Những sai lầm khởi nghiệp dễ dẫn tới thất bại

Thảo luận trong 'Khởi nghiệp - Bí quyết khởi nghiệp' bắt đầu bởi MozSeo, 7/4/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,346
  Đã thích:
  1,890
  Khởi đầu chậm chạp, vốn huy động quá nhiều hay mâu thuẫn với người đồng sáng lập có thể khiến doanh nghiệp của bạn nhanh chóng tàn lụi.

  1. Địa điểm không phù hợp


  [​IMG]

  Bạn có thể thay đổi tất cả mọi thứ liên quan đến ngôi nhà, từ nội thất đến trang trí. Nhưng vị trí của nó. Tương tự, nếu khởi nghiệp ở một nơi không phù hợp, bạn sẽ không thể thay đổi bản chất của địa điểm đó. Ví dụ, nếu kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ, lựa chọn số một chính là Thung lũng Silicon.

  2. Thị trường ngách quá nhỏ

  Lựa chọn một thị trường quá mơ hồ có thể đẩy người khởi nghiệp vào những tình huống khó khăn. Nếu đây là cách bạn chọn để né tránh sự cạnh tranh, nó chẳng khôn ngoan chút nào

  3. Quá cố chấp

  Tính cách bướng bỉnh, hoặc khả năng thích nghi kém sẽ dẫn tới thất bại do nhà khởi nghiệp không biết cách lắng nghe xem khách hàng của họ muốn gì.

  4. Khởi đầu chậm chạp

  Trước khi bắt đầu, bạn lúc nào cũng băn khoăn liệu doanh nghiệp của mình có sống được không. Hãy nhớ, trì hoãn càng lâu thì thời gian bạn nhận được câu trả lời cũng càng xa tít tắp. Nếu bạn sợ phải biết câu trả lời, hãy tự hỏi bản thân mình xem tại sao.

  5. Không có đối tượng khách hàng cụ thể nào

  Chắc chắn ở đâu đó có người sẽ quan tâm đến sản phẩm của bạn, bạn chỉ không biết đó là ai mà thôi. Nếu băn khoăn có vẻ những người đó không tồn tại? Hãy ra ngoài và tự mình kiểm chứng.

  6. Huy động quá ít tiền

  Bạn sẽ thu về những gì tương xứng với phần đã bỏ ra. Với số tiền quá ít, bạn sẽ không thể giúp sản phẩm của mình phát huy đầy đủ tiềm năng.

  7. Chi tiêu quá nhiều

  Chi tiêu quá nhiều trước khi bạn đủ khả năng huy động đợt tới thêm sẽ khiến bạn cạn kiệt tiền mặt và báo trước một cái kết chẳng hề hay ho cho công ty.

  8. Huy động quá nhiều tiền

  Việc này sẽ khiến bạn có cảm giác đó là thành công rất lớn, thậm chí trước cả khi tung ra sản phẩm. Người mà bạn cần tập trung và gây ấn tượng nhất chính là khách hàng, chứ không phải nhà đầu tư.

  9. Quản lý đầu tư kém

  Nếu phải lựa chọn giữa việc làm cho nhà đầu tư hay khách hàng hài lòng, câu trả lời luôn là khách hàng. Nếu người dùng hài lòng với sản phẩm, đương nhiên các nhà đầu tư cũng sẽ hái ra tiền.

  10. Không thiết lập mạng lưới quan hệ

  Bạn sẽ không thể giải quyết mọi việc bằng luật pháp và quy định được đâu. Kinh doanh được xây dựng dựa trên các mối quan hệ. Hãy ra ngoài và gặp gỡ mọi người thường xuyên.

  11. Mâu thuẫn giữa những người sáng lập

  Việc này diễn ra khá thường xuyên và nguy hiểm. Nếu những người cùng làm với bạn thuộc tuýp tham vọng, các bạn sẽ rất dễ xảy ra bất đồng.

  Ngọc Anh (theo Funders and Founders)
  Xem thêm : Những sai lầm khởi nghiệp dễ dẫn tới thất bại
   
  Đang tải...
 2. vuongquoc

  vuongquoc New Member

  Bài viết:
  11
  Đã thích:
  1
  Vạn sự khởi đầu nan, ai cũng phải trãi qua thất bại nhưng thà trải qua sớm để rút kinh nghiệm và có thêm bản lĩnh còn hơn khởi đầu suôn sẻ quá r sau này vấp ngã
   
  Duocnguyen1988 thích bài này.
 3. oanhdiseo

  oanhdiseo Member

  Bài viết:
  123
  Đã thích:
  9
  cảm ơn thủ thớt đã chia sẻ bài viết rất hữu ích ạ giúp em học hỏi được rất nhiều
   
 4. linh_seo_pro

  linh_seo_pro Member

  Bài viết:
  344
  Đã thích:
  23
  thất bại là mẹ thành công mà :D nhưng khi ai lập nghiệp đều không muốn bị thất bại đâu
   
 5. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,346
  Đã thích:
  1,890
  :yy61: con số may mắn thì sau này không thất bại , còn đa số thất bại , ai cũng muốn vấp ngã để trưởng thành , nhưng ngã ở mức độ nào đó !
   
 6. sanakydung

  sanakydung Member

  Bài viết:
  496
  Đã thích:
  13
  điều đầu tiên bạn phải có sản phẩm chiến lược tìm được nguồn cung và nguồn cầu sau đấy áo dụng những phương pháp chiến lược lâu dài mới có thể tồn tại được
   
 7. laobeo903

  laobeo903 New Member

  Bài viết:
  4
  Đã thích:
  1
  Chính vì vậy nên theo một số cuốn sách mình đọc, thì sau khi có ý tưởng và bắt đầu hiện thực hóa việc đầu tiên ta cần làm là phải lập một bản kế hoạch mục tiêu dài hạn, trung hạn. Trong mỗi gạch đầu dòng của bản kế hoạch này ta phải có những bản kế hoạch chi tiết (càng chi tiết càng tốt). Sau đó đưa ra hội đồng và yêu cầu hội đồng bổ sung để có bản kế hoạch chuẩn mực nhất. Khi đó bản kế hoạch sẽ là kim chỉ nam và nó cũng giống như một bộ luật mà doanh nghiệp làm theo. Và từ đó cũng dễ tránh được mâu thuẫn trong quá trình hoạt động.
   
  cuongpm0217 thích bài này.
 8. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,455
  Đã thích:
  210
  Tài chính đúng là vấn đề nan giải buổi đầu khởi nghiệp nhưng quan trọng hơn có lẽ là con người.Chỉ cần nội bộ mà rối ren thì chỉ không sớm và muộn khó khăn sẽ không chịu nổi mà tách ra mỗi người một nơi .:(
   
 9. khutay888

  khutay888 New Member

  Bài viết:
  1
  Đã thích:
  0
  thất bại sẽ có thêm thất bại, nhiều thất bại tạo ra thành công, cái quan trọng nhìn ra thất bại và cải thiện nó
   
 10. minhnhu

  minhnhu New Member

  Bài viết:
  26
  Đã thích:
  2
  mình thấy ai rồi cũng sẽ có thất bại mới đến thành công chứ không ai thành công luôn mà bác
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...