tự tin giao tiếp với người bản xứ.

  Thật ra thì cũng chẳng cần mang làm gì, tuy nhiên bạn nên: mang ít nhất 1 bút bi (để điền form ở sân bay nếu cần) và 1 quyển sổ tay (để ghi chú ở sân bay).

  Trên đây là những thứ mà bạn không thể thiếu trong túi đồ của mình khi đi du học Nhật bản. Bạn sẽ được công ty du học nhật bản tại daklak hướng dẫn đầy đủ hơn để không bị thiếu khi sang bên Nhật.
   
Đang tải...
Đang tải...