Những sai lầm cần tránh khi thuê dịch vụ SEO

Thảo luận trong 'Tư vấn Seo cho doanh nghiệp' bắt đầu bởi Thế Hùng, 19/2/16.

 1. Thế Hùng

  Thế Hùng Member

  Bài viết:
  172
  Đã thích:
  143
  SEO (Search Engine Optimization) đang là một công cụ online “hot” được nhiều chủ shop quan tâm trong thời đại người người đều có thói quen lên Google mỗi khi muốn mua một sản phẩm nào đó. Hầu hết các chủ shop đều tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ SEO để “tranh chỗ” trên trang nhất của kết quả tìm kiếm Google.

  Tuy nhiên, địa thế online đẹp chỉ có hạn, sức cạnh tranh trong từng lĩnh vực, từng từ khóa ngày càng cao, không ít chủ shop phải đau đầu quan ngại về vấn đề hiệu quả cũng như là sai lầm dễ vướng mắc phải khi thuê dịch vụ SEO khiến tốn kém mà lại không thu lại hiệu quả tương xứng.

  dịch vụ seo.JPG
  Thiếu chuyên môn đành phó mặc cho dịch vụ SEO “tung hoành”

  Hầu hết các SEOer đều khó có thể chắc chắn được hiệu quả tuyệt đối trong khoảng thời gian nhất định. Họ phải luôn biết cách lựa theo chiều gió để“chiều lòng” đôi khi lại “lách luật” ông chủ khó tính Google. Một suy nghĩ sai lầm của các chủ shop thường mắc phải đó là tin vào những lời cam kết “trên mây” của các bên dịch vụ SEO như lên top 1 Google chỉ trong vòng 1 tháng, 1 tuần thậm chí 3 ngày…

  Một sự thực rằng không ai có thể đảm bảo 100% website của bạn sẽ leo lên vị trí số 1 trong một thời gian nhất định ngoại trừ Google. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng mà ngay cả khi họ làm tốt đi chăng nữa thì vẫn còn phải chiến đấu với hàng trăm, hàng nghìn đối thủ khác.

  Anh Chu Đình Châu - chuyên gia SEO với hơn 10 năm kinh nghiệm chia sẻ: “Trong quá trình cung cấp dịch vụ SEO cho khách hàng, có không ít người liên hệ hỏi chúng tôi sẽ giúp họ lên top từ khóa trong thời gian bao lâu. Tất nhiên, ai cũng sẽ hướng tới kết quả khi bỏ tiền thuê dịch vụ, tuy nhiên nhiều khách hàng chưa có nhìn nhận đúng về SEO mà nóng vội trong khi SEO phải là một quá trình vàđiều quan trọng nhất họ cần quan tâm là việc đảm bảo kết quả tương xứng với tiềm năng và số tiền mà họ bỏ ra và đo lường ra sao”.

  Vấn đề đo lường kết quả SEO lại đang trở nên nhức nhối khi thuê dịch vụ SEO bởi hầu hết các chủ shop đều không chuyên về lĩnh vực này. Chính vì vậy, nhiều người nhẹ dạ phó mặc toàn bộ cho bên dịch vụ SEO mà không sát sao, đo lường. Anh Lê Quang cho hay anh nghe đến SEO rất nhiều, trên lý thuyết nói rất hay, rất hiệu quả nhưng thực sự anh rất lo ngại sợ bị qua mặt bởi không hiểu gì về SEO để quản lý tiến trình hay kết quả làm việc, chỉ nghe cam kết lên top là biết vậy thôi.

  Tình cảnh SEO xong “nát” trang web sau bàn giao không phải là hiếm gặp trong thời buổi này. Có nhiều chủ shop không biết phải kêu ai sau những dự án SEO khi trang web của họ bị rối tung, hiệu quả đi lùi. Bởi một số dịch vụ SEO làm ăn không uy tín, nhận nhiều dự án nhưng không có các hệ số đo lường, thiếu chuyên nghiệp, mang tính chộp giật gây hệ lụy cho những người thuê dịch vụ vì không biết về SEO nên tiền mất tật mang lại còn phí phạm thời gian, công sức xây dựng lại từ đầu.

  Làm gì để thuê dịch vụ SEO mà không bị “xỏ mũi”?

  Uy tín và mức độ chuyên nghiệp của đội ngũ dịch vụ SEO là điều đầu tiên các chủ shop cần quan tâm. SEO ăn nên làm ra nhờ nhu cầu ngày càng tăng cao, vì thế, nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ SEO làm ăn chộp giật, cốt để kiếm tiền mà thiếu trách nhiệm. Chuẩn nhất vẫn là tham khảo những khách hàng đã qua sử dụng dịch vụ và quan trọng là bạn cũng cần biết tham khảo ý kiến từ nhiều nguồn và có chọn lọc.

  Việc cam kết hiệu quả cũng cần dựa trên những kết quả có thể thực hiện được và an toàn nhất là lựa chọn cách thức tăng thứ hạng của nhiều từ khóa với hiệu quả tương ứng. Trước đây, đa phần những dịch vụ SEO báo giá theo từ khóa, nay nhiều người chuộng kiểu báo giá theo thứ hạng hơn, lên đến đâu tính tiền đến đấy. Điều này giúp các chủ shop không lo phải trả tiền cho những kết quả không đáng.

  Để làm được, nhất thiết yêu cầu bên cung cấp dịch vụ SEO cần rõ ràng về cách đo lường hiệu quả, đặc biệt khi đó là SEO tổng thể nhiều từ khóa với các độ khó khác nhau . Theo đó, khách hàng sẽ nắm rõ hiệu quả của quá trình SEO tới đâu và cam kết từ khóa lên đến đâu trả tiền tới đó. Với những đơn vị dịch vụ khác nhau sẽ có cách đo lường khác nhau, các chủ shop cũng nên lưu ý để lựa chọn hợp lý.


  Theo Phạm Lê, VnMedia
  Mã:
  http://ictnews.vn/internet/nhung-sai-lam-can-tranh-khi-thue-dich-vu-SEO-133576.ict
   
  Đang tải...
  MozSeo, SEOMxh and seodienlanh like this.
 2. kingbin

  kingbin Member

  Bài viết:
  250
  Đã thích:
  39
  Một sai lầm cần tránh nữa là hợp đồng không rõ ràng và ngại lôi cơ quan chức năng vào cuộc nếu bên kia xù kèo, không chịu hoàn thành hợp đồng.
   
 3. vanphong130896

  vanphong130896 New Member

  Bài viết:
  4
  Đã thích:
  0
  có lẽ bài viết này thay đổi nhiều quan điểm, suy nghĩ khi thuê dịch vụ seo
   
 4. nanivodoi

  nanivodoi Member

  Bài viết:
  143
  Đã thích:
  13
  Nói chung thời buổi này thì phải là người tiêu dùng thông minh , cái j cũng phải tham khảo có chọn lọc , và nhất là mất tiền thì sẽ thu lại được hiệu quả , k có hiệu quả thì sẽ có kinh nghiệm ^^
   
 5. Đức Cường

  Đức Cường Member

  Bài viết:
  169
  Đã thích:
  19
  Thời buổi kinh tế khó khăn các bạn lên tìm những công ty seo uy tín. Để có thể cạnh tranh onlien với nhiều đối thủ khác.
   
 6. damtuan01

  damtuan01 Member

  Bài viết:
  400
  Đã thích:
  39
  bây giờ các công ty và dịch vụ seo mở ra tràn lan thì tất nhiên sẽ có cạnh tranh và không thiếu các cơ sở thiếu uy tín, chính vì vậy những công ty hay doanh nghiệp, tu nhân mà không có người am hiểu về seo mà đi thuê thì rất dễ bị dính phải những dịch vụ seo thiếu uy tín không những thế mà còn phải thuê với giá khá đắt
   
 7. ha min

  ha min Member

  Bài viết:
  86
  Đã thích:
  2
  mình tự làm cho bản thân nên cũng chưa thuê seo bao giờ nhưng cũng tìm hiểu dần để còn biết được mà phòng tránh
   
 8. mailong90

  mailong90 Member

  Bài viết:
  455
  Đã thích:
  93
  seo giờ khó hơn rồi, động cái là bị google phạt ngay, lên được nhanh cũng khó ấy chứ
   
 9. anhlam12a4

  anhlam12a4 Member

  Bài viết:
  285
  Đã thích:
  32
  giờ thuê dịch vụ seo không an toàn bằng thuê một đội seo làm việc lâu dài cho công ty, số tiền bỏ ra có thể nhiều hơn nhưng giá trị mang lại cũng không phải là thấp
   
 10. nqtmvnpro

  nqtmvnpro New Member

  Bài viết:
  7
  Đã thích:
  0
  Cũng tùy nơi chứ bác. Nếu chưa có kinh nghiệm seo nhiều thì thuê ngoài vẫn hơn
   
Đang tải...
Đang tải...